แม่ค้าขายอาหารจี้รัฐเร่งแก้ปัญหาไข่-หมู กระทบต้นทุนสูง ...20 เมษา. 2554
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
มีนาคม 29, 2024, 08:04:22 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แม่ค้าขายอาหารจี้รัฐเร่งแก้ปัญหาไข่-หมู กระทบต้นทุนสูง ...20 เมษา. 2554  (อ่าน 2257 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18613


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 20, 2011, 01:17:12 PM »

แม่ค้าขายอาหารจี้รัฐเร่งแก้ปัญหาไข่-หมู กระทบต้นทุนสูง   
 
   
20 เมษา. 2554 11:47 น.


...นางนริศรา พันธุ์ล้อมโส อายุ 45 ปี แม่ค้าขายข้าวแกง กล่าวว่า ประกอบอาชีพขายข้าวแกงมากว่า 8 ปีแล้ว ไม่เคยพบว่าราคาไข่ไก่จะสูงขนาดนี้มาก่อน จากผลกระทบดังกล่าวจึงได้แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าโดยการไปซื้อไข่ไก่บุบ หรือไข่ไก่มีตำหนิ ที่มีราคาถูกกว่าแผงละประมาณ 60 - 71 บาทมาประกอบอาหารขายในช่วงนี้ และจะหลีกเลี่ยงทำอาหารเมนูไข่หันไปทำเมนูอื่น เช่น ผัดผัก แกงปลา ที่มีต้นทุนต่ำกว่าแทน เพราะเกรงว่าหากปรับขึ้นราคาจะขายไม่ได้ จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ และเนื้อหมูที่แพงขึ้นต่อเนื่องอย่างเร่งด่วนด้วย

ทั้งนี้ต้นทุนในการซื้อไข่ไก่ และเนื้อหมูแพงขึ้นจากเดิม โดยเฉพาะไข่ไก่เบอร์ 1 ที่ซื้อมาประกอบอาหารเป็นประจำ จากเดิมเคยซื้อในราคาแผงละ 95 - 100 บาท ช่วงนี้ปรับเพิ่มขึ้นเป็นแผงละ 110 บาท และไข่ไก่เบอร์ 0 ปรับเพิ่มขึ้นเป็นแผงละ 115 บาท ส่วนเนื้อหมูจากเดิมเคยซื้อในราคากิโลกรัมละ 110 - 120 บาท ปัจจุบันปรับเพิ่มขึ้นเป็น 135 - 150 บาท

"ขณะนี้ต้นทุนประกอบอาหารสูงขึ้น แต่ยังต้องขายในราคาเดิม เพราะหากปรับขึ้นราคาเกรงจะขายไม่ได้ และจะเป็นการซ้ำเติมลูกค้าที่ต้องแบกรับภาระค่าครองชีพที่ปรับเพิ่มสูงขึ้น" นางนริศรา กล่าว
http://breakingnews.nationchannel.com


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!