ขอฝากบทเลงนี้ให้กับเด็กๆทุกคนครับ รอยเท้าบนฝ่าจูบ
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤษภาคม 26, 2019, 06:20:26 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอฝากบทเลงนี้ให้กับเด็กๆทุกคนครับ รอยเท้าบนฝ่าจูบ  (อ่าน 3287 ครั้ง)
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1841
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11693


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 10:42:21 AM »

<a href="http://www.youtube.com/v/x4ikjXu-EaM?fs=1&amp;amp;hl=en_US&amp;amp;color1=0x402061&amp;amp;color2=0x9461ca&amp;amp;border=1" target="_blank">http://www.youtube.com/v/x4ikjXu-EaM?fs=1&amp;amp;hl=en_US&amp;amp;color1=0x402061&amp;amp;color2=0x9461ca&amp;amp;border=1</a>

ชาวบ้านสุดทน แห่ร้องตร. ช่วยหญิงชราอายุ 97 ปี ถูกลูกสาวในไส้ทำร้ายร่างกายสารพัดวิธีทารุณสุดร้ายนาน 4 ปี

ชาวบ้านสุดทนแห่แจ้งตร.มาช่วยเหลือแม่เฒ่า โดยถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ทั้งใช้มือบีบปากบีบคอ ใช้ไม้ถูพื้นฟาดจนหงายหลัง เคยร้องเรียนผู้เกี่ยวข้องหลายครั้งแต่ไม่มีความคืบหน้า ตร.ไปตามตัวแต่ไม่พบ ปล่อยแม่อายุเกือบร้อยปีนอนอยู่บ้านตามลำพัง เตรียมดำเนินคดีฐานกระทำทารุณบุพการี

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สะอาดพรรค ผบก.ภ.จว.สุโขทัย ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านใน อ.กงไกรลาศ ว่า ที่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 1 ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย

มีหญิงชราอายุเกือบ 100 ปี ถูกลูกสาวในไส้ทำร้ายร่างกายเป็นประจำทุกวัน ทั้งกลางวันกลางคืน ได้รับความทุกข์ทรมานทั้งทางร่างกายและจิตใจมานานเกือบ 4 ปี จนเป็นที่สลดหดหู่สมเพชเวทนาของชาวบ้าน แม้ชาวบ้านจะเคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ หลายครั้ง แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดมาช่วยเหลือ

ภายหลังรับเรื่องร้องเรียน พล.ต.ต.ต่อศักดิ์สั่งการพ.ต.อ.เริงเกียรติ โสธรเจริญสินธ์ ผกก. สภ.กงไกรลาศ ดำเนินการสืบสวนสอบสวนและช่วยเหลือหญิงชรารายนี้

จากการสอบ ถามชาวบ้านทราบว่าหญิงชราที่ถูกลูกในไส้ทำร้าย คือ นางเลื่อน ม่วงเขียว อายุ 97 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 1 ต.ป่าแฝก อ.กงไกร ลาศ ส่วนลูกสาว คือ น.ส.ดาวเรือง ม่วงเขียว อายุ 59 ปี เป็นลูกคนที่ 4 จากทั้งหมด 5 คน สำหรับพฤติกรรมของน.ส.ดาวเรืองที่กระทำกับแม่ผู้ให้กำเนิดซึ่งอยู่ในวัยชรา นั้น มีทั้งใช้มือตบ บีบปากบีบคอ ใช้ไม้ถูพื้นและไม้กวาดฟาดตีตามตัว ใช้ขันน้ำโขกศีรษะ ใช้ช้อนป้อนข้าวกะซวกปากแรงๆ หลายครั้งถึงขั้นหงายท้อง ที่เลวร้ายสุดๆ คือใช้เท้าถีบหน้าแม่จนล้มหงายต่อหน้าชาวบ้าน ครู และเด็กนักเรียนจำนวนมาก นอกจากนี้ ตอนกลางคืนชาวบ้านยังได้ยินนางเลื่อนส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดเป็นประจำ ซึ่งชาวบ้านได้ถ่ายคลิปเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วย ทุกคนพร้อมเป็นพยานหากมีการดำเนินคดีน.ส.ดาวเรืองฐานทำร้ายและทารุณบุพการี

ตัวแทนชาวบ้านเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาร้องเรียนกับผู้นำชุมชนแล้วทุกระดับ แต่ไม่มีอะไรคืบหน้าใดๆ ต่างก็อ้างเป็นเรื่องส่วนตัวในครอบครัว ช่วยอะไรไม่ได้

ขณะที่ชาวบ้าน ละแวกนั้นเคยขอร้องน.ส.ดาวเรืองให้หยุดทำร้ายแม่ตัวเอง แต่ก็ถูกดุด่าต่อว่ากลับมา จึงไม่มีใครอยากเข้าไปยุ่งเกี่ยว นับเวลาก็นานเกือบ 4 ปีแล้ว ทั้งนี้ เมื่อเร็วๆ นี้เกิดเหตุการณ์ฟ้าผ่าต้นมะพร้าวหน้าบ้านของน.ส.ดาวเรืองจนยืนต้นตาย ทั้งที่อยู่ในช่วงกลางวันแสกๆ ไม่มีเค้าเมฆฝนแต่อย่างใด ทำให้ชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่าอาจเป็นลางบอกเหตุถึงสิ่ง ที่น.ส.ดาวเรืองกระทำทารุณต่อผู้เป็นแม่บังเกิดเกล้า

จากนั้น พ.ต.อ.เริงเกียรติ ผกก.สภ. กงไกรลาศ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเชิญตัว น.ส.ดาวเรืองมาโรงพัก แต่ไม่พบตัว

เพื่อนบ้านแจ้งว่าออกไปไหนไม่มีใครรู้ ปล่อยแม่อายุเกือบร้อยปีนอนอยู่บริเวณชานบ้านตามลำพัง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะติดตามตัวน.ส.ดาวเรืองมาให้ได้ และต้องการให้ผู้เห็นเหตุการณ์มาเป็นพยาน เพื่อดำเนินคดีกับน.ส.ดาวเรืองฐานทำร้ายร่างกายและกระทำทารุณบุพการี ด้านพล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ผบก.ภ.จว.สุโขทัย กล่าวเพิ่มเติมว่า สั่งการด่วนผกก.สภ.กงไกร ลาศ รีบช่วยเหลือนางเลื่อน และเชิญตัว น.ส.ดาวเรืองมาสอบสวน แต่น.ส.ดาวเรืองหลบหนีจากบ้านก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะติดตามตัวมาให้ได้ โดยใช้มาตรการทางกฎหมายตามพ.ร.บ.ป้องกันความรุนแรงในครอบครัว ดำเนินการกับ น.ส.ดาวเรือง รวมทั้งต้องตรวจสอบสุขภาพจิตด้วย เบื้องต้นเท่าที่ทราบพบว่าน.ส.ดาวเรืองยังพูดคุยรู้เรื่อง มีสติ ไม่ใช่คนวิกลจริตแต่อย่างใด

ขณะที่นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องความรุนแรงในครอบครัว ระหว่างลูกสาวกับมารดา

หากต้องการดําเนินคดีเอาผิดกับน.ส.ดาวเรือง ต้องให้ผู้เสียหาย คือ นางเลื่อน เป็นผู้แจ้งความ ส่วนกรณีที่ไม่มีการแจ้งความดําเนินคดีกับผู้กระทําผิดนั้น ขณะนี้มีพ.ร.บ.ผู้ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงในครอบครัว ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถนํามาใช้จัดการปัญหานี้ได้ อย่างไรก็ตาม กรณีนี้เจ้าหน้าที่ต้องเชิญน.ส.ดาวเรืองมาพูดคุยกันก่อน พร้อมทําข้อตกลงกันว่าต่อไปหากยังทําร้ายมารดาอีกจะต้องถูกดําเนินคดีทาง กฎหมาย ลักษณะเป็นการปรามไม่ให้กระทําอะไรที่รุนแรงกับมารดาอีก เป็นการคาดโทษเอาไว้

 หิว


บันทึกการเข้า

mr.ton003
Full Member
member
**

คะแนน28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 220


ทำสิ่งใดอย่างหวังผลตอบแทน


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 10:52:49 AM »

ทั้งใช้มือบีบปากบีบคอ ใช้ไม้ถูพื้นฟาดจนหงายหลัง เคยร้องเรียนผู้เกี่ยวข้องหลายครั้งแต่ไม่มีความคืบหน้า ตร.ไปตามตัวแต่ไม่พบ ปล่อยแม่อายุเกือบร้อยปีนอนอยู่บ้านตามลำพังข่าวออกมานานแล้วนะครับเนี่ย...
ผู้หญิงคนนี้ตายไปตกนรกสถานเดียว
ทั้งใช้มือบีบปากบีบคอ ใช้ไม้ถูพื้นฟาดจนหงายหลัง

น่าสงสาร  cry2!!  cry2!!
บันทึกการเข้า

พรเทพ-LSV team♥
รับติดตั้งจานดาวเทียม ลาดพร้าว บางกะปิ
Senior Member
member
*

คะแนน1453
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11437

091-091-9196 ID LINE : tv59


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 11:04:34 AM »

รับไม่ได้จริงๆ
 เศร้าจัง
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!