ทริปเล็กๆ สำหรับช่างมือใหม่ จ่ายไฟ+PROTECT+ตัวอย่างหลายยี่ห้อ update 11/7/12
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤษภาคม 26, 2020, 01:53:03 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 18 19 20 21 [22] 23   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทริปเล็กๆ สำหรับช่างมือใหม่ จ่ายไฟ+PROTECT+ตัวอย่างหลายยี่ห้อ update 11/7/12  (อ่าน 508470 ครั้ง)
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #609 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2013, 09:56:37 AM »

อีเมลย์ครับnikomhin21@hotmail.co.th รบกวนอาจารย์ส่งรูปมาให้หน่อยครับ ขอบคุณ
บันทึกการเข้า

TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #610 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2013, 04:35:27 PM »

ส่งไปแล้วครับ เช็คอุปกรณ์ในกรอบสี่เหลี่ยมทุกตัว
บันทึกการเข้า
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #611 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2013, 09:26:28 AM »

เช็คอุปกรณ์ในกรอบตามรูปแล้วครับยังตัดอยู่ครับแต่ผมลอยขาBของQ724ออกแล้วเปิดติดไม่ตัดครับเป็นเพราะอะไรครับอาจารย์
บันทึกการเข้า
Tepatip
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #612 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2013, 10:53:34 AM »

 lv!เป็นประโยชน์อย่างมากครับ ขอบพระคุณ พี่TRT อย่างสูง Cheesy

 Kiss
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #613 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2013, 04:29:58 PM »

ของท่าน koncon  นั้น ดูในกระทู้นะครับ
ตอบให้ในกระทู้แล้ว
บันทึกการเข้า
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #614 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 12:17:32 PM »

อาจารย์TRTครับขอความช่วยเหลืออีกหน่อยครับ คือเปลี่ยนไดโอด D721แล้วใช้ไดโอด7.5โวลท์ใส่เครื่องเปิดติดแล้ว แต่ลองได้1ชั่วโมงเครื่องก็ตัดทิ้งไว้สักพักเครื่องก็เปิดใหม่ได้อีก1ชั่วโมงก็ตัดอีกครับ ตอนเครื่องตัดR789ร้อนมากครับวัดไฟB+ได้130โวลท์ครับ ลองเปลี่ยนR789 และcไฟB+แล้วก็ตัดอยู่ครับแผงก็ยำ้หมดแล้วครับ ขอคำชี้แนะจากอาจาย์หน่อยครับ งง ฉงน ขอบคุณ
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #615 เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 02:52:40 PM »

แล้วท่านตรวจเช็คอุปกรณ์ทุกตัวในรูปที่ส่ง Mail ไปให้ทั้งหมดหรือยังครับ โดยเฉพราะ C746 เปลี่ยนเลย
ผมคิดว่า 1 ชั่วโมงตัดนี่ น่าจะมาจาก Protect จุดอื่นนะครับ
ถ้าไฟได้ 130 ปกติ ก็ลองลอย Q741 แล้วลองเปิดดูก็ได้ครับ Protect B+ ผมคิดว่าที่ C746
ลองดูครับ
บันทึกการเข้า
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #616 เมื่อ: กันยายน 04, 2013, 12:30:47 PM »

ผมเช็คอุปกรณ์ในกรอบแล้ว แล้วเปลี่ยนc746และCไฟB+ทุกตัวแล้วเปลี่ยนRทุกตัวในกรอบแล้วครับยังตัดอยู่ครับขอคำชี้แนะหน่อยครับอาจารย์
บันทึกการเข้า
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #617 เมื่อ: กันยายน 04, 2013, 10:34:52 PM »

ต้องขอโทษอาจารย์TRTด้วยครับที่ทำให้สับสน อาการคือว่าเปิดได้1ชั่วโมงแล้วตัดรอสัก5นาทีถึงกดเปิดเครื่องใหม่ถึงจะติดครับเครื่องไม่ได้ติดเองครับ ตอนนี้ลอยQ741ออกเปิดได้ครึ่งชั่วโมงฮอร์เอาท์กับฟลายแบคซ็อตไปเลยครับ  ถ้าลอยD721ออกฟลายแบคกับฮอร์จะซ็อตไหมครับขอคำชี้แนะจากอาจารย์ด้วยครับ
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #618 เมื่อ: กันยายน 09, 2013, 04:58:40 PM »

งั้นตรวจสอบอุปกรณ์ทาง Hor
- TR Hor
- C Damp
- Yoke
- FBT
และที่สำคัญ B+ ต้องได้ปกติ
บันทึกการเข้า
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1342
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17347


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« ตอบ #619 เมื่อ: กันยายน 10, 2013, 06:54:51 AM »

สวัสดีครับ
  แนบภาพที่นี่นะครับ http://www.ubmthai.com/leksoundsmf3/index.php?topic=94684.0     Smiley
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #620 เมื่อ: กันยายน 11, 2013, 05:15:19 PM »

JVC AV29S516 CW3
จากที่ท่าน tavee ขอมานะครับ ลองเทียบดูครับ






บันทึกการเข้า
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #621 เมื่อ: กันยายน 15, 2013, 08:18:22 AM »

อาจารย์TRTครับขอรบกวนหน่อยครับTV Sharp Model21F-PA18(B)  strW5453A Hor TT2140  ฟลายแบคเบอร์JF0501-32601 ไอซีเวอร์ STV9302B  ไอซีวันซิบเบอร์IXC129WJN30  ผมได้ปลดD604 และD605ลอยไว้มันเป็นโปรเทคไฟใส้หลอดและโปรเทคไฟ180โวลท์แต่ไฟสูงยังไม่ทำงานเป็นเพราะอะไรครับไฟขา63ของไอชีวันชิบก็มี4.9โวลท์แล้วไฟ5โวลท์ของIC751ก็มีแต่ไฟสูงยังไม่ทำงานขอวิธีเช็คหน่อยครับเริ่มเช็คตรงไหนดีครับขอความคิดเห็นหน่อยครับท่านอาจารย์
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #622 เมื่อ: กันยายน 16, 2013, 12:04:13 PM »

เช็คคำสั่ง Power on ที่ขา 76 ก่อนครับ มีออกมาหรือป่าว ต้องวัดรอก่อนเปิดเครื่องเลยนะครับ
เราต้องสรุปให้ได้ก่อนว่าเครื่องติดแสตนบาย หรือเครื่องโปรเทค
อ้อ แล้วท่านลองกด power on ที่รีโหมดหรือปุ่ม Ch+ เพื่อเปิดเครื่องหรือยังครับ
บันทึกการเข้า
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #623 เมื่อ: กันยายน 17, 2013, 11:48:18 AM »

ขา76วัดได้4.8โวลท์ครับ แล้วลองกดเปิดที่รีโมทและที่เครื่องแล้วครับไฟสูงก็ไม่ทำงานครับ หลอดแอลอีดีหน้าเครื่องจากหรี่ก็เป็นติดสว่า่งตลอดแล้วครับขอความคิดเห็นหน่อยครับ งง cry2!!
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #624 เมื่อ: กันยายน 17, 2013, 04:13:25 PM »

ขา 76 มีออกมาแล้ว ก็แสดงว่ามีคำสั่ง On แล้ว
ไฟ 5V ที่ขา 2 ที่ IC751 ก็มีแล้ว
ไฟ Protect ก็ได้ 4.9V แต่ไม่แน่ใจว่ามีตลอดมั้ย
ไฟ B+ ไม่ทราบว่าได้ 125 V มั้ย.......ตรวจสอบก่อนครับ
และต่อมา เอาเป็นว่าให้ท่านเช็คดูว่า Hor ทำงานหรือยัง
โดยเอาเทสแล้มป์มาวางแตะที่ตัว FBT แล้วลองเปิดเครื่องดู
ถ้า Hor ทำงาน ไฟที่เทสแล้มป์ต้องติด
ถ้าเครื่อง Protect ไฟเทสแล้มป์ก็ต้องติดแล้วดับ ถ้าไฟเทสแล้มป์ไม่มีติดเลย แสดงว่า Hor ไม่ทำงาน
ให้ตรวจสอบความถี่ Hor ที่ขา B Hor Drive โดยตั้งมิเตอร์ที่ VAC 2.5 V ต้องมีไฟ AC ประมาณ 1.5 V ถือว่ามีสัญญาณมาแล้ว
แต่ถ้าไม่มีสัญญาณมาอีก ก็ย้อนกลับไปดูไฟเลี้ยง One Ship และดูขา SCL , SDA ด้วย ( ไม่แน่ใจว่าขาใหนนะครับ เปิดวงจรดู ) ต้องมีไฟที่ขานี้ประมาณ 3.5 V
ถ้าไม่มีก็อาจมีอะไรช็อตอยู่ อาทิ จูนเนอร์
ลองดูก่อนนะครับ
บันทึกการเข้า
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #625 เมื่อ: กันยายน 17, 2013, 10:30:49 PM »

สรุปแล้วว่าคือฮอร์ยังไม่ทำงานครับเช็คขา77เป็นขาSCLได้4.6โวลท์ ขา79เป็นขาSDAได้4.6โวลท์ เช็คขาB  Hor Drive ไม่มีสัญญาณมาส่วนจูนเนอร์ถอดออกแล้ว ไฟโปรเทคมี3.1โวลท์ตลอดเวลาไฟB+ตอนใส่ฮอร์มี129โวลท์ แต่ต่อโหลดมี125โวลท์ครับขออาจารย์ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ
บันทึกการเข้า
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #626 เมื่อ: กันยายน 17, 2013, 10:31:56 PM »

สรุปแล้วว่าคือฮอร์ยังไม่ทำงานครับเช็คขา77เป็นขาSCLได้4.6โวลท์ ขา79เป็นขาSDAได้4.6โวลท์ เช็คขาB  Hor Drive ไม่มีสัญญาณมาส่วนจูนเนอร์ถอดออกแล้ว ไฟโปรเทคมี3.1โวลท์ตลอดเวลาไฟB+ตอนใส่ฮอร์มี129โวลท์ แต่ต่อโหลดมี125โวลท์ครับขออาจารย์ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ งง
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #627 เมื่อ: กันยายน 18, 2013, 12:28:44 PM »

ไฟ Protect น้อยจัง
ลองลอยขา Protect ออกจากปริ้นส์
แล้วลองหาไฟ 5V ผ่าน R 10 โอห์ม มาต่อเข้าที่ขา Protect แทนซิครับ
เพื่อหลอกให้ขา Protect มีไฟเต็มๆ
แล้วลอง On ดูซิครับ
บันทึกการเข้า
koncon
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109


อีเมล์
« ตอบ #628 เมื่อ: กันยายน 18, 2013, 02:16:12 PM »

ต้องลอยD203ออกก่อนถึงจะได้ไฟที่ขา63ได้4.7Vครับแต่ถ้าใส่D203เข้าไปไฟที่ขา63ก็จะเหลือ3.1Vครับ help!!!
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #629 เมื่อ: กันยายน 18, 2013, 04:21:44 PM »

D203 เป็น Protect ไฟ 33V ที่จูนเนอร์นะครับ
ลองลอยดูซิ ถ้าเครื่องทำงาน แสดงว่า Protect ที่จุดนี้
ให้เช็คดูไฟ 33V ครับ
บันทึกการเข้า
tavee
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #630 เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 11:26:24 AM »

ขอขอบคุณ ท่าน TRT มากคับผม  Cheesy โทษทีคับไม่ได้เข้ามาตอบนานเลย  ตามที่ท่านบอกผมลองลอยโปรเทคทุกตัวแล้ว ปรากฏว่ามีไฟ +3.3 v คับ ตอนนี้กำลังจะเช็คดูว่าโปรเทค มาจากทางไหนอ่ะคับ ผมจะลอยทีละตัวเช็คเลย ได้ใช่ไหมคับ 
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #631 เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 12:06:49 PM »

ถูกต้องครับ
บันทึกการเข้า
tavee
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #632 เมื่อ: กันยายน 24, 2013, 12:48:28 AM »

ตอบอาจารย์ TRT คับตอนนี้ผมเจอตัวโปรเทคมาจาก 2 ทางคับ คือ Pro vert และ Pro ไฟ 12v 
แต่ในขณะที่กำลังเช็คอยู่นั้น ผมได้เผลอเอาปลายมิเตอร์ไปแตะที่ขา 1และ 2 ของ IC 972 ตามรูป(เป็นความประมาทของผมเอง+มือใหม่เพิ่งซ่อมโปรเทคครั้งแรก) ไม่น่าเลยจริงๆ 

ไม่เอา    cry2!!   cry2!!
จากนั้นไฟ สแดนด์บาย 3.3 v ก็หายไปเลยพร้อมกับมีกลิ่นไหม้นิด ๆ ผมตรวจดูเจอ Q958 (A1030) ช๊อตทั้ง 3 ขา ก็เลยไปซื้อมาเปลี่ยน  ปรากฏว่าก็ยังไม่ดีอ่ะคับ ได้เช็คอุปกรณ์ D977 D958 R960 ดีหมดไม่ขาดไม่ช๊อต  ตอนนี้ไม่มีไฟ 3.3 v เลย ตรวจเช็คดูไฟด้านออกจากหม้อแปลงสวิตชิ่ง T921 พบว่าตอนแรกผมจิ้มมิเตอร์รอไว้ ที่ไฟ +135v วัดได้ 102v แล้วก็ลดลงมาเหลือ 0 v (ลดลงเร็วมากประมาณ 3 วินาที) ที่ไฟชุดอื่นๆ ก็เป็นเหมือนกันคับ เว้นแต่ ไฟ +14 v (D953) วัดได้ +19 v คงที่ตลอด ไม่ลดลงเลยคับ อาการอย่างนี้ สวิตชิ่งยังทำงานอยู่ แต่ยังมีโหลดซ๊อตอยู่ใช่ป่าวคับ ตอนนี้ ผม มืด 8 ด้านเลยคับ  มือใหม่จริงๆ  คับ ไม่รู้จะไปทางไหนแล้วคับ  ไฟ 300 v ก็ค้างด้วยคับ ขอรบกวนท่านอาจารย์ ช่วยชี้แนะแนวทางหน่อยคับ....ขอรบกวนด้วยคับ  งง
 ขอบคุณ  ขอบคุณ  ขอบคุณ
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #633 เมื่อ: กันยายน 25, 2013, 12:07:31 PM »

ตอบแบบรวมๆนะครับ
ท่านบอกขา 1 (ไฟเข้าประมาณ 6 V) ช็อตกับขา 2 (ไฟออก 3.3 V )
แล้วทีนี้ไฟ 6 V ก็จะไปเข้าวงจรที่ต้องการไฟแค่ 3.3 V
ลองคิดดูซิครับ ไฟมากกว่าปกติเข้าจะเป็นงัย ผมกลัว IC One ship จังเลย
แต่ก็อย่าพึ่งตกใจ...ยังมี Zener ป้องกันไฟ 3.3 V เกิน อยู่ด้วยตัวนึง
เปิดวงจรไปดูข้างๅ IC Mem ครับ มี D706 อยู่ครับ คงช็อตไปแล้ว
เป็น Zener 3.6 V ครับ แล้วเมื่อไฟ 6 V มันเข้าไป Line นี้ Zener ต้องช็อตไปแล้ว
บันทึกการเข้า
tavee
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #634 เมื่อ: กันยายน 27, 2013, 10:42:18 PM »

ผมได้ทำตามที่อาจารย์ TRT แนะนำแล้วคับ ปรากฏว่า ช๊อตจริงๆ คับ วัดดูเข็มขึ้นทั้งสองครั้งเลย   เยี่ยมมาก Cheesy แต่มันตัวเล็กมาก ผมจะไปซื้อตัวที่มันมีขา 1N4729 ZENER DIODE 1W 3.6V มาดัดแปลงใส่ได้ไหมคับ   Sad
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #635 เมื่อ: กันยายน 28, 2013, 10:32:08 AM »

ได้เลยครับ
บันทึกการเข้า
tavee
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #636 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2013, 11:52:54 PM »

 THANK!! สวัสดีครับ ....กลับมารายงานผลครับ  หายไปหลายวันเลย  ....รบกวนชี้แนวทางอีกแล้วครับ  จากเรื่องเดิม ผมก็ได้ไปซื้อซีเนอร์ไดโอดมาแต่เป็น 3.9 V 1N4730A  เพราะว่าบังเอิญ ซีเนอร์ 3.6 Vที่ร้านขายอะไหล่ไม่มี (กรณีนี้ใช้แทนได้ ไหมครับ ?) แล้วก็ได้เช็คทางเดินไฟ 3.3 V  พบว่าที่ แผงบอร์ด CN00M (เป็นแผง pcd บอร์ดเล็กมี ไอซี 671 ขยายเสียงเบสใช่ป่าวคับ ?) ใช้มิเตอร์ดิจิตอลวัดเทียบกับกราวด์ปรากฏกว่าได้ค่าโอห์มประมาณ 100 นิด ๆทั้ง 2 ครั้งโดยการสลับสายวัด (ซึ่งปกติค่าที่ได้มันควรจะเป็นค่า 0 โอห์ม แล้วค่อย ๆ เพิ่มขึ้นใช่ไหมครับ)  จึงได้ลองลอยแผงบอร์ด CN00M แล้ววัดดูอีกครั้ง ปรากฏว่าค่าเพิ่มจาก 0 โอห์ม แล้วค่อย ๆ เพิ่มขึ้นจนถึงค่าประมาณ 2 k กว่าๆ
.....แล้วก็ จึงทดลองเสียบปลั๊กดู  เปิดสวิทปรากฏว่า ผลที่ได้ ก็ยังไม่ขึ้นไฟสแตนด์บายเลยครับ เครื่องเงียบสนิท  มีแต่ ไฟ 300 V ค้าง  แล้วก็ได้วัดไฟที่ออกจากหม้อแปลงสวิตชิ่ง T921 วัดหลังไดโอดนะครับ ไฟ +14 v (D953) วัดได้ +19 v คงที่ตลอด ที่เหลือชุดอื่นเป็น 0 V หมดเลยครับ  ผมเปิดเครื่องเช็คไฟโดยที่ไม่ใส่แผงบอร์ด CN00M  นี้จะได้ไหมครับ ?  ขอบคุณ .....ผมไม่รู้จะไปเช็คทางไหนแล้วครับ  มืดจริงๆ คับ ปรึกษาเพื่อน เพื่อนก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอีก ....รบกวนด้วยนะครับ  help!!!  help!!!  help!!!   ขอบคุณ   ขอบคุณ    ขอบคุณ
 Cheesy
 
บันทึกการเข้า
TRT
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน538
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2745



« ตอบ #637 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2013, 08:51:31 AM »

Load ไฟ 3.3 อาจมีช็อตอยู่นะครับ
ลองลอย IC 972 ออกเลยซิครับ เพื่อ Test ภาคจ่ายไฟก่อน
ถ้าไฟจุดอื่นๆหลังหม้อแปลง Switching ออกมา แสดงว่าภาคจ่ายไฟปกติ
IC972 อาจเสียไปแล้ว ลองหาเปลี่ยนดู
คราวนี้ก็มาดู Load ไฟ 3.3 อย่างเดียวเลย
ลองลอยแผง CN00M ก่อนได้
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 18 19 20 21 [22] 23   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!