เตือนภัยม้าโทรจันแฝงใน MP3
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กรกฎาคม 19, 2018, 01:23:42 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตือนภัยม้าโทรจันแฝงใน MP3  (อ่าน 1142 ครั้ง)
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3722


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2008, 07:17:26 PM »

เปิดกลยุทธ์ใหม่ของขบวนการเผยแพร่โปรแกรมสอดแนมม้าโทรจัน (Trojan Adware) ล่าสุดบริษัทรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์แมคอาฟี่ (McAfee) ประกาศเตือนภัยไฟล์ MP3 ลวง ซึ่งนักแพร่โทรจันใช้เป็นเหยื่อล่อให้ผู้ใช้หลงกลดาวน์โหลดโปรแกรมโทรจันไปติดตั้งลงในเครื่องด้วยตนเอง
     
       ข้อมูลจากแมคอาฟี่ระบุว่า ขณะนี้มีไฟล์ MP3 ลวงจำนวนมากแพร่ระบาดในเครือข่ายข้อมูล peer-to-peer โดยแม้ว่าไฟล์เหล่านี้จะมีชื่อที่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่าเป็นไฟล์เพลง แต่แท้จริงแล้วกลับเป็นไฟล์โปรแกรมม้าโทรจันที่พยายามหาทางแทรกตัวเข้าไปอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์
     
       Craig Schmugar นักวิจัยของ McAfee อธิบายว่า เมื่อผู้ใช้คลิกเปิดไฟล์จะไม่พบคอนเทนท์ที่ต้องการ แต่จะเข้าสู่กระบวนการติดตั้งโปรแกรมอื่น โดยตัวอย่างชื่อไฟล์ลวงได้แก่ preview-t-3545425-changing times earth wind.mp3 และ t-3545425-just got lucky.mp3 เป็นต้น
     
       Schmugar นั้นเปิดเผยชื่อไฟล์ลวงมากมายไว้บนบล็อคบริษัท (อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่) โดยให้รายละเอียดโทรจันที่แฝงมากับไฟล์ MP3 ว่ามีนามว่า Downloader-UA.h ถูกตรวจพบและบันทึกลงในบัญชีรายชื่อซอฟต์แวร์ประสงค์ร้ายของ McAfee เพราะได้รับรายงานว่าแฝงตัวอยู่ในไฟล์เพลงและวีดีโอในเครือข่ายข้อมูลของ fastmp3player.com โดยเมื่อผู้ใช้พยายามโหลดไฟล์ MP3 และ MPG ลวง จะถูกส่งให้ดาวน์โหลด PLAY_MP3.exe แทนที่จะเป็นไฟล์เพลงหรือวีดีโอ
     
       อย่างไรก็ตาม การติดตั้งไม่ได้เป็นไปอย่างอัตโนมัติ ผู้ใช้จะถูกถามว่าตกลงติดตั้งโปรแกรมสองตัวนาม Mirar และ NetNucleus หรือไม่ แน่นอนว่าผู้ใช้รายใดที่ไม่รู้ตัวว่ากำลังติดตั้งโปรแกรมในเครื่องย่อมตกเป็นเหยื่อในกลลวงนี้


ที่มา...กดเลยครับ


บันทึกการเข้า


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!