ขนมปังหน้ากุ้งโรยงา
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 28, 2024, 02:59:56 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนมปังหน้ากุ้งโรยงา  (อ่าน 3886 ครั้ง)
ekk_nak
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 358


♣ อย่าลืม ♣ ♥ คำขอบคุณ ♥


เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 19, 2007, 03:25:54 PM »

ขนมปังหน้ากุ้งโรยงา

เครื่องปรุง
ขนมปังแซนด์วิช 8 แผ่น
กุ้งชีแฮ้ 300 กรัม
เนื้อหมูส่วนสันในหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
กระเทียมหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ถ้วย

วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังออก หั่นครึ่งตามยาว นำเข้าเตาอบ อบไฟอ่อนให้ขนมปังแห้ง หรือผึ่งขนมปังให้แห้งเพราะขนมปังแห้ง ๆ เวลาทอดจะไม่อมน้ำมัน
2. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวเด็ดหาง สับเนื้อกุ้งกับเนื้อหมูเข้าด้วยกันให้ละเอียด พักไว้ โขลกรากผักชีกับกระเทียมและพริกไทยเข้าด้วยกันให้ละเอียด
3. นวดเนื้อกุ้งกับเนื้อหมูที่สับกับเครื่องที่โขลกเข้าด้วยกัน ต่อยไข่ใส่ ใส่ซีอิ๊วขาว เกลือ นวดจนเป็นเนื้อเดียวกันเป็นส่วนผสมหน้ากุ้ง
4. แบ่งส่วนผสมหน้ากุ้งออกเป็น 16 ส่วน แต่ละส่วนให้ทาตรงกลางบนขนมปัง 16 ชิ้น โรยงาให้ทั่ว ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางค่อนข้างอ่อนให้ร้อน ใส่ขนมปังหน้ากุ้งลงทอดโดยคว่ำหน้ากุ้งลง ทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดขนมปังหน้ากุ้งโรยงาใส่ภาชนะรับประทานกับน้ำจิ้ม


บันทึกการเข้า


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!