ระวังท่านที่เป็นนายหน้าขายที่ดิน จะโดนแบบนี้
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มกราคม 25, 2022, 12:24:39 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ระวังท่านที่เป็นนายหน้าขายที่ดิน จะโดนแบบนี้  (อ่าน 55170 ครั้ง)
supoj007
member
*

คะแนน286
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1555


seethong33@hotmai.com
อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 13, 2007, 12:50:30 PM »

ผมเพิ่งเจอแก๊งหลอกหลวง  เรื่องนายหน้า มันวางแผนกันเป็นขบวนครับท่าน
แบ่งเป็นขั้นตอนของพวกมันดังนี้

คนหนึ่ง อ้างตัวเป็นเจ้าของที่ มาแกล้งถ่ายเอกสาร โฉนดที่ดินทีร้านผม แล้วผมก็ขอไว้เผื่อมีคนสนใจ
สักพักอีกวันรุ่งขึ้น มีหน้าม้า มาถ่ายเอกสารเช่นกัน อ้างว่านายให้มาหาที่แถวที่คนแรกมาถ่ายเอกสาร อะแหละ  แหม เข้าทางเราสิ เราก็เสนอไปเลย ไร่ละ ล้านห้า หรือ 1.5 ล้าน มี สองไร่ครับ
คนที่ทำทีว่ามาหาที่ให้เจ้านาย เล่าว่า เจ้านายต้องการที่ปลูกบ้านให้เมียน้อย (ว่างั้นนะ)
เราก็พาไปดูที่เรียบร้อย แหมชอบใจใหญ่เลย ทั้งๆที่ดินนั้น ไม่ได้สวยงามอะไร หน้าก็แคบแต่ติดคลองเท่านั้น  นายหน้าคนที่จะซื้อบอกว่า เขาจะไปบอกเจ้านายว่า  ไร่ละ 2.5 ล้าน (คือเพิ่มมาไร่ละ 1 ล้าน เพื่อดึงความสนใจของเรานะ) และใช้อุบายต่างๆพูดให้เราดีใจว่า จะแบ่งกับเราคนละหนึ่งล้าน  อิอิอิ  โอ๊ยขำตัวเอง  จริงๆแล้วผมเป็นคนอ่านใจคนออกมองคนเป็น กริยาท่าทางการพูด ความจริงใจหรือไม่เราดูออกแต่แรกแล้ว ก็ดูๆไปว่ามันจะมาไม้ไหน
อีกวันต่อมา  นายหน้าคนนี้ก็พาหญิงอายุประมาณ 40 กว่า แต่งตัวเหมือนผู้ดี อ้างว่าเป็นเรขานาย ที่เป็นคนไต้หวันเจ้าของโรงงานพลาสติกที่นิคมอุตสาหกรรมไฮเทคที่อยุธยา * มาหาผมที่ร้านเลย หอบเงิน มาหนึ่งแสนเป็นค่ามัดจำ (เงินนะเอามาให้เราดูแต่ฝากไว้กับนายหน้าคนนั้น ทำทีให้เราวางใจว่าเขาเอาแน่ๆ  แต่ทิ้งท้ายว่า***ดิฉันจะเดินทางไปภูเก็ตไปดูเหมืองให้นาย จะกลับก็หลายวัน  ขอให้นายหน้ากะเราเดินเรื่องให้เสร็จ และส่งFax.ใบทำสัญญาให้เขาก่อนบ่าย 4 โมงที่ ภูเก็ต  ดิฉันจะเดินทางไปสุวรรณภูมิด่วน ขอให้ร่วมกันนัดเจ้าของที่ให้ทำสัญญาให้ได้ภายในวันนี้***
แล้วสักพักนายหน้าคนนั้นก็ออกไปส่งนางนกต่อคนนี้ที่อ้างว่าจอดรดไว้ที่ปั๊มหน้าถนน ช่วงนั้นผมก็โทรหาคนที่เป็นเจ้าของที่ห่วยแตกคนนี้เขาบอกว่าต้องมาที่บ้านเขานะอยู่คลองสามนี้เอง แล้วนำเงิน30 เปอร์เซนต์ คือ 3แสนห้า ถึงจะยอมทำสัญญา***
 สักพักนายหน้าที่ไปส่งนางนกต่อเขากลับมาหาผม  ***เราก็เดินทางไปที่บ้านเจ้าของที่กัน
เป็นไปดังผมคาดไว้  เงินหนึ่งแสนมันไม่ทำสัญญา แม้ผมจะอ้อนวอนอย่างไรก็ไม่สน อ้างว่า ที่มีคนจะมาทำสัญญากับเขาอีกสองสามวันนี้  (จนป่านนี้ที่ตรงนั้นยังไม่ได้ขาย  มันจะเอาไว้รอเจ้าอื่นหลงกลพวกมันครับ  ตอนนี้มันคงยังไม่รู้ตัวว่า มันจะหลอกคนได้อีกนานไหมเพราะขาข้างหนึ่งคุกอาจรอพวกมันอยู่***
ผมมาเอ๊ะใจตรงไหนครับ จะเล่าต่อครับ
-หากเป็นผม มีคนมาวาง หนึ่งแสน ผมเอาแน่นอน กับเวลาที่ให้ไว้ 15 วัน  แต่มันไม่สน เพราะมันรู้กัน ว่าเงินปลอมแน่ๆที่ผู้หญิงคนนั้นเอามาให้ เป็นวัตถุล่อใจลูกค้าเท่านั้น   ผมเจราจาไม่ได้ผมก็เดินออกมาข้างนอก  นายหน้ามันก็ทำทีโทรหาผู้หญิงคนนั้นแต่มันอ้างว่าขึ้นเครื่องไปแล้ว(ขำมากเลย มันนึกว่าเราโง่  ผมเป็นชิปปิ้งอยู่ดอนเมือง กับสายการบินมาตั้ง 7 ปีครับ คนจะขึ้นเครื่อง มันใช้เวลาอยู่ที่สนามบินอย่างน้อยต้อง สองชั่วโมง ไหนจะเช็คอิน ตรวจกระเป๋า และอะไรอีกเยอะแยะ...อิอิอิ นี่อะไรกันวะ ไปยังไม่ถึงชั่วโมงอ้างว่าขึ้นเครื่องไปแล้ว  นึกในใจ ไอ้โจรมันโง่หรือเรามันบ้าวะงง)
มันเรียกเงินจากผม แสนหนึ่งเพื่อจะมาทำสัญญาให้เสร็จ  จะบ้าหรึ  เงินแค่นี้คุณไม่มีปัญญามาวาง ก็จบกัน  (คิดในใจ กูโดนเข้าแล้ว  หากเราเอาเงินมาวางบั๊บพออีก 15 วัน มันไม่มาตามสัญญา มันเอาเงินไปแบ่งกัน  ก็เอาอะไรผิดมันไม่ได้ ดิ  โถ่ โอ๊ย ลูกไม้ตื้นๆ)
ผมไม่ให้ บอกไม่มี เพราะก็ไม่มีจริงๆว่ะ...55555
มันหัวเสีย แกล้งโทรไปยืมเพื่อนที่ชลบุรี 2 แสน เขาให้ไปเอา  (ดูความเปิ่นของมันดิ) ทำไมไม่โอนเข้าบัญชีละพี่  ผมแย๊บ  มันก็อ้างมั่วตั่ว 
พอมันมาส่งผมที่ร้าน ยังหน้าด้านขอตังค์ 500.-บาท เป็นค่าน้ำมัน บอกน้ำมันหมด ไม่ได้เบิกไว้   มันไม่คิดถึงเงินหนึ่งแสนที่อยู่กระเป๋ามันเลยนะ น่ะ
ผมไม่ให้หรอก  บาทเดียวก็ไม่ให้อยู่แล้ว เพราะรู้แผนมันตั้งแต่แรกๆแล้ว**มันรีบขับรถโตโยต้าวีโก้สี่ประตูสีดำป้ายแดง เผ่นแน๊บ
งานนี้มันหลอกไม่สำเร็จ
แต่ผมเป็นห่วงวงจรอุบาดนี้มันจะไปหลอกนายหน้าคนที่ไม่รู้เท่าทันอีก
ได้ข่าวว่าเคยมีคนโดนหลอกในลักษณะอย่างนี้อยู่ครับ แต่คงจะอายไม่กล้าบอกใคร
เพราะมันหลอกให้ร่วมทำสัญญา เพื่อโลภจะได้เงินส่วนต่างที่มันบวกเกิน นั้นเอง.....
จบครับ
เป็นอุธาหรณ์ครับ เจอมากับตัวเอง  แต่เราไม่ได้โลภ  และพอรู้เท่าทัน
จำไว้ว่า หากเราไม่รู้จักเจ้าของที่ดิน  และรู้จัก ตัวเงินที่จะซื้อ ต้องระวัง**มันคงนึกว่าเราโง่ โลภ กระมัง ใช้อุบายตื้นๆ


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!