Antilia คฤหาสน์27ชั้นของเศรษฐีอินเดีย มูลค่า7.1 หมื่นล้าน บ้านแพงอันดับ2ของโลก
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
มิถุนายน 13, 2024, 05:39:46 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Antilia คฤหาสน์27ชั้นของเศรษฐีอินเดีย มูลค่า7.1 หมื่นล้าน บ้านแพงอันดับ2ของโลก  (อ่าน 739 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18716


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 29, 2024, 09:49:22 PM »

https://www.pohchae.com/2024/01/29/antilia-india/

Antilia คฤหาสน์27ชั้นของเศรษฐีอินเดีย มูลค่า7.1 หมื่นล้าน บ้านแพงอันดับ2ของโลก
#Antilia  #คฤหาสน์  #เศรษฐี  #อินเดีย #หมื่นล้าน   #บ้านแพงอันดับ2ของโลก
-----------

“Antilia” คฤหาสน์ 27 ชั้น ของ มูเกช อัมบานี มหาเศรษฐีชาวอินเดีย ผู้ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นที่พักราคาแพงที่สุดอันดับ 2 ของโลก ด้วยมูลค่ากว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7.1 หมื่นล้านบาท)

สำหรับ Antilia คฤหาสน์สูง 27 ชั้น เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มาพร้อมลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 3 ลาน สระว่ายน้ำหลายสระ โรงภาพยนตร์ส่วนตัว รวมถึงโรงรถ 6 ชั้นสำหรับเก็บคอลเล็กชั่นรถหรูของสมาชิกในครอบครัว โดยมีคนงานกว่า 600 ชีวิต คอยดูแลรับใช้สมาชิกทั้ง 5 คน ของตระกูลอัมบานี ประกอบไปด้วย มูเกช และ นิตา ภรรยา กับลูก ๆ 3 คน คือ อนันต์ อากาช และ อิชา

แม้จะคฤหาสน์แห่งนี้จะสูง 27 ชั้น แต่เนื่องจากหลาย ๆ ชั้นมีการทำเพดานสูงเหมือนรวมเอา 2 ชั้นหรือมากกว่านั้นไว้ในชั้นเดียว ทำให้ Antilia เป็นอาคารสูงระฟ้าที่มีความสูงถึง 178 เมตร หรือเทียบได้กับอาคารทั่วไปที่มีความสูง 60 ชั้น แถมโครงสร้างอาคารยังสามารถรองรับแผ่นดินไหวได้ถึง 8 แมกนิจูด


การออกแบบภายใน มีการใช้รูปทรงของดอกบัวและดวงอาทิตย์ มาประดับเป็นลวดลายตามจุดต่าง ๆ ทั่วคฤหาสน์ โดยใช้คริสตัล หินอ่อน รวมถึงมุก มาประดับ ทั้งนี้ สมาชิกในบ้านจะอาศัยอยู่ที่ 6 ชั้นบนสุดของคฤหาสน์ เนื่องจากมูเกชและนิตาต้องการแสงแดด..


แน่นอนว่ามากยิ่งกว่าความสูง คฤหาสน์แห่งนี้ยังมีพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันยิ่งกว่าที่หลายคนจินตนาการ มีทั้ง ห้องหิมะ ที่พร้อมให้คนบ้านเข้ามาหลบอากาศร้อน ๆ ของเมืองมุมไบ มีวิหารส่วนตัวสำหรับสวดภาวนา ที่สามารถรองรับได้ถึง 50 คน ซึ่งนิตา ระบุว่าเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นหัวใจของชาวอินเดียในบ้านแบบโมเดิร์น

Antilia ยังมีแม้แต่ห้องบอลรูมสำหรับจัดอีเวนต์ ซึ่งตระกูลอัมบานีมักใช้จัดงานปาร์ตี้อย่างหรูหรา จนเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่อันโด่งดังของคฤหาสน์ ที่มีโอกาสรองรับแขกคนดังมากหน้าหลายตา

นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านไอศกรีม สปา ศูนย์โยคะ สตูดิโอสอนเต้น ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของคฤหาสน์สุดโอ่อ่านี้

ทั้งนี้ ในเรื่องการเดินทางนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจำเสียเวลาไปกับการจราจรติดขัดแบบคนทั่วไป เพราะหากคนในครอบครัวต้องการ พวกเขาก็มีเฮลิคอปเตอร์พร้อมบริการ ในลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 3 จุด หรือหากไม่อยากออกไปหาความบันเทิงนอกคฤหาสน์ ก็จะสามารถชวนเพื่อน ๆ มาเพลิดเพลินไปกับโรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่รองรับคนได้ถึง 80 คนอย่างสบาย ๆ


แน่นอนว่าเมื่อเป็นการดูแลตระกูลมหาเศรษฐีระดับนี้ คนงานที่คอยดูแลปรนนิบัติก็ล้วนมีความพิเศษไม่ต่างกัน โดยในบรรดาคนงานทั้ง 600 ชีวิตใน Antilia มีอยู่จำนวนมากที่เคยผ่านการฝึกจากร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำ เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถมอบบริการดีที่ที่สุดแก่ครอบครัวอัมบานีได้อยู่เสมอ


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!