ไลน์วูม LINE VOOM คืออะไร? มีอะไรให้ใช้งานได้บ้าง?
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
พฤษภาคม 21, 2024, 10:54:20 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไลน์วูม LINE VOOM คืออะไร? มีอะไรให้ใช้งานได้บ้าง?  (อ่าน 1519 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18683


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 23, 2023, 10:32:37 AM »

https://www.pohchae.com/2023/12/23/line-voom
ไลน์วูม LINE VOOM คืออะไร? มีอะไรให้ใช้งานได้บ้าง?
#ไลน์วูม  #LINE  #VOOM  #คืออะไร
----------


line voom หนึ่งในฟีเจอร์บน LINE (ไลน์) อย่าง LINE VOOM เป็นฟีเจอร์ที่ออกมา เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่นิยมบริโภคคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสั้น มีความรวดเร็ว หลากหลาย และสร้างสรรค์..

ซึ่ง LINE VOOM นั้น มีความน่าสนใจและมีลูกเล่นมากมายให้เลือกใช้ ทั้งในด้านของผู้ใช้งาน และในด้านของธุรกิจอีกด้วย

LINE VOOM เป็นแพลตฟอร์มที่เน้นวิดีโอสั้น ที่มีฟังก์ชันกันใช้งานที่หลากหลาย สามารถใช้ได้บนแอปพลิเคชัน LINE

โดยคำว่า VOOM นั้น ถูกย่อมาจากคำว่า Video Room + Visual Room และ Boom ที่หมายถึง การเป็นห้อง ที่มีทั้งคอนเทนต์รูปแบบวิดีโอ ภาพ ที่มีความสนุกสนาน และสร้างสรรค์มารวมอยู่ในที่เดียวกัน

ซึ่งที่จริงแล้ว LINE VOOM ได้ถูกพัฒนามาจาก LINE Timeline ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว โดยพัฒนาให้มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของวิดีโอ หน้าตาของ LINE VOOM ก็จะมีหน้าตาที่ใช้งานง่าย เป็นหน้าฟีดให้เราเลื่อนรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งในฟีดของ “Following” ที่เป็นฟีดที่เห็นคอนเทนต์ต่าง ๆ ของเพื่อนบน LINE หรือบัญชีที่ได้ทำการติดตามไว้..


และอีกส่วนนั่นก็คือ “For you” ที่จะเป็นฟีดที่รวบรวมคอนเทนต์แนะนำที่คาดว่าคุณน่าจะชื่นชอบ ฟีเจอร์ที่น่าสนใจบน LINE VOOM ที่สามารถนำมาปรับธุรกิจได้ ใช้งานง่าย โดยสามารถใช้ LINE OA เชื่อมกับฟีเจอร์ LINE VOOM ได้ในทันที ถือเป็นอีกหนึ่งในช่องทางการสื่อสารของธุรกิจ โดยรูปแบบคอนเทนต์ ก็ได้มีการปรับให้เหมาะกับธุรกิจมากขึ้น..

สามารถโพสต์ได้ถึง 6 รูปแบบ ได้แก่ Photo (ภาพนิ่ง), Video (วิดีโอ), (Sticker) สติ๊กเกอร์, Map (แผนที่), Coupon (คูปอง) และ Survey (แบบสอบถาม)

และสามารถดราฟ หรือตั้งเวลาในการโพสต์ไว้ได้ เหมือนแพลตฟอร์มอื่น ๆ ทำให้สะดวกต่อการทำงาน

LINE VOOM เป็น 1 ใน Ads Placement ของ LINE Ads โดยสามารถสร้างโฆษณา ให้แสดงผลบนหน้าต่างของ LINE VOOM ได้ เมื่อกลุ่มเป้าหมายได้เข้ามาเห็นคอนเทนต์ต่าง ๆ แล้วเกิดความสนใจ ก็สามารถแชทคุยบน LINE OA ได้ในทันที เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ ด้วยการใช้ Influencer สร้างสรรค์คอนเทนต์ลงบน LINE VOOM

LINE VOOM STUDIO เครื่องมือในการช่วยจัดการโพสต์บน LINE VOOM พร้อมทั้งช่วยจัดรูปแบบของคอนเทนต์ที่หลากหลาย สามารถสร้างโพสต์ให้ลิงก์ไปยัง Rich Menu หรือ Rich Message บน LINE OA และยังสามารถติดตามผลของโพสต์ต่างๆ ได้แบบเชิงลึก

ปัจจุบัน LINE VOOM มีจำนวนยอดเข้าชมที่มากกว่า 7พันล้านวิว/เดือน และบวกกับฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ นี่ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสของธุรกิจ ในการสร้างตัวตนและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นจำนวนมาก สำหรับธุรกิจไหนที่ยังไม่เคยใช้ LINE VOOM อย่าลืมไปลองเล่นกันดู..ขอให้มีความสุขในLINE VOOM นะครับ.


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!