เฟซบุ๊กจ่อเก็บเงินรายเดือน ! เพิ่มระบบยืนยันตัวตน และเพิ่มการมองเห็นให้
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 17, 2024, 07:11:12 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เฟซบุ๊กจ่อเก็บเงินรายเดือน ! เพิ่มระบบยืนยันตัวตน และเพิ่มการมองเห็นให้  (อ่าน 2563 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18645


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2023, 09:44:32 AM »

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศว่า Facebook จะเปิดบริการ Meta Verified จ่อเก็บเงินค่าสมาชิกรายเดือน 415 – 515 บาท ได้รับ Blue Badge หรือติ๊กถูกสีน้ำเงิน

กลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการโซเชียลอีกครั้ง เมื่อ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศจะเปิดบริการ Meta Verified หรือ บริการสมัครสมาชิกที่ให้ผู้ใช้ยืนยันบัญชีด้วยบัตรประจําตัวประชาชน เพื่อการยืนยันตัวตนและการเข้าถึงการช่วยเหลือให้ง่ายมากยิ่งขึ้นโดยสมาชิกในรูปแบบ Meta Verified จะได้รับเครื่องหมาย Blue Badge หรือติ๊กถูกสีน้ำเงินเพื่อยืนยันว่าเป็นบัญชีจริงป้องกันถูกปลอมแปลงแอบอ้างบัญชีและบริการติดต่อทีมงานของบริษัทเพื่อได้รับความช่วยเหลือโดยตรงหากเกิดปัญหาการใช้งาน

สำหรับราคาค่าบริการ Meta Verified เริ่มต้นที่ 11.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 415 บาท) สำหรับบนเว็บไซต์ และ 14.99 (ประมาณ 515 บาท) สำหรับบนแอพพลิเคชันระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งบริษัทเตรียมเปิดให้บริการที่แรกในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์และในประเทศอื่น ๆ เร็ว ๆ นี้

คาดว่าสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปยังคงใช้งานบริการเฟซบุ๊กได้ตามปกติไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อยืนยันตัวตนแบบบริการ Meta Verified
...

การเก็บเงินค่าเครื่องหมายตรวจสอบยืนยันสีฟ้า หรือ Meta Verified นี้เรียกได้ว่า เป็นไปตามแผนของ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ซีอีโอ ผู้ก่อตั้งเมตา ที่บอกก่อนหน้านี้ว่า ต้องการผลักดันให้บรรดาผู้สร้างเนื้อหาหรือครีเอเตอร์ในเฟซบุ๊กมีผลงานและสร้างสรรค์ได้มากขึ้น ซึ่งบริษัทต้องบริหารจัดการด้านเทคโนโลยีอย่างดี ภายใต้จำนวนผู้ใช้งานมหาศาล..

และจริงๆ อีกประการหนึ่งคือ นับเป็นไปตามแผนการหารายได้เพิ่ม แบบที่ทวิตเตอร์ (Twitter) ก็เพิ่งเก็บค่าบริการทวิตเตอร์ บลู (Twitter Blue) 11 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน

cr: khaosod.co.th/special-stories/news_7519400
thairath.co.th/lifestyle/tech/2634136


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!