ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานควรหลีกเลี่ยง ผักและผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลเกินกว่า 20%
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
มีนาคม 29, 2024, 08:59:30 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานควรหลีกเลี่ยง ผักและผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลเกินกว่า 20%  (อ่าน 2448 ครั้ง)
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1882
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13199


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 26, 2019, 01:40:04 PM »

เห็นว่าเป็นประโยชน์เลยเอามาฝากนะครับ  "จากในไลน์"

ไม่น่าเชื่อว่านำ้ตาลในกล้วยตาก
จะมากกว่าทุเรียนเกือบเท่าตัว ในขณะที่
กล้วยไข่และกล้วยหอม สูสีกับทุเรียนเลย

ส่วนแตงโมน้อยกว่าฝรั่งได้ไงเนี่ย?

ปริมาณน้ำตาลในผลไม้ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์   
กล้วยตาก.     64.1%
ทุเรียน.         34.7%
กล้วยไข่       34.1%
กล้วยหอม.   31.4%
กล้วยหักมุก. 26.3%
กล้วยน้ำว้า.   26.1%
ขนุน.             23.7%
ละมุด.           21.9%
น้อยหน่า.      20.0%
มะม่วงอกร่อง 17.7%
เงาะ             16.5%
ลิ้นจี่             16.3%
มะม่วงสุก     15.9%
ลำไย            15.6%
แอปเปิ้ล       15.2%
มะม่วงดิบ     15.0%
มะปราง        15.0%
มังคุด           14.7%
ลางสาด       14.0%
พุทรา           14.0%
กระท้อน       13.9%
องุ่น              12.8%
ระกำ             12.1%
มะละกอสุก    11.8%
สับปะรด        11.6%
ฝรั่ง               11.6%
ส้มเกลี้ยง       11.2%
ส้มเขียวหวาน 11.2%
ส้มโอ.             9.5%
ส้มจุก.             9.2%
ชมพู่สาแหรก. 7.6%
สตรอเบอรี่.     7.6%
ชมพู่นาค.       7.3%
แตงโม.          4.9%

 ping!


บันทึกการเข้า

ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18613


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 27, 2019, 01:14:54 PM »

 ขอบคุณ Lips Sealed
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!