พิมพ์หน้านี้ - เมื่อรัฐฯยักษ์ของโลก เอาสงครามมือถือมาเล่นกัน ..“ทรัมป์”เตรียมแบน“หัวเว่ย”ปีหน้า

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

► อิเล็กทรอนิกส์ ► => มุม smartphone => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ธันวาคม 29, 2018, 10:09:03 AMหัวข้อ: เมื่อรัฐฯยักษ์ของโลก เอาสงครามมือถือมาเล่นกัน ..“ทรัมป์”เตรียมแบน“หัวเว่ย”ปีหน้า
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ธันวาคม 29, 2018, 10:09:03 AM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!    www.pohchae.com
.
.        เมื่อรัฐฯยักษ์โลก เอาสงครามมือถือมาเล่นกัน ..“ทรัมป์”เตรียมแบน“หัวเว่ย”ปีหน้า คำสั่งพิเศษของประธานาธิบดีได้ถูกนำมาพิจารณาเป็นเวลา 8 เดือนแล้ว และอาจทำให้กระทรวงพาณิชย์สหรัฐสั่งห้ามบริษัทสหรัฐซื้ออุปกรณ์จากผู้ผลิตต่างชาติที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ..

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างอิงรายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ กำลังพิจารณาลงนามในคำสั่งพิเศษของประธานาธิบดี ในเดือนม.ค. เพื่อประกาศภาวะฉุกเฉินระดับชาติ และสั่งห้ามบริษัทสหรัฐใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมที่ผลิตโดยบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี และบริษัทZET ของจีน..

รายงานดังกล่าวอ้างอิงแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า สหรัฐกล่าวหาว่าทั้ง 2 บริษัททำงานภายใต้คำสั่งของรัฐบาลจีน และอุปกรณ์ของทั้ง 2 บริษัทสามารถใช้เพื่อสอดแนมพลเมืองสหรัฐได้

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นแม้ว่าปธน.ทรัมป์ และปธน.สี จิ้นผิงของจีนได้เห็นพ้องกันในการประชุมนอกรอบจี20 เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่าให้เลื่อนกำหนดระยะเวลาที่สหรัฐจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนมูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ออกไป 90 วัน จากกำหนดเวลาเดิมในวันที่ 1 ม.ค.2562

คำสั่งดังกล่าวอาจเป็นการนำกฎหมายว่าด้วยอำนาจทางเศรษฐกิจฉุกเฉินระหว่างประเทศปีค.ศ. 1997 (International Emergency Economic Powers Act of 1997) ซึ่งเป็นกฎหมายที่ให้อำนาจปธน. มาใช้ในการควบคุมการค้าเพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่มีต่อสหรัฐหัวข้อ: วิกฤติหนัก!! ข่าวขายมือถือ Huawei ทิ้ง..ราคาตกฮวบ..
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ พฤษภาคม 27, 2019, 03:36:56 PM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> เว็บไซต์ใหม่ของพวกเรา w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!! https://www.pohchae.com/2019/05/27/huawei-3/

24 พฤษภาคม 2562 มีรายงานว่าในยุโรปซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่ของ Huawei มีคนใช้มือถือ Huawei เป็นจำนวนมากแห่ขายมือสองเพราะไม่มั่นใจในอนาคตของ Huawei ว่าจะได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และแอปฯ ต่าง ๆ ใน Google Play หรือไม่ จึงทำให้ไม่อยากเสี่ยงดวงใช้มือถือของ Huawei อีกต่อไป..

เว็บไซต์ขายมือถือมือสองแห่งหนึ่งได้เปิดเผยว่ามีคนเสนอขายมือถือ Huawei มากขึ้นถึง 540% จนทางร้านต้องปฏิเสธไม่รับมือถือ Huawei เพิ่มอีกแล้ว เนื่องจากมีแนวโน้มว่าราคาจะตกลงอีกมาก..นอกจากนี้ในตลาดอื่น ๆ อย่างเอเชียเอง Huawei ก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ต่างกันนัก เพราะร้านมือถือหลาย ๆ แห่งเริ่มไม่ค่อยอยากรับซื้อมือถือมือสองของ Huawei แล้ว เพราะกลัวว่าจะขายไม่ออก..

ในขณะที่ชาวจีนร่วมใจกันสนับสนุนและใช้มือถือ Huawei กันมากขึ้นนั้น..แต่ดูเหมือนว่าคนในประเทศอื่น ๆ จะเป็นตรงกันข้าม เพราะนอกจากคนที่ใช้มือถือ Huawei อยู่จะอยากขายเครื่องทิ้งแล้ว คนที่จะซื้อมือถือใหม่ก็ไม่สนใจที่จะซื้อ Huawei แล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งส่งผลให้ในตอนนี้มือถือแบรนด์อื่น ๆ จะมีคนให้ความสนใจกันมากขึ้น โดยเฉพาะ Samsung และ Xiaomi ที่เว็บขายมือถือในยุโรปพบว่ามีคนให้ความสนใจสองแบรนด์นี้มากขึ้น 13% และ 19% ตามลำดับ

ขอบคุณ phonearena, scmp, forbes
https://mobile.kapook.com/view6308
https://www.youtube.com