พิมพ์หน้านี้ - สึนามิถล่มอินโดนีเซีย หลังภูเขาไฟระเบิด คลื่นยักษ์ซัด..ตายแล้วครึ่งร้อย.

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

สารพัดช่าง-แนวทางอาชีพ => รวมปูมประวัติแผ่นดินไหว => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ธันวาคม 23, 2018, 12:33:25 PMหัวข้อ: สึนามิถล่มอินโดนีเซีย หลังภูเขาไฟระเบิด คลื่นยักษ์ซัด..ตายแล้วครึ่งร้อย.
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ธันวาคม 23, 2018, 12:33:25 PM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!    www.pohchae.com
.
.      [embed]https://www.youtube.com/watch?v=TYOk4xTRYJ0[/embed] สึนามิถล่มอินโดนีเซีย หลังภูเขาไฟระเบิด คลื่นยักษ์ซัดทำลายอาคารเสียหายรุนแรง ตายแล้วครึ่งร้อย.. บาดเจ็บอีกมากกว่า 165 ราย.. สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซีย ได้รายงานเหตุภูเขาไฟระเบิด อะนัก กรากะเตา หรือ “บุตรแห่งกรากะเตา” เกิดระเบิดขึ้น เมื่อคืนวันเสาร์ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่า การะเบิดอย่างรุนแรงเกิดขึ้นหลายชั่วโมงก่อนที่จะเกิดสึนามิตามมา.. วันที่ 23 ธันวาคม 2561 เว็บไซต์สกายนิวส์ รายงานว่า เกิดเหตุคลื่นสึนามิ ซัดถล่มชายฝั่งบริเวณช่องแคบซุนดา ช่องแคบระหว่างเกาะชวาและเกาะสุมาตราของประเทศอินโดนีเซีย และเป็นช่องแคบที่เชื่อมระหว่างทะเลชวากับมหาสมุทรอินเดีย เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา คลื่นสึนามิทำลายตึกอาคาร รถยนต์ และทรัพย์สินของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสียหายอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 ราย และบาดเจ็บอีกมากกว่า 165 ราย โดยทางเจ้าหน้าที่ระบุว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตน่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ศูนย์จัดการภัยพิบัติอินโดนีเซีย เผยว่า คลื่นสึนามิเกิดขึ้นจากการเลื่อนของเปลือกโลกใต้ทะเล ภายหลังจากเกิดการระเบิดของภูเขาไฟอานัก กรากาตัว (Anak Krakatau) หรือ บุตรแห่งกรากาตัว ซึ่งเป็นเกาะภูเขาไฟที่โผล่ขึ้นมาใหม่จากใต้ทะเลภายหลังจากการระเบิดของภูเขาไฟกรากาตัว ออยสไตน์ ลุนด์ แอนเดอร์สัน หนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่า เขาและครอบครัวกำลังถ่ายรูปภูเขาไฟ ก่อนจะเห็นคลื่นยักษ์เคลื่อนกำลังเข้ามา จากนั้นก็รีบวิ่งหนีสุดชีวิต ในขณะที่คลื่นได้รุกคืบพื้นที่ชายหาดและพื้นดินเข้าไปประมาณ 15-20 เมตร จากนั้นคลื่นยักษ์ลูกต่อมาก็ซัดโถมเข้าถึงพื้นที่โรงแรมที่พัก ซัดรถยนต์และทั่วถนนหลังโรงแรม เขาและครอบครัวต้องรีบหนีไปยังที่สูงตามทางขึ้นป่าและหมู่บ้าน โดยได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านท้องถิ่น และขณะนี้ปลอดภัยแล้ว.. [embed]https://twitter.com/twitter/statuses/1076653400215834625[/embed] ..โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปนาทีที่สึนามิ เข้าโจมตีเวที การแสดงของวง Seventeen ที่กำลังทำการแสดงอยู่ริมชายหาด โดยคลิปเผยให้เห็นนาทีที่ คลื่นตรงเข้ากลืนกินเวทีพังถล่มทันที ซึ่งรายงานระบุว่า สมาชิกในวงบางคนสูญหาย มือเบส และผู้จัดการวงเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว : www.108kaset.com รวบรวม