พิมพ์หน้านี้ - ระวัง..แอพฯมัลแวร์แฝงตัวในGoogle Playใครมีแอพฯ เหล่านี้อยู่ในเครื่อง ลบด่วน!

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

► อิเล็กทรอนิกส์ ► => มุม smartphone => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ธันวาคม 13, 2018, 12:24:54 PMหัวข้อ: ระวัง..แอพฯมัลแวร์แฝงตัวในGoogle Playใครมีแอพฯ เหล่านี้อยู่ในเครื่อง ลบด่วน!
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ธันวาคม 13, 2018, 12:24:54 PM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!    www.pohchae.com
.
.      Lukas Stefanko นักวิจัยด้านความปลอดภัยของบริษัท ESET security ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลการค้นพบแอพฯ มัลแวร์จำนวนหนึ่งแฝงตัวอยู่ใน Google Play Store แถมยังถูกดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 560,000 ครั้ง มัลแวร์ แอพฯ ที่ถูกค้นพบมีจำนวนทั้งหมด 13 แอพฯ โดยทั้งหมดเป็นแอพฯ ประเภทจำลองการขับรถ ที่น่าตกใจคือ มี 2 แอพฯ ที่ติดเทรนด์แอพฯ ยอดนิยมอีกด้วย และแอพฯ ทั้งหมดนั้นถูกพัฒนาโดยผู้พัฒนาที่ใช้ชื่อว่า Luiz Pinto Lukas ได้เปิดเผยถึงขั้นตอนโจมตีว่า เมื่อผู้ใช้ติดตั้งแอพฯ ดังกล่าวแล้ว ทันทีที่เปิดแอพฯ ขึ้นมา มันจะซ่อนไอคอนของตัวมันเอง แล้วทำการดาวน์โหลด APK ใหม่มาขอให้ผู้ใช้ทำการติดตั้งเพิ่มเติม.. ตอนนี้ทาง Google ได้ทำการลบแอพฯ ดังกล่าวออกจากระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม หากท่านติดตั้งแอพฯ ในภาพด้านล่างเอาไว้อยู่ ขอแนะนำให้รีบลบ แล้วจัดการเปลี่ยนรหัสผ่านต่างๆ ของท่านโดยด่วนเลย. ขอบคุณ http://www.gggcomputer.com/b7/google-play-!/