พิมพ์หน้านี้ - คลิปเตือนภัย-หมอให้ใช้ยาถ่ายพยาธิสุนัข สามีกินไม่นานเสียชีวิต

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

นานาสาระ => เตือนภัย => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ พฤศจิกายน 09, 2018, 08:15:37 AMหัวข้อ: คลิปเตือนภัย-หมอให้ใช้ยาถ่ายพยาธิสุนัข สามีกินไม่นานเสียชีวิต
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ พฤศจิกายน 09, 2018, 08:15:37 AM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นใหม่2018 >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.      [embed]https://www.youtube.com/watch?v=V0_XzFax4ys[/embed] 8 พ.ย.- ญาติข้องใจ แพทย์ให้ชายวัย 58 ปี ป่วยท้องเสีย กินยาถ่ายพยาธิสุนัข แต่กลับเกิดอาการช็อกเสียชีวิต ชันสูตรติดเชื้อในกระแสเลือด.. นางประภาพร เกตุเม้า อายุ 58 ปี แม่ค้าจำหน่ายปลาเค็ม ร้องเรียนว่านายแสวง เกตุเม้า อายุ 58 ปี สามีของป้าออดเสียชีวิตหลังจากเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมาเนื่องจากท้องเสีย.. นางประภาพร กล่าวว่า ตนเองกับนายแสวงสามี มีอาชีพขายปลาเค็มอยู่ในตลาดอ่างทอง เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา อยู่ๆนายแสวงก็ท้องเสียจึงพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง แพทย์ตรวจร่างกายให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพร้อมให้ยามารับประทาน อย่างไรก็ตาม ภายหลังรับประทานยามาสักระยะพบว่าอาการไม่ดีขึ้น แพทย์จึงให้ซื้อยาฆ่าพยาธิสุนัข ยี่ห้อ En-Dex 8000 เนื่องจากยาถ่ายพยาธิที่ใช้กับคนออกฤทธิ์ไม่แรงพอ นางประภาพร กล่าวว่า เมื่อรับประทานเสร็จ นายแสวง ได้เกิดอาการช็อก และเสียชีวิต ซึ่งทางแพทย์ชันสูตรระบุว่าติดเชื้อในกระแสเลือด โดยหลังจากเสร็จงานศพของสามีได้ปรึกษากับหลานๆและสงสัยว่ายาฆ่าพยาธิของสุนัขสามารถใช้กับคนได้หรือและเป็นสาเหตุให้สามีตนเสียชีวิตหรือไม่. ข้อบ่งใช้: En-Dex 8000 มีสรรพคุณในการทำลายตัวอ่อนของพยาธิหัวใจในเนื้อเยื่อและในกระแสเลือดของสุนัข รักษาโรคขี้เรื้อน ไรในหู พยาธิในลำไส้และกำจัด เห็บหมัด ในสุนัขและแมว ตัวยาสำคัญของ En-Dex 8000 สามารถดูดซึมได้ดีในระบบทางเดินอาหาร และตัวยาคงอยู่ได้นานหลังจากดูดซึมแล้ว จึงเป็นยาสำหรับสุนัข กินเดือนละครั้งเพื่อป้องกันโรคดังข้างต้น นอกจากนี้ยังให้ผลข้างเคียงกับสุนัขและแมวน้อยมาก ขนาดยาและวิธีใช้ : ให้สุนัขหรือแมวกินยานี้ โดยให้ยาเดือนละครั้ง หรือสัปดาห์ละครั้ง หลังอาหาร ตามแต่กรณีดังต่อไปนี้ ป้องกันโรค กินเดือนละครั้ง ครอบคลุม พยาธิหัวใจ ไรขี้เรื้อน เห็บหมัด น้ำหนักตัวสุนัข 5-10 กก. ½ เม็ด 11-20 กก. 1 เม็ด 21-30 กก. 1+1/2 เม็ด 31-40 กก. 2 เม็ด ข้อควรระวัง 1. เก็บยานี้ให้พ้นมือเด็ก ในกรณีที่เด็กรับประทานโดยบังเอิญ ให้รีบปรึกษาแพทย์โดยทันที 2. ห้ามใช้ยานี้กับสุนัขสายพันธุ์ คอลลี่, เชทแลนด์ ชีพด๊อก หรือเลือดผสมคอลลี่ และลูกสุนัขน้อยกว่า 6 สัปดาห์ ขอบคุณ https://108kaset.com/farm/2018/11/09/en-dex/