พิมพ์หน้านี้ - AI เก่ง!!เลียนแบบเสียงคนได้แล้ว แถมเหมือนจนเจ้าของเสียงตัวจริงจับผิดไม่ได้

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"

► อิเล็กทรอนิกส์ ► => หุ่นยนต์-pcb-เทคโนโลยี่ใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ สิงหาคม 15, 2018, 05:00:49 PMหัวข้อ: AI เก่ง!!เลียนแบบเสียงคนได้แล้ว แถมเหมือนจนเจ้าของเสียงตัวจริงจับผิดไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ สิงหาคม 15, 2018, 05:00:49 PM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.      [embed]https://www.youtube.com/watch?time_continue=133&v=VnFC-s2nOtI[/embed] ...ปัจจุบันเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ก้าวล้ำไปถึงขั้นที่สามารถโคลนนิ่งเสียงคนได้แล้ว... เมื่อ Lyrebird บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้าน AI ของแคนาดา มีเป้าหมายที่จะทำเสียงเทียมที่สมจริงที่สุดในโลกให้ได้ ทั้งนี้ จากการทดลองอัดเสียง Ashlee Vance ผู้สื่อข่าวของ Bloomberg พบว่า AI สามารถโคลนเสียงได้ภายในเวลาไม่กี่นาที และเสียงของ AI ก็เหมือนกับเสียงจริงของ Vance มาก แม้กระทั่งคุณแม่ของเขาก็จับไม่ได้ว่ากำลังคุยโทรศัพท์อยู่กับคอมพิวเตอร์แทนที่จะเป็นลูกชายของตัวเอง.. โดยที่ผ่านมา เทคโนโลยีการโคลนนิ่งเสียงของ Lyrebird ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการช่วยผู้คน ซึ่งรวมถึง Pat Quinn ผู้ก่อตั้งโครงการ Ice Bucket Challenge ที่ต้องทุกข์ทรมานจากโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง(ALS) หรือโรคเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อม จนในที่สุดก็ไม่สามารถพูดได้ แต่ Lyrebird ทำให้เขาสามารถใช้เสียงตัวเองสื่อสารได้อีกครั้ง จากการนำคลิปวีดีโอเก่าๆ ที่ Quinn เคยกล่าวสุนทรพจน์มาโคลนเสียงของเขา เพื่อนำมาใช้แทนวิธีการเดิมที่เขาพิมพ์ข้อความ และเป็นเสียงหุ่นยนต์พูด อย่างไรก็ตาม การโคลนนิ่งเสียงอาจกลายเป็นดาบสองคมได้หากถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด และอาจเพิ่มโอกาสให้เกิดการทำร้ายกันผ่านช่องทาง Digital ได้จากการที่โคลนเสียงของคนอื่นเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิด แต่ Jose Sotelo ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Lyrebird ระบุชัดเจนว่าบริษัทต้องการให้นำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในเรื่องที่เป็นประโยชน์ในเชิงบวก จึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องมารู้สึกกลัวหรือเป็นกังวล แต่ควรจะระมัดระวังในการใช้มันมากกว่า
www.cnet.com http://www.gggcomputer.com https://www.google.com/search?q=%E0%B9%82%E0%B8%84%..