พิมพ์หน้านี้ - กรมอุตุนิยมฯ เตือนให้หยุดแชร์ข้อมูลพยากรณ์อากาศมั่ว ทำให้ตื่นตระหนก..

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

สารพัดช่าง-แนวทางอาชีพ => ปูมประวัติดินฟ้าอากาศ => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ พฤษภาคม 19, 2018, 08:58:48 AMหัวข้อ: กรมอุตุนิยมฯ เตือนให้หยุดแชร์ข้อมูลพยากรณ์อากาศมั่ว ทำให้ตื่นตระหนก..
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ พฤษภาคม 19, 2018, 08:58:48 AM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.
    กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้หยุดแชร์ข้อมูลพยากรณ์อากาศมั่ว ทำให้ตื่นตระหนก..   กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชนหยุดแชร์ข้อมูลพยากรณ์อากาศมั่ว เช่น อุณหภูมิจะลดลงรวดเร็วในรอบ 10 ปี ชี้ ให้รอประกาศจากหน่วยงาน หากมีภัยรุนแรงจะมีการระบุวันเวลาชัดเจน.. จากกรณีที่มีกระแสข่าวการพยากรณ์อากาศแบบเลวร้าย เช่น อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วในรอบ 10 ปี หรือเกิดสภาพอากาศสุดขั้ว เป็นต้น เผยแพร่ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งทำให้ผู้ที่ได้รับสารต่างตื่นตระหนกกันเป็นวงกว้าง ..
ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงข่าวลือสภาพอากาศที่เลวร้ายที่เผยแพร่ตามสื่อสังคมออนไลน์ว่า ถ้ากรณีมีภัยรุนแรงเกิดขึ้น จะมีการประกาศให้ประชาชนทราบล่วงหน้า มีวันเวลาที่เกิดขึ้นชัดเจน ดังนั้น ขอให้ประชาชนรอติดตามข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น และงดส่งต่อข้อความที่ไม่รู้ที่มาและขาดความน่าเชื่อถือ.