พิมพ์หน้านี้ - งานประกวดแพะ.. วลัยลักษณ์เกษตรแฟร์ 23มค.2561

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

สารพัดช่าง-แนวทางอาชีพ => การเลี้ยงแพะ-แกะ => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ มีนาคม 29, 2018, 09:03:10 AMหัวข้อ: งานประกวดแพะ.. วลัยลักษณ์เกษตรแฟร์ 23มค.2561
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ มีนาคม 29, 2018, 09:03:10 AM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  https://goo.gl/EKLMkt
        ท่านนิวัติ สุธีมีชัยกุล ..ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มอบรางวัลการประกวดแพะเนื้อรุ่นแกรนด์แชมป์.. ผู้ชนะเลิศ ..(จากซ้ายไปขวา) พี่แดง..น้องเอกPJ.Farm ..ชนะเลิศแพะบอร์ร้อยเพศผู้ พี่ตุ้ม.. กิตติพงศ์ฟาร์ม ..ชนะเลิศแพะบอร์ร้อยเพศเมีย [embed]https://www.youtube.com/watch?v=TJRBi6Zisc8[/embed] . สวัสดีครับ เพื่อนๆชาว108kaset.com ในวันที่ฟ้าใสๆ อากาศสดชื่นอย่างนี้ เรามาชมประมวลภาพและคลิปวีดีโอเก็บตก.. ในงานวลัยลักษณ์เกษตรแฟร์ 23มีนาคม 2561ที่ จ.นครศรีธรรมราช กันนะครับ ในหัวข้อนี้จะเน้นรางวัลของแพะเนื้อก่อน ส่วนแพะนมคงต้องรอชมในหัวข้อถัดไป เพราะหากนำมารวมกันจะทำให้โหลดข้อมูลภาพได้ช้า.. . ถ้วยรางวัลในปีนี้..เจ้าของแพะให้ความสำคัญมากกว่าตัวเงิน เพราะนี่คือเกียรติยศ และศักดิ์ศรีรวมถึงรายได้ที่งดงามของฟาร์มแพะที่พึงจะตามมา..   คอกรวมแพะนำมาประกวดในครั้งนี้ มีหลายคอก ..บางฟาร์มต้องเดินทางมาไกลมาก ..จากจ.ภูเก็ตก็มี ..ขอชื่นชมในน้ำใจครับ .   . . ใครเป็นใครบ้าง ดูกันเอาเอง ..ทุกท่านมีสีหน้า บ่งบอกถึงความสุขในการนำแพะที่ตนรักเข้ามาประกวด เติมความฝันให้ตนเอง..ได้กลายเป็นจริง .   . .. ทีมงาน108kaset กำลังสัมภาษณ์พี่ตุ้มและลูกชายที่น่ารัก ซึ่งท่านให้เกียรติสละเวลา มาพูดคุยอย่างเป็นกันเอง..คราวหน้าผมจะพาไปเที่ยวฟาร์มพี่ตุ้ม เจาะกันลึกๆถ่ายวีดีโอกันให้เห็นทุกขั้นตอนการเลี้ยงดู ..ท่านใดสนใจตามไปคอมเม้นต์กันได้ที่ เพจเฟซบุ๊ค เลี้ยงแพะยั่งยืน ของพวกเรานะครับ.. ฟาร์มแพะพี่ตุ้ม(นพพล)”กิตติพงศ์ฟาร์ม” อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ขอให้ชนะดังใจหวังนะครับ.. .   .   น้องเอก(PJ Farm)หนุ่มน้อยอัธยาศัยดี ..น้ำใจงดงาม..เพิ่งจบปริญญาแต่หันมาเอาดีทางแพะ..ฟาร์มแพะที่มีพ่อพันธุ์บอร์เลือดร้อยหลายตัว มากับคุณพ่อแดงคนเก่ง ..ขอให้ได้รับถ้วยรางวัลในปีนี้นะครับ . . แต่ละตัวสมบูรณ์เต็มที่ มองไกลๆชักจะเหมือนสิงห์โตเผือก ...โอ้โห..สวยขนาดนี้ยังได้แค่ที่2 ..แล้วตัวที่ได้รางวัลชนะเลิศจะสวยแค่ไหนกันนะ..?   . . พี่ศักรินทร์(พรประคองฟาร์ม)ก็พาคู่ชีวิต น้องรัศมี มาร่วมคว้ารางวัลที่2ไปครอบครองเช่นกัน...(พี่ศักรินทร์เคยเล่าให้ผมฟังว่าพ่อพันธุ์บอร์เลือดร้อย ที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศทั้ง2ตัว หลายปีก่อน ตายเพราะน้ำท่วมหนักที่อ.ร่อนพิบูลย์..เสียดายจัง สู้ๆนะครับ).. [embed]https://www.youtube.com/watch?v=QIXzI8YUJcg[/embed] . เสร็จจากพิธีมอบรางวัล รอบๆบริเวณงานยังมีอีกหลายกิจกรรมดีๆ อาทิ.. -ขี่ม้า(ไม่เก็บเงิน..แล้วแต่จะช่วยสนับสนุนค่าอาหารม้า)... -ป้อนนมแพะ.. -ซื้อของในงาน(มีเยอะมาก หัวข้อถัดไปจะพาไปเยี่ยมชม เชื่อไหมต้นเฟิร์นอะไรก็ม่ายรุ กระถางโตกว่าหม้อข้าวนิดเดียว กระถางละ7,500.- จะพาไปพบกับคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง..) ... -เจอแล้วกระบอกฉีดน้ำราคาไม่แพง ดูดน้ำจากถังหรือขวดมาพ่นล้างคอกแพะได้ด้วยนะ แรงฉีดเยอะทีเดียว ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า).. -เครื่องตัด-สับหญ้าเนเปียร์แบบหั่นละเอียดราคาไม่ถึงหมื่น ฯลฯ รึบมาเที่ยวกันนะครับ งานจะสิ้นสุดวันที่31มีนาคมนี้ครับ สำหรับหัวข้อถัดไป จะพาไปดูแพะนมสวยๆนะครับ ..สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน ..สวัสดีครับ. ขอขอบคุณที่ติดตามครับ... ปื้น ปากพนัง www.108kaset.com