พิมพ์หน้านี้ - ดีเปรสชันจะเข้าไทย10-11ต.ค. เตือนหลายจังหวัดฝนตกหนักถึงหนักมาก

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

สารพัดช่าง-แนวทางอาชีพ => ปูมประวัติดินฟ้าอากาศ => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ตุลาคม 10, 2017, 11:53:23 AMหัวข้อ: ดีเปรสชันจะเข้าไทย10-11ต.ค. เตือนหลายจังหวัดฝนตกหนักถึงหนักมาก
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ตุลาคม 10, 2017, 11:53:23 AM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> www.pohchae.com
.
.
        กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฝนตกหนักเกือบทั่วไทย 10-11 ต.ค. นี้ คาดพายุดีเปรสชันเคลื่อนตัวเข้า เหนือ-อีสาน หลายจังหวัดโดนฝนถล่มหนัก เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน วันที่ 9 ตุลาคม 2560 มีรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย ในช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคมนี้ จะมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่และมีลมกระโชกแรงบริเวณภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทั้งนี้เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงได้พัฒนาเป็นพายุดีเปรสชันเข้าปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ก่อนเคลื่อนเข้าประเทศเวียดนามในวันที่10 ตุลาคม หลังจากนั้นจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือของไทยในช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคม ตามลำดับ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่
ดังนั้น ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ราบลุ่มไว้ด้วย.