พิมพ์หน้านี้ - ภาพจากอวกาศ..พายุไต้ฝุ่นโนรู ใหญ่สุดในปี2017 ส่อเข้าฝั่งญี่ปุ่นสัปดาห์นี้

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

สารพัดช่าง-แนวทางอาชีพ => ปูมประวัติดินฟ้าอากาศ => ข้อความที่เริ่มโดย: nongtop ที่ สิงหาคม 04, 2017, 11:53:28 AMหัวข้อ: ภาพจากอวกาศ..พายุไต้ฝุ่นโนรู ใหญ่สุดในปี2017 ส่อเข้าฝั่งญี่ปุ่นสัปดาห์นี้
เริ่มหัวข้อโดย: nongtop ที่ สิงหาคม 04, 2017, 11:53:28 AM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> https://www.pohchae.com      .
.
.
.
  นาซา เผยภาพ พายุไต้ฝุ่นโนรู สุดมหึมา เห็นได้ชัดเจนแม้บนสถานีอวกาศ เคลื่อนที่เหนือมหาสมุทรแปซิฟิก ส่อเข้าฝั่งญี่ปุ่นตอนใต้ กำลังเป็นที่เฝ้าระวังอย่างยิ่ง สำหรับภัยพิบัติที่อาจเกิดจาก พายุไต้ฝุ่นโนรู (Noru) ที่นักอุตุนิยมวิทยา คาดว่าจะเป็นพายุลูกใหญ่ที่สุดในปี 2560 ซึ่งโผล่ขึ้นเหนือมหาสมุทรแปซิฟิกในปัจจุบัน..
ล่าสุด วันที่ 3 สิงหาคม องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ นาซา ได้เผยภาพ ผ่านทางทวิตเตอร์ @Nasa โดยเป็นภาพถ่ายทางอากาศจากสถานีอวกาศนานาชาติ แสดงให้เห็นถึงความใหญ่ของ พายุไต้ฝุ่นโนรู ที่แม้จะอยู่ห่างจากโลกถึง 250 ไมล์ ก็ยังสามารถเห็นได้ชัดเจนถือเป็นภาพที่น่าทึ่ง รวมทั้งชวนน่ากลัวไปด้วยในเวลาเดียวกัน
พายุไต้ฝุ่นโนรู
 ทั้งนี้นักอุตุนิยมวิทยา มองว่า พายุไต้ฝุ่นโนรู เป็นพายุที่มีความรุนแรงที่สุดในโลกในขณะนี้ พร้อมกับเตือนให้เตรียมพร้อมรับมือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น จากสภาพอากาศแปรปรวน ลมแรงจัด คลื่นพายุซัดฝั่่ง อาจก่อให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วม โดยเฉพาะทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่พายุลูกนี้อาจจะเคลื่อนที่ผ่านในสุดสัปดาห์นี้   สำหรับพายุไต้ฝุ่นโนรู กำลังเคลื่อนตัวอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกขึ้นไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ มีความเร็วลม 256 กม./ชม. (เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา) จัดเป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่นระดับ 5 เทียบเท่ากับเฮอริเคนระดับ 2  
พายุไต้ฝุ่นโนรู   
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @NASAAstroKomradeAstro2fish https://hilight.kapook.com/view/157713