พิมพ์หน้านี้ - เปิดตัว SparkจากDJI มินิโดรนราคาไม่แพง ประมาณ 17,000 บาท

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

► อิเล็กทรอนิกส์ ► => หุ่นยนต์-pcb-เทคโนโลยี่ใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: nongtop ที่ มิถุนายน 23, 2017, 09:12:07 AMหัวข้อ: เปิดตัว SparkจากDJI มินิโดรนราคาไม่แพง ประมาณ 17,000 บาท
เริ่มหัวข้อโดย: nongtop ที่ มิถุนายน 23, 2017, 09:12:07 AM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง>www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> https://www.pohchae.com          DJI เปิดตัว Spark มินิโดรนลำแรกของทางค่าย ราคาไม่แพง เพียงประมาณ 17,000 บาท ซึ่งเป็นราคาระดับเดียวกับ Phantom 3 Standard แต่Spark เด่นกว่าด้วยขนาดตัวที่กะทัดรัด และเทคโนโลยีที่ใหม่กว่า เป้าหมายทางการตลาดของมินิโดรนตัวนี้ครอบคลุมทั้งกลุ่มคนที่อยากได้โดรนตัวเล็กๆ ไว้เก็บภาพบรรยากาศขณะท่องเที่ยว ไปจนถึงตากล้องวีดีโอ และนักบินโดรนสายจริงจัง มันสามารถถ่ายคลิปวีดีโอความละเอียด Full HD 1080p ระบบ Gimbal ป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 2 แกน เซ็นเซอร์ภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ไซส์ 1/2.3 นิ้วแบบ CMOS
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=a_KVQAcMZc4[/embed] ขนาดตัวของมันก็กะทัดรัด..(แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถพับเก็บแขนทั้ง 4 ได้เหมือนมินิโดรนแบรนด์อื่นๆ) มันมีขนาดตัวเครื่องใกล้เคียงกระป๋องเบียร์ และมีน้ำหนักเพียง 300 กรัม ถึงแม้จะตัวเล็กแต่เจ้า Spark ก็บินได้ที่ความเร็วสูงถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และกับการควบคุมโดรนผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ก็จะให้ระยะการบินไกลสุด 100 เมตร แต่ถ้าควบคุมโดรนด้วยอุปกรณ์รีโมท ก็จะขยายระยะการบินได้ไกลถึง 2 กิโลเมตร และให้ระยะเวลาบิน 16 นาที และจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างอื่นๆ ก็มี ระบบเซ็นเซอร์เพื่อหลีกเลี่ยงการชนกับสิ่งกีดขวาง, การชาร์จแบตฯ ผ่านพอร์ต micro-USB และโหมดการบินแบบอัจฉริยะของ DJI ซึ่งการควบคุมโดรนสามารถทำได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ การควบคุมผ่านสัญญาณมือ (Hand gestures), การควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต และการควบคุมผ่านรีโมท มีฟีเจอร์การถ่ายภาพแบบใหม่ที่น่าสนใจอย่าง QuickShot ที่เป็นการถ่ายคลิป 1 นาที และนำมาตัดต่อให้เหลือความยาว 10 วินาที เพื่อการแชร์คลิปขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์ค มีให้เลือกซื้อ 5 สีได้แก่ ขาว, ฟ้า, เขียว, แดง และเหลือง ในเรื่องของราคาจำหน่าย DJI Spark เวอร์ชั่นมาตรฐาน ในชุดประกอบไปด้วย ตัวโดรน, แบตเตอรี่, ตัวชาร์จแบตฯ และใบพัดจำนวน 3 คู่ วางจำหน่ายในราคา $499 (ประมาณ 17,000 บาท) และในส่วนของ DJI Spark เวอร์ชั่น Combo ในชุดประกอบด้วย ตัวโดรน, แบตเตอรี่ 2 ก้อน, ใบพัดจำนวน 4 คู่, รีโมทคอนโทรล, อุปกรณ์ป้องกันใบพัด (Propeller guards), แท่นชาร์จแบตเตอรี่ และกระเป๋าสะพาย รวมถึงสายเคเบิ้ลต่างๆ วางจำหน่ายในราคา $699 (ประมาณ 23,900 บาท) และจะเริ่มวางจำหน่ายกลางเดือน มิถุนายน 2017 .
ที่มา : www.dpreview.com