พิมพ์หน้านี้ - บริษัทค้าปลีกออนไลน์ กำไรอื้อซ่า..ทุ่มสี่แสนล้านซื้อโฮลฟู้ด

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

นานาสาระ => เส้นทางการเงิน-เศรษฐกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: nongtop ที่ มิถุนายน 17, 2017, 07:45:35 AMหัวข้อ: บริษัทค้าปลีกออนไลน์ กำไรอื้อซ่า..ทุ่มสี่แสนล้านซื้อโฮลฟู้ด
เริ่มหัวข้อโดย: nongtop ที่ มิถุนายน 17, 2017, 07:45:35 AM
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง>www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> https://www.pohchae.com       

อเมซอนทุ่ม1.37หมื่นล้านดอลล์ซื้อโฮลฟู้ด ต้องจับตาเมื่อบริษัทค้าปลีกออนไลน์มีห้างฯเป็นของตนเอง!!

อยเตอร์ - อเมซอนดอทคอม อิงค์ เปิดเผยในวันศุกร์(16มิ.ย.) จะเข้าซื้อเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตออร์แกนิค โฮลฟู้ด มาร์เก็ต อิงค์ ด้วยวงเงิน 13,700 ล้านดอลลาร์ ในนั้นรวมถึงหนี้สิน เคลื่อนไหวที่ทำให้บริษัทค้าปลีกออนไลน์ มีเครือข่ายห้างร้านอย่างเป็นรูปธรรมสำหรับกระจายอาหารสดและสินค้าอื่นๆไปยังเหล่าคนรักเทคโนโลยีและผู้บริโภคร่ำรวย ข้อตกลงดังกล่าวที่ทำให้ราคาหุ้นของโฮลฟู้ด มาร์เก็ต อิงค์ อยู่สูงกว่าราคาปิดตลาดเมื่อวันพฤหัสบดี(15มิ.ย.) ถึง 27 เปอร์เซ็นต์ จะมอบความได้เปรียบด้านการแข่งขันแก่เครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ ผ่านการใช้ประโยชน์จากอำนาจอันมหาศาลของอเมซอนในการซื้อหรือขายสินค้าในราคาถูกลง ทั้งนี้ข้อตกลงซื้อกิจการดังกล่าวมีขึ้น 1 เดือนหลังจากที่โฮลฟู้ดประกาศปรับโครงสร้างฝ่ายบริหาร และเปิดเผยแผนการลดค่าใช้จ่าย ท่ามกลางยอดขายที่ตกต่ำลง นีล ซอนเดอร์ส กรรมการผู้จัดการของโกลบอลดาตา รีเทล ในนิวยอร์ก แสดงความคิดเห็นว่า "ผมคิดว่ามันช่วยปลดเปลื้องความกดดันออกจากโฮลฟู้ด และมอบโอกาสแก่โฮลฟู้ดในการฟื้นฟูธุรกิจ" หากไม่นับหนี้สินแล้ว ข้อตกลงนี้จะมีมูลค่าราว 13,390 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ทางบริษัทเปิดเผยว่าเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตจะดำเนินงานภายใต้แบรนด์ของโฮลฟู้ด มาร์เก็ต ต่อไป เช่นเดียวกับ จอห์น แม็คคีย์ ที่จะยังคงดำรงตำแหน่งซีอีโอของโฮลฟู้ด และสำนักงานใหญ่ของบริษัทก็จะยังอยู่ในออสติน รัฐเทกซัส คาดหมายว่า อเมซอนและโฮลฟู้ด จะปิดข้อตกลงนี้ได้ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2017 ขอบคุณ http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9600000061738