พิมพ์หน้านี้ - บีเกิลก็น่ารักนะครับ

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

นานาสาระ => สัตว์เลี้ยงน่ารัก... => ข้อความที่เริ่มโดย: nongtop ที่ เมษายน 02, 2016, 01:36:02 PMหัวข้อ: บีเกิลก็น่ารักนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nongtop ที่ เมษายน 02, 2016, 01:36:02 PM
ถ้าเรื่องสัตว์เลี้ยงแล้วหละก็พลาดไม่ได้เลยครับกับน้อง บีเกิล หมาน้อยน่ารักที่จะมาอวดความน่ารักของมันในวันนี้ (มันเคยถูกเอาไปแสดงหนังหลายเรื่องแล้วนา มีเรื่องนึงเป็นพระเองซะะด้วย ชื่อเรื่องอันเดอร์ด็อกครับ)  laugh2

(http://upic.me/i/x0/underdog_12.jpg) (http://upic.me/show/58212307)


หัวข้อ: ลักษณะทั่วไปของ "บีเกิล"
เริ่มหัวข้อโดย: nongtop ที่ เมษายน 02, 2016, 01:42:48 PM
(http://upic.me/i/4y/beagle.jpg) (http://upic.me/show/58212336)

ลักษณะโดยทั่วไปของสุนัขสายพันธุ์ บีเกิล

บีเกิลเป็นสุนัขพันธุ์หนึ่งที่มีความแตกต่างจากสุนัขพันธุ์อื่น ๆ พวกมันมีลักษณะที่โดดเด่น ขนสั้น มีความน่ารัก เป็นสุนัขที่คล่องแคล่ว และเป็นมิตรกับทุกคน อย่างไรก็ตามบีเกิลอาจไม่เหมาะนักสำหรับการเป็นสุนัขเฝ้าบ้าน เพราะบีเกิลเป็นสุนัขที่มีนิสัยดีและมีต้องความการสังคมสูง ชอบเล่นสนุก ชอบผูกมิตรกับสมาชิกในครอบครัวและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ดังนั้นหากปล่อยให้เค้าต้องอยู่ตามลำพังเป็นเวลานาน อาจทำให้เค้าเกิดความเครียด และนำไปสู่พฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์หลายๆ ประการ

นิสัย

บีเกิลมีความแตกต่างไปจากหมาพันธุ์อื่น ๆ เพราะพวกมันชื่นชอบไปกับการเข้าสังคมเป็นหลัก และชอบที่จะพบเจอผู้คน ชอบที่จะผูกมิตร ซึ่งทำให้พวกมันเป็นหมาที่มีความน่ารักอย่างมาก มีความคล่องแคล่วว่องไว ชอบเล่น ชอบสนุกสนาน มีนิสัยร่าเริง และชอบที่จะอยู่ใกล้กับผู้คน แถมพวกมันยังไม่ขี้อาย ไม่กลัว แต่ก็ไม่ก้าวร้าวแต่อย่างใด

(http://upic.me/i/p3/bfcjfvvccaaspuh.jpg) (http://upic.me/show/58212337)

จุดเด่น

บีเกิลเป็นหมาที่มีขนสั้น มีขนาดที่กะทัดรัด เข้ากับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ชอบที่จะผูกมิตรกับทุกคนหรือแม้กระทั่งสัตว์ชนิดต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัว ชอบเล่น ชอบสนุกสนาน และมีนิสัยร่าเริงเป็นหลัก

 จุดด้อย

บีเกิลเป็นหมาที่ต้องการคนคอยดูแลเอาใจใส่พวกมันเป็นสำคัญ ซึ่งพวกมันจะไม่ชอบกับการต้องอยู่เพียงลำพัง หรือถูกปล่อยทิ้งเอาไว้ตัวเดียวนาน ๆ ซึ่งถ้าหากพวกมันมีสภาวะเครียด จะส่งผลทำให้ร่างกายและจิตใจของมันเปลี่ยนไป และเกิดเป็นโรคต่าง ๆ ขึ้นมาได้ หรือไม่ก็มีนิสัยที่ก้าวร้าวไปในที่สุด เพราะฉะนั้น ผู้เลี้ยงดูจะต้องใส่ใจและมีเวลาให้กับพวกมันมากพอสมควร และสามารถนำพาพวกมันไปเข้าสังคมได้

การเลี้ยงดูสุนัขสายพันธุ์ บีเกิล (Beagle)
การดูแลทำความสะอาด
เรื่องของการอาบน้ำให้กับสุนัขพันธุ์ บีเกิล (Beagle) คุณสามารถอาบน้ำให้บีเกิลเพียงแค่ 1 ครั้งต่อ 2 สัปดาห์เท่านั้น เพราะบีเกิลเป็นสุนัขพันธุ์หนึ่งที่มีขนสั้นมาก เพราะฉะนั้นแล้ว การอาบน้ำทำความสะอาดนับได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่ยุ่งยากเสียเท่าไหร่นัก

(http://upic.me/i/ih/img_4018.jpg) (http://upic.me/show/58212343)

การให้อาหาร
ผู้เลี้ยงดูควรให้อาหารแก่สุนัขพันธุ์บีเกิลด้วยปริมาณที่เหมาะสม เพื่อที่จะทำให้บีเกิลของคุณไม่ขาดสารอาหาร และมีขนาดที่ไม่อ้วนจนเกินไป และควรเน้นอาหารสุนัขที่มีโปรตีนเป็นสำคัญจะดีที่สุด

การให้เวลาและความรัก
ผู้เลี้ยงดูจำเป็นจะต้องมีเวลาให้กับบีเกิลมากพอสมควร เพราะบีเกิลเป็นหมาที่ต้องการความรัก และต้องการที่จะออกกำลังกายอย่างน้อย 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือไม่ก็ทุก ๆ วัน เพราะฉะนั้นผู้เลี้ยงดูจะต้องไม่ละเลยหรือทอดทิ้งพวกเขาเป็นอันขาด

พื้นที่ในการเลี้ยงดู
ในเรื่องของพื้นที่ในการเลี้ยงดู คุณอาจจะต้องมีพื้นที่ในการเลี้ยงดูค่อนข้างมาก

ขอขอบคณข้อมูลดีๆ จาก mackiedog.com