พิมพ์หน้านี้ - เตือนอย่ากดแชร์ลิงค์หนังดังFast & Furious 7.. เสี่ยงโดนปรับ 2 แสน

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

นานาสาระ => เตือนภัย => ข้อความที่เริ่มโดย: CIVIC" ที่ เมษายน 10, 2015, 01:24:05 PMหัวข้อ: เตือนอย่ากดแชร์ลิงค์หนังดังFast & Furious 7.. เสี่ยงโดนปรับ 2 แสน
เริ่มหัวข้อโดย: CIVIC" ที่ เมษายน 10, 2015, 01:24:05 PM
(http://www.leksound.net/uppic2558/4-2558/fast7_leksound-net_4.jpg)
เมื่อวานนี้ (9 เม.ย.) กลุ่มโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ พร้อมด้วยตัวแทนผู้สร้างและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ Fast & Furious 7 ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เพื่อร้องเรียนกรณีการกระทำเข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ชื่อดัง ผ่านทางเว็บไซต์และแชร์ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทั้งแบบคิดค่าบริการและดาวน์โหลดได้ฟรี..

ขณะเดียวกันนั้น สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้โพสต์ภาพและข้อความเตือนผ่านทางเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับมาตรการละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ โดยระบุว่า

"สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ร่วมกับค่ายหนังทุกค่าย และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการตรวจสอบปราบปรามเวบดูหนังเถื่อน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป กรุณาหยุดการแนะนำหรือส่ง Link เวบดูหนังเถื่อนนะคะ เพราะผู้ส่งจะมีความผิดไปด้วยนะคะ"

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ส่งต่อเป็นวงกว้างในโลกออนไลน์ สร้างความตื่นตัวของกลุ่มคนในโซเชียลเน็ตเวิร์กที่เข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ส่งหรือผู้รับ ล้วนแต่มีความผิดตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ ฉบับปรับปรุงใหม่ ฐานกระทำซ้ำและเผยแพร่ต่อสาธารณชน มีโดยปรับสูงสุดถึง 200,000 บาท แม้ว่าจะไม่ได้นำมาเพื่อการค้าก็ตาม

สำหรับกรณีดังกล่าวที่มีการเข้มงวดกวดขันมากขึ้น สืบเนื่องจากผลกระทบของภาพยนตร์ Fast & Furious 7 ที่พบว่ามีการแชร์ส่งต่อภาพยนตร์เต็มเรื่องในโลกออนไลน์ เพียงแค่ 5 วันหลังจากที่ภาพยนตร์ออกฉาย สร้างความเสียหายต่อรายได้ ซึ่งจากการสอบสวนพบว่า ภาพยนตร์ดังกล่าวถูกแอบถ่ายในลักษณะหนังซูมมาจากประเทศแถบแอฟริกา โดยที่มีการบันทึกเสียงพากษ์มาจากโรงภาพยนตร์ในไทย

http://www.1009seo.com/