พิมพ์หน้านี้ - สุนัขอินเดียแสนซื่อสัตย์ เฝ้าหลุมศพเจ้านายที่มันรัก 15 วัน จนผอมโซ

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

นานาสาระ => สัตว์เลี้ยงน่ารัก... => ข้อความที่เริ่มโดย: หลอดไฟ ที่ กันยายน 03, 2014, 08:14:10 AMหัวข้อ: สุนัขอินเดียแสนซื่อสัตย์ เฝ้าหลุมศพเจ้านายที่มันรัก 15 วัน จนผอมโซ
เริ่มหัวข้อโดย: หลอดไฟ ที่ กันยายน 03, 2014, 08:14:10 AM
(http://www.1009seo.com/+uppic/09-1-57/canine-dog.jpg)

สุนัขอินเดียเฝ้าหลุมศพเจ้าของไม่ห่างนาน 15 วัน ไม่มีอาหารกินจนผอมโซ

                เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2557 เว็บไซต์นิวยอร์กเดลี่นิวส์ เปิดเผยอีกหนึ่งเรื่องราวความซื่อสัตย์ภักดีของสุนัข เพื่อนซี้ของมนุษย์ เมื่อสุนัขอินเดียชื่อว่า ทอมมี่ ได้ทำให้คนรักสัตว์ในอินเดียน้ำตาแทบไหล มันนั่งเฝ้าหลุมศพเจ้าของที่ถูกรถชนเสียชีวิต เป็นเวลานานกว่า 15 วัน โดยไม่ได้กินอะไร จนสภาพร่างกายของมันผอมโซ ก็ยังคงนั่งเฝ้าหลุมศพไม่ห่าง

                รายงานระบุว่า เจ้าทอมมี่เป็นสุนัขของ พัสการ์ ชรี วัยรุ่นชาวอินเดียที่รักสุนัข และนำเจ้าทอมมี่มาเลี้ยงเมื่อ 5 ปีก่อน ทั้งคู่เป็นเพื่อนซี้ที่ไม่เคยห่างกันเลย แต่แล้วเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา พัสการ์ได้ถูกรถชนเสียชีวิต ที่เมืองเชนไนของอินเดีย หลังจากนั้นศพของเขาก็ถูกนำมาฝังไว้ชายป่านอกเมือง ทำให้เจ้าทอมมี่มานั่งเฝ้าหลุมศพของพัสการ์นับตั้งแต่นั้น

                เจ้าทอมมี่เฝ้าหลุมศพเจ้านายเป็นเวลากว่า 15 วัน โดยตลอดช่วงนี้ มันแทบไม่มีอะไรกินเลย จนร่างกายซูบผอมไปหมด และมันต้องนอนท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บยามค่ำคืนด้วย

                อย่างไรก็ดีตอนนี้เจ้าทอมมี่ถูกเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิเพื่อการสงเคราะห์สัตว์ได้นำมันส่งกลับไปให้ครอบครัวของพัสการ์แล้ว โดยนายดอว์น วิลเลียม เจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือมันได้เปิดเผยว่า เขาเองเห็นสุนัขตัวนี้ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม แต่ก็เดินผ่านไปไม่ได้คิดอะไรมาก กระทั่งวันที่ 13 สิงหาคม เขาก็ผ่านมาบริเวณนี้และพบกับมันอีก มันก็นั่งอยู่ที่เดิมคล้ายกับไม่ยอมห่างหลุมศพเลยตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เขาเลยเอาน้ำเอาอาหารไปให้มัน แต่มันก็ไม่ยอมไปไหนห่างจากหลุมศพอีก จึงตัดสินใจพาทีมงานเข้าไปถามชาวบ้านว่าสุนัขตัวนี้เป็นของใคร ก่อนจะได้พบกับแม่ของพัสการ์ และนำเจ้าทอมมี่ส่งคืนให้ ซึ่งเมื่อมันได้พบกับแม่พัสการ์แล้ว ก็รีบกระโจนเข้าไปเลียหน้าด้วยความดีใจเลยทีเดียว

http://www.1009seo.com/index.php/topic,76