พิมพ์หน้านี้ - รวมภัย...รถใช้แก๊ส

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

สารพัดช่าง-แนวทางอาชีพ => รถใช้แก๊ส => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ เมษายน 06, 2011, 10:06:01 AMหัวข้อ: รวมภัย...รถใช้แก๊ส
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ เมษายน 06, 2011, 10:06:01 AM
 olleyes2


หัวข้อ: ระทึก! ไฟไหม้ปิกอัพไทเกอร์ติดแก๊ส
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ เมษายน 06, 2011, 10:07:00 AM
 ระทึก! ไฟไหม้ปิกอัพไทเกอร์ติดแก๊ส   
 
   
6 เมษา. 2554 07:41 น.

...ไฟไหม้รถติดแก๊ส เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอบต. ท่าโพธิ์ ฉีดน้ำสกัดไฟไหม้ห้องเครื่องรถยนต์กระบะโตโยต้าไทเกอร์ที่ติดระบบแก๊สแอลพีจี เกิดไฟไหม้บริเวณเครื่องยนต์เมื่อขับมาถึงสี่แยกหนองอ้อ ถ . พิษณุโลก - นครสวรรค์ อ. เมืองพิษณุโลก เหตุเกิด 21.40 น. วันที่ 5 เมษายน 2554
เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 5 เม.ย. 25 54 ศูนย์วิทยุ 191 พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่บริเวณสี่แยกหนองอ้อ ต.ท่าโพธิ์ จึงประสานรถดับเพลิง อบต.ท่าโพธิ์ รุดไปที่เกิดเหตุเร่งด่วน พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า แค็ป รุ่นไทเกอร์ สีนำเงิน จอดอยู่ข้างทาง โดยมีกลุ่มควัน และเปลวไฟลุกไหไหม้ภายในห้องเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิง แต่ไม่สามารถดับได้ เนื่องจากไม่สามารถเปิดฝากระโปรงรถยนต์ออกได้ เพราะอุปกรณ์เปิดฝากระโปรงถูกไฟไหม้เสียหาย ทำให้ต้องใช้วิธีงัดฝากระโปรงให้เปิด ก่อนจะฉีดนำเข้าไปในห้องเครื่องอยู่นานร่วมครึ่งชั่วโมงเพลิงจะสงบ ปรากฏว่าภายในห้องเครื่องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด
จากการสอบถาม ทราบว่ามีคนมาในรถเพียง 2 คน คือคนขับเป็นชาย กับภรรยาเท่านั้น แต่เจ้าของรถไม่ยอมเปิดชื่อ กล่าวแต่เพียง ได้เดินทางจากกรุงเทพ ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 4 โมงเย็น เพื่อจะไปที่ จ.แพร่ เมื่อมาถึง จ.พิษณุโลก ได้แวะปั๊มเติมแก๊ส เพราะได้ติดตั้งระบบแก๊สแอลพีจีเอาไว้ หลังจากเติมแก๊สเรียบร้อย จึงออกเดินทางต่อ ระหว่างผ่านสี่แยกหนองอ้อ ได้กลิ่นแก๊สเข้ามาในห้องโดยสาร ทันใดนั้นเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จึงรีบนำรถจอดข้างทาง และรีบพากันออกจากรถ ก่อนที่จะมีผู้ที่สัญจรไปมาลงมาช่วยเหลือ และมีการแจ้งตำรวจ และรถดับเพลิงในเวลาต่อมา สำหรับระบบแก๊สมีการติดตั้งมาหลายปีแล้ว
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำรถยนต์ยกนำไปเก็บไว้ที่ สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร ส่วนเจ้าของรถได้ไปหาที่พัก เพื่อติดต่อรถมาลากไปที่กรุงเทพ
http://breakingnews.nationchannel.com