พิมพ์หน้านี้ - distar DT-21-Y3

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

ประสบการณ์ซ่อมเสร็จแล้ว => ประสบการณ์ซ่อมเสร็จแล้วโทรทัศน์ ++++++ => ข้อความที่เริ่มโดย: ลุงเคี้ยง-LSVteam♥ ที่ ธันวาคม 20, 2008, 10:25:21 PMหัวข้อ: distar DT-21-Y3
เริ่มหัวข้อโดย: ลุงเคี้ยง-LSVteam♥ ที่ ธันวาคม 20, 2008, 10:25:21 PM
มาตอนแรกเจ้าของบอกว่า ไม่มีภาพผมรับเครื่องไว้ออกใบรับซ่อมให้เรียบร้อย เจ้าของก็กลับผมเอามาเปิดดูอ้อมันมีแต่จอ สีน้ำเงินทดลองจูน ออโต้ดู
ก็จูนได้ปกติ แต่ไม่มีเสียงและจอ หดทางเวอร์ ทั้งบน/ล่าง ฝ่ายละหนึ่งนิ้วครับ ผมคิดในใจว่ามาที่เราทำไมจูนแล้วมีภาพ แต่นึกอีกทีของเจ้านี้น่าจะดู
จานรับดาวเทียม พอผมกดไปที่ AV แล้วเป็นจริงดังที่คิด คือว่ากด AVแล้วหน้าจอสลับเหมือนมันจะปรับไปที่ AV แต่พอภาพมามันก็มีแต่ภาพทีวีปกติ
มี เลขช่อง/BGไม่มี AV ครับเช็ค ไฟที่ขาสวิท ที่ออกมาจาก ซีพียู แล้วใช้รีโหทมกด AV ดูเงี่ยบไม่มีไฟ 5Vออกไปเลี้ยงขา สวิท IC เบอร์ 4053 ซึ่ง
เป็น IC สวิท ลองทำการลงโปรแกรมใหม่ครับ ทีนี้พอเปิดเครื่องไม่มีภาพแต่ จอหดทางเวอร์ กลับเต็มขึ้นมา ผมลองจูนออโต้ อีกที่ อึมมีภาพ และมี่เสียง
ออกมาแล้ว และลองกด AV ดูก็ใช้ได้ต่อสายภาพจาก VCD ก็ติดดีครับก็เลยเป็นอันว่า ปิดงานครับ อาการนี้ลงโปรแกรมใหม่เท่านั้นเอง ผมจรึงมาเล่าสู่กันฟังเผื่อบางที่ใครเจอ อาการนี้จะได้ไม่ปวดหมองครับ