พิมพ์หน้านี้ - ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

เครื่องเสียงรถยนต์ => ♫วงจรเครื่องเสียงรถยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: PHEZ ที่ มีนาคม 30, 2008, 02:22:18 PM



หัวข้อ: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: PHEZ ที่ มีนาคม 30, 2008, 02:22:18 PM
 :( ตรงตำแหน่ง มี R ไหม้ รู้สึกจะเปลี่ยนมาแล้วอะคับ ไม่รู้จะใส่ค่าไหนแทนดี เท่าที่ดูปริ้น  เป็นปริ๊น 2 หน้าคับ  2hole สวิชชิ่งตัวนี้ใช้ IC เบอร์ SG3525  กับ IC 555   คือ  R  ที่ไหม้ ต่ออนุกรมอยู่กับ C ระหว่าง จุด R กับ C ต่อเข้าขา 4  ของ IC 555
อยากจะทราบวิธีการแก้ไขคับ หรือพี่ๆมีวงจร ตัวนี้บ้างกันหรือเปล่าคับ กรุณาช่วยดู ช่วยชี้แนะให้ด้วยครับ จักเป็นพระคุณอย่างสูง ผมพยายามที่จะซ่อมให้ได้ อยากมีเพาเวอร์ไว้ใช้คับ


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: PHEZ ที่ มีนาคม 30, 2008, 06:37:47 PM
เงียบจัง....หุหุ


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ มีนาคม 30, 2008, 06:53:55 PM
เคยลงไว้. .ไม่ทราบใกล้เคียงไหม  :P
http://www.ubmthai.com/leksoundsmf3/index.php?topic=8538.0


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: PHEZ ที่ มีนาคม 30, 2008, 08:01:55 PM
ขอบคุณช่างเล็กมากครับ พยายามเพ่งอยู่นานเลยอะ  ก็มีตำแหน่งคล้ายกันมากทีเดียว เจ้าตัวของผมมันเป็นรุ่น FRA4400 
แต่อยากทราบว่าตัวจริงยังอยู่หรือเปล่าครับ ถ้ายังอยู่จะถามว่าตรงขา 4 IC 555  ลงกราวด์เลย หรือมี R ค่าเท่าไหร่ต่ออยู่บ้างครับ
 :(จากการที่ดู ผมเดา ไว้ ประมาณ 140 โอห์ม - 200 โอห์ม กลัวว่า มันสำคัญกับการ ผลิตความถี่ สวิตช์ชิ่ง ด้วยหรือเปล่า หรือแค่เป็นตัว  Protec ให้แสดงไฟเฉยๆ
ขอบคุณช่างเล็กมากครับ
 :D



หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: rittichai ที่ มีนาคม 31, 2008, 07:59:42 AM
มันเกี่ยวกับโปรเทคด้วยครับ ใส่ค่าผิดมันจะตัดตลอดครับคือเปิดแรงๆจไฟจะเป็นสีแดง เปิดเบาๆเป็นสีเขียว  ผมเคยซ่อมแล้วเป็นเหมือนกันเกือบทุกรุ่นครับ แต่จำค่าไม่ได้ครับ ต้องขอโทษทีครับ ..


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: PHEZ ที่ มีนาคม 31, 2008, 10:32:27 AM
มีความเห็นอื่นอีกใหมคับ :(


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: PHEZ ที่ เมษายน 01, 2008, 10:00:48 AM
ถ้าวงจร โปรเทคอยู่ จะมีไฟ เลี้ยง DC +- ออกที่ C กรองไฟ ที่จ่ายให้ภาคขยาย มีไฟหรือไม่มีครับ
ของผม พอเช็คดูไฟตรงนี้ ไม่ออกละครับ แต่ไฟ โปรเทค เป็นLED สีออกส้มๆติดอยู่ ตัวอุปกรณ์ไม่มี ตัวใดร้อน
 :(

และถามอีกอย่างว่า ผมมีแหล่งจ่ายไฟคอม 12 Vคิดว่าไม่หน้าจ่าย ต่ำกว่า 5 A นะครับ
จะพอทำให้  power ทำงานเหมือนใช้ battery หรือเปล่าครับ
ช่วยให้คำตอบด้วยครับ
 :D


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ เมษายน 01, 2008, 11:27:26 AM
อ้างถึง
จะถามว่าตรงขา 4 IC 555  ลงกราวด์เลย หรือมี R ค่าเท่าไหร่ต่ออยู่บ้างครับ
ขา 4 ต่อกับ Q19 ไม่ได้ลงกราวด์ตรงๆครับ  :P


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ เมษายน 01, 2008, 01:14:17 PM
ลองเปรียบเทียบดูนะครับ ว่าใกล้เคียงไหม  :P


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: drdr61♥ ที่ เมษายน 01, 2008, 01:14:54 PM
รู้สึกว่ามีอยู่เครื่องหนึ่ง แต่วันนี้ไม่ได้เอามาด้วย ทิ้งไว้ไม่ได้ใช้นานแล้ว


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: PHEZ ที่ เมษายน 02, 2008, 03:27:56 PM
เมื่อวาน ลองเปลี่ยนR ใส่ 100 ไปก่อน ไฟ โปรเทคยัง ออกส้มๆเหลืองๆ อยู่เลยคับ และไม่มีไฟ ออกมาจากภาค DC to DC เลยคับ
เกรงว่า อาจพัง มาจากจุดอื่นๆแล้วมาพัง ที่ ตัว R ตัวนี้ก็ได้ เป็นไปได้อะเปล่าครับ :(
 :D


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: PHEZ ที่ เมษายน 02, 2008, 03:44:20 PM
R ที่ มาร์คไว้ ค่าเท่าไหร่ครับ
ช่างเล็กช่วยดูให้หน่อยคับ มันคือค่าอะไร ลายสีตำแหน่งที่ 2 ดูไม่ชัดเลยไม่แน่ใจ
แต่ลองไล่ ก็มีแต่ ตัวนี้แหละ อยู่ใกล้ C และ มี R ตัวสีฟ้า เหมือนกัน และค่าตัว R สีฟ้า นั้นเท่ากัน
 :D


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็กๆ(เล็กซาวด์) ที่ เมษายน 02, 2008, 04:24:33 PM
 :P


หัวข้อ: Re: ช่วยด้วย กับ เพาเวอร์ FERRIS เสีย ภาคจ่ายไฟ
เริ่มหัวข้อโดย: drdr61♥ ที่ เมษายน 02, 2008, 06:42:31 PM
เครื่องไม่ได้อยู่กับผมแล้วครับ  ดูจากในรูป น่าจะ 100K