พิมพ์หน้านี้ - Antilia คฤหาสน์27ชั้นของเศรษฐีอินเดีย มูลค่า7.1 หมื่นล้าน บ้านแพงอันดับ2ของโลก

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"

นานาสาระ => บ้าน,ครอบครัว,อาหาร => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ มกราคม 29, 2024, 09:49:22 PMหัวข้อ: Antilia คฤหาสน์27ชั้นของเศรษฐีอินเดีย มูลค่า7.1 หมื่นล้าน บ้านแพงอันดับ2ของโลก
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ มกราคม 29, 2024, 09:49:22 PM
https://www.pohchae.com/2024/01/29/antilia-india/

Antilia คฤหาสน์27ชั้นของเศรษฐีอินเดีย มูลค่า7.1 หมื่นล้าน บ้านแพงอันดับ2ของโลก
#Antilia  #คฤหาสน์  #เศรษฐี  #อินเดีย #หมื่นล้าน   #บ้านแพงอันดับ2ของโลก
-----------
(https://www.pohchae.com/wp-content/uploads/2024/01/Antilia.jpg)
“Antilia” คฤหาสน์ 27 ชั้น ของ มูเกช อัมบานี มหาเศรษฐีชาวอินเดีย ผู้ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นที่พักราคาแพงที่สุดอันดับ 2 ของโลก ด้วยมูลค่ากว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7.1 หมื่นล้านบาท)

สำหรับ Antilia คฤหาสน์สูง 27 ชั้น เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มาพร้อมลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 3 ลาน สระว่ายน้ำหลายสระ โรงภาพยนตร์ส่วนตัว รวมถึงโรงรถ 6 ชั้นสำหรับเก็บคอลเล็กชั่นรถหรูของสมาชิกในครอบครัว โดยมีคนงานกว่า 600 ชีวิต คอยดูแลรับใช้สมาชิกทั้ง 5 คน ของตระกูลอัมบานี ประกอบไปด้วย มูเกช และ นิตา ภรรยา กับลูก ๆ 3 คน คือ อนันต์ อากาช และ อิชา

แม้จะคฤหาสน์แห่งนี้จะสูง 27 ชั้น แต่เนื่องจากหลาย ๆ ชั้นมีการทำเพดานสูงเหมือนรวมเอา 2 ชั้นหรือมากกว่านั้นไว้ในชั้นเดียว ทำให้ Antilia เป็นอาคารสูงระฟ้าที่มีความสูงถึง 178 เมตร หรือเทียบได้กับอาคารทั่วไปที่มีความสูง 60 ชั้น แถมโครงสร้างอาคารยังสามารถรองรับแผ่นดินไหวได้ถึง 8 แมกนิจูด


การออกแบบภายใน มีการใช้รูปทรงของดอกบัวและดวงอาทิตย์ มาประดับเป็นลวดลายตามจุดต่าง ๆ ทั่วคฤหาสน์ โดยใช้คริสตัล หินอ่อน รวมถึงมุก มาประดับ ทั้งนี้ สมาชิกในบ้านจะอาศัยอยู่ที่ 6 ชั้นบนสุดของคฤหาสน์ เนื่องจากมูเกชและนิตาต้องการแสงแดด..
(https://www.pohchae.com/wp-content/uploads/2024/01/Antilia4.jpg)

แน่นอนว่ามากยิ่งกว่าความสูง คฤหาสน์แห่งนี้ยังมีพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันยิ่งกว่าที่หลายคนจินตนาการ มีทั้ง ห้องหิมะ ที่พร้อมให้คนบ้านเข้ามาหลบอากาศร้อน ๆ ของเมืองมุมไบ มีวิหารส่วนตัวสำหรับสวดภาวนา ที่สามารถรองรับได้ถึง 50 คน ซึ่งนิตา ระบุว่าเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นหัวใจของชาวอินเดียในบ้านแบบโมเดิร์น

Antilia ยังมีแม้แต่ห้องบอลรูมสำหรับจัดอีเวนต์ ซึ่งตระกูลอัมบานีมักใช้จัดงานปาร์ตี้อย่างหรูหรา จนเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่อันโด่งดังของคฤหาสน์ ที่มีโอกาสรองรับแขกคนดังมากหน้าหลายตา

นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านไอศกรีม สปา ศูนย์โยคะ สตูดิโอสอนเต้น ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของคฤหาสน์สุดโอ่อ่านี้

ทั้งนี้ ในเรื่องการเดินทางนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจำเสียเวลาไปกับการจราจรติดขัดแบบคนทั่วไป เพราะหากคนในครอบครัวต้องการ พวกเขาก็มีเฮลิคอปเตอร์พร้อมบริการ ในลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 3 จุด หรือหากไม่อยากออกไปหาความบันเทิงนอกคฤหาสน์ ก็จะสามารถชวนเพื่อน ๆ มาเพลิดเพลินไปกับโรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่รองรับคนได้ถึง 80 คนอย่างสบาย ๆ
(https://www.pohchae.com/wp-content/uploads/2024/01/Antilia3.jpg)

แน่นอนว่าเมื่อเป็นการดูแลตระกูลมหาเศรษฐีระดับนี้ คนงานที่คอยดูแลปรนนิบัติก็ล้วนมีความพิเศษไม่ต่างกัน โดยในบรรดาคนงานทั้ง 600 ชีวิตใน Antilia มีอยู่จำนวนมากที่เคยผ่านการฝึกจากร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำ เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถมอบบริการดีที่ที่สุดแก่ครอบครัวอัมบานีได้อยู่เสมอ