พิมพ์หน้านี้ - บันทึกจากความทรงจำดีๆที่เจียงใหม่..นอนพักสักคืน มาตกปลาแขยงที่เรือนแพแม่งัดฯ

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"

นานาสาระ => ตากล้อง-ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ กันยายน 08, 2022, 09:45:42 AMหัวข้อ: บันทึกจากความทรงจำดีๆที่เจียงใหม่..นอนพักสักคืน มาตกปลาแขยงที่เรือนแพแม่งัดฯ
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ กันยายน 08, 2022, 09:45:42 AM
https://www.pohchae.com/2022/09/08/fishing-at-mae-ngad
ความทรงจำดีๆที่เจียงใหม่.. นอนพักสักคืน มาตกปลาแขยงที่เรือนแพแม่งัดฯ
#บันทึกจากความทรงจำดีๆที่เจียงใหม่  #นอนพักสักคืน #ตกปลาแขยง  #เรือนแพแม่งัดฯ   #ท่องเที่ยว
------------------
(https://www.pohchae.com/wp-content/uploads/2022/09/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%B1%E0%B8%94.jpg)

เล่าให้ฟังวันละนิดจิตแจ่มใส..(เรื่องจริงไม่ได้โม้.. 55)
..สมัยก่อนผมยังเป็นคนบาปอยู่(สมัยนี้ก็ยังเป็น แต่ก็ลดลงเยอะ..55) บ้าตกปลามาก ขนาดถึงตั้งกลุ่ม ว. นัดไปตกปลากันทีนึงรถตามกันเป็นขบวน หลายสิบคน ชวนกันกางเต๊นท์ตกตามเขื่อนธรรมชาติ เบ็ดฝรั่งมีหลายคัน รอกไดว่าตัวไหนดีเป็นต้องจัดหามาใช้
..เชียงใหม่มีที่หมายธรรมชาติเยอะมากมาย ..เรือนแพเขื่อนแม่งัดไปนอนหลายสิบรอบจนเจ้าของแพจะขายให้แล้ว ..555 (เรื่องจริงครับเพราะ ตกไปตกมา ผู้จัดการแพเขาบอกว่าเจ้าของแพชื่อ ต. อยู่หน้าบ้านพี่เล็กนั่นแหละ.. ก๊ากก.. )
..เอาที่เรือนแพแม่งัดก่อนนะ .. มีปลาหลายอย่าง เช่นปลาแขยง(ทางภาคเหนือฮ้องว่าอะหยังก๊อ นึกไม่ออก ใครรู้ช่วยบอกที กราบล่ะ..)
..ปลาแขยงที่นี่ชอบเหยื่อไส้เดือน ไม่ต้องใช้คันเบ็ด ใช้สายเอ็นใสๆนี่แหละนอนไขว่ห้างตกบนแพได้เลยง่ายดี ผูกเบ็ดเล็กๆ จำเบอร์ไม่ได้แระ เพราะทิ้งไปนานแล้ว บรรจงเกี่ยวไส้เดือนให้เรียบร้อย .. สวดมนต์3รอบ หย่อนเบ็ดลงไปให้ถึงหน้าดิน.. ไม่น่าเชื่อครับ น้ำที่นี่ลึกเป็นสิบเมตรนะ
.. ถ้ามาตกช่วงน้ำในเขื่อนน้อย แล้วฝนตกสักห่าใหญ่(ใครตั้งชื่อฝนตกว๊ะเนี่ย.. 55) ปลากินกันตุ๊บตั๊บ สายเอ็นตั้งให้ตึง พอเริ่มสั่น ไม่ต้องปล่อยให้ลาก ดึงปลาขึ้นมาแทบไม่ทัน .. แต่เป็นปลาตัวเล็กๆนะ ยาวประมาณคืบ เอามาแกงส้มดอกแค หรือมะรุมก็จะอร่อยมากมายเชียวแหละ..
..พอก่อน ขี้เกียจพิมพ์แระครับ .. หากมีอารมณ์ ตอนหน้าพาไปตกปลายี่สกตัว4-5โล ดึงขี้นมาบนแพแทบไม่ไหว หนักยังกะลากช้าง.. ปลายี่สกที่เขื่อนแม่งัด เค้าใช้เหยื่ออะไรที่ตกได้วันละนับสิบตัว.. โปรดติดตาม วันนี้ ลาก่อย… ❤❤❤
ปื้น ปากพนัง ..กับบันทึกจากความทรงจำดีๆที่เจียงใหม่.