พิมพ์หน้านี้ - อาชีพเป็นเชฟโนเนม เดือนละ 35,000 บาท..อย่างเก๋าเป็นล้าน/เดือน

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"

สารพัดช่าง-แนวทางอาชีพ => รวมอาชีพ => ข้อความที่เริ่มโดย: ปื้น ปากพนัง ที่ เมษายน 03, 2015, 11:43:01 AM



หัวข้อ: อาชีพเป็นเชฟโนเนม เดือนละ 35,000 บาท..อย่างเก๋าเป็นล้าน/เดือน
เริ่มหัวข้อโดย: ปื้น ปากพนัง ที่ เมษายน 03, 2015, 11:43:01 AM
(http://www.leksound.net/uppic2558/4-2558/chef_leksound-net_1.JPG)

อาชีพเชฟปีนี้ ชุมพล แจ้งไพร หรือ "เชฟชุมพล" แห่งรายการเชฟกระทะเหล็ก ยังคงแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนเจ้าตัวต้องออกปากว่า "ทุกวันนี้ทำงานสัปดาห์ละ 9 วันแล้ว" เพราะนอกจากจะทำงานประจำเป็นเชฟใหญ่ที่ร้านอาหารสยาม วิสดอม และนั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนการอาหารไทย MSC แล้ว ยังมีธุรกิจรับให้คำปรึกษาธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก นับเฉพาะบริษัทระดับยักษ์ใหญ่ที่เชฟชุมพลเป็นที่ปรึกษาให้ก็มี 4 แห่ง คือไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT, เอสแอนด์พี, คิง เพาเวอร์ และสิงห์ คอร์เปอเรชั่น

(http://www.leksound.net/uppic2558/4-2558/chef_leksound-net_2.JPG)
นอกจากนั้นยังเป็นที่ปรึกษาบุคลากรและเชฟอาหารไทยส่งออกสู่ตลาดโลก ยังไม่นับรวมงานอีเวนต์ต่าง ๆ ที่ติดต่อขอคิวกันมาเยอะทุกเดือน แต่เชฟชุมพลสามารถรับงานได้แค่เดือนละไม่เกิน 10 วันเท่านั้น เรตค่าตัวเบา ๆ

คิดตามเวลา 1-3 ชั่วโมง ก็อยู่ประมาณ 50,000-100,000 บาท เชฟชุมพลบอกว่าแนวโน้มอาหารไทยในตลาดโลกมองในช่วง 5 ปีนี้มีแต่ขาขึ้น ฉะนั้นเชฟอาหารไทยก็เป็นที่ต้องการมาก ๆ ตอนนี้มีออร์เดอร์เชฟอาหารไทยจากต่างประเทศเดือนละประมาณ 100 คน สำหรับเชฟอาหารไทยหน้าใหม่โนเนม เชฟชุมพลบอกว่าอย่างต่ำ ๆ ก็ได้เดือนละ 35,000 บาท


ขอขอบคุณ http://www.108kaset.com/