หัวข้อ: SAMSUNG กินเวอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: tonson99 ที่ กรกฎาคม 01, 2007, 01:32:00 pm ทีวีซัมซุงรุ่นCB333FV ตอนแรกฟลายแบคเสียครับ เปลี่ยนตัวใหม่เข้าไป(เบอร์ตรง) เปิดเครื่องเป็นเส้นเดียวกลางจอ เปลี่ยนไอซีเวอร์ตัวใหม่(TDA8356) ดูได้ครับแต่มีเส้นด้านบนอยู่4-5เส้น เช็คดูR302ขาดครับ ดูในวงจร(ไม่ตรงรุ่น) ระบุไว้330โอมห์ เลยเปลี่ยนเข้าไปใหม่เครื่อง R302ไหม้ ไอซีเวอร์ซ็อต เลยเอาไอซีมาเปลี่ยนใหม่อีกตัว และลองเปลี่ยน ค่าR302ใหม่เป็น10โอมห์ (ดูในอีกวงจรนึง) เปิดใหม่ติดแต่มีเส้นด้านบนเหมือนเดิม เลยลองวัดไฟดูที่ออกจากขาฟลายแบค 46V ผ่านR415 1โอมห์ ขาดเลยเปลี่ยนใหม่ R302ไหม้อีกแล้วครับ เพราะไอซีเวอร์ซ้อตไปอีกแล้วครับ รบกวนขอความช่วยเหลือด้วยครับ :'(
หัวข้อ: Re: SAMSUNG กินเวอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: BenQ ที่ กรกฎาคม 01, 2007, 01:34:40 pm เปลี่ยน C ภาคเวอร์ให้หมดครับ แล้วเรื่องเกรด IC ก็สำคัญนะครับ
รีบๆซ่อมนะครับ เดี๋ยว TV คอขาดอีก :P หัวข้อ: Re: SAMSUNG กินเวอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ถาวร-LSVteam ที่ กรกฎาคม 01, 2007, 01:40:43 pm เปลี่ยนFBT.ใหม่ครับมีเส้นด้านบนเกิดจากFBTของเทียมตัวนี้แหละครับ
หัวข้อ: Re: SAMSUNG กินเวอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Nimit( Un ) ที่ กรกฎาคม 01, 2007, 01:46:36 pm ขอเสริมครับ FBT. มีปัญหาแล้วครับเหมือนที่อาจารย์บอก ของเทียม
ผมเคยเจออาการนี้มาแล้ว ระวังของเทียมครับ สร้างปัญหากับผมมาหลายเครื่องแล้วครับ ปล.เราจะดูยังไงครับ ว่าของเทียม ของแท้ ครับ ซื้อมาเจ้าของร้านบอกแท้ทุกที เกิดปัญหาไม่รับผิดอีก :) หัวข้อ: Re: SAMSUNG กินเวอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: BMW ที่ กรกฎาคม 01, 2007, 05:29:44 pm ปล.เราจะดูยังไงครับ ว่าของเทียม ของแท้ ครับ ซื้อมาเจ้าของร้านบอกแท้ทุกที เกิดปัญหาไม่รับผิดอีก
เป็นปัญหาโลกแตกครับอะไหล่ไม่ได้คุณภาพกับการหลับหูหลับตาขายเสียเงินฟรีนี้ก็หนักอยู่แล้วยังมาเสีย เวลาเพราะวางยาตัวเองอีก.....จะซื้อของศูนย์ก็กลัวลูกค้าจะรับไม่ได้เพราะไม่มีเราร้านเดียว หัวข้อ: Re: SAMSUNG กินเวอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: tonson99 ที่ กรกฎาคม 02, 2007, 04:16:39 pm ขอบพระคุณมากครับทุกท่าน สงสัยฟลายแบคจะใช้ไม่ได้จริงๆครับ ขาไฟ45โวลต์ที่ออกจากฟลายแบคไฟเกินครับ แต่แปลกจริงๆ ผมลองวัดไฟที่ขาฟลายแบคด้วยเอซีมิเตอร์ วัดได้ไม่ถึง40โวลต์ แต่วัดที่หลังไดโอด(คาโถด) กลับได้ไฟร้อยกว่าโวลต์ เล่นเอางงเลยครับ จะว่ามิเตอร์เข็มไม่ชัวร์ ก็ลองเอาดิจิตอลมิเตอร์มาวัด ก็เป็นเหมือนกันครับ ท่านใดอธิบายเรื่องนี้ได้ช่วยหน่อยนะครับ แล้วฟลายแบคตัวนี้ผมซื้อร้านแถวบ้านหม้อ จะเอาไปเปลี่ยนต้องเสียเวลาเกือบวันครับ(ผมอยู่ปากน้ำ สมุทรปราการ) แล้วถึงจะเปลี่ยนได้ก็อาจจะเป็นเหมือนตัวเดิมอีกก็ครับ หรือจะต้องไปเปลี่ยนอีกเป็นรอบที่3 หรืออาจต้องเปลี่ยนร้านซื้อใหม่ไปเลย ขาดทุนย่อยยับครับงานนี้ลูกค้าก็เร่งมาปวดหัวเลยครับ :'(
หัวข้อ: Re: SAMSUNG กินเวอร์ครับ เริ่มหัวข้อโดย: BMW ที่ กรกฎาคม 02, 2007, 10:52:31 pm ซื้อร้านไหนครับเขารับปากให้เปลี่ยนหรือครับมันมีรอยบัดกรีแล้ว....ส่วนใหญ่จะไม่ให้เปลี่ยนกลัวจะมาเสียเที่ยวนะครับ
อีกอย่างคงต้องเปลี่ยนร้านเปลี่ยนโซนไม่อย่างนั้นก็เหมือนเดิมอีก.......สงสัยต้องพึ่งของบริษัทครับ02-6893232 |