หัวข้อ: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 03, 2012, 11:45:26 am olleyes2 ด้านบนเย็นแต่ แต่ตู้ล่างเย็นน้อย ใบพัดมีระยะด้านข้างห่างจากช่องลมเป็นวงแหวนช่องลมรอบวง 12มม. ใบพัดเล็กไปใหมครับ ช่องลมลงตู้ล่างเล็กมาก ราว 1.5X1.5 นิ้วเท่านั้น ลมมาน้อย ตู้ล่างขนาดถอดชุดคุมอุณหภูมิตู้ล่างออก เหลือแต่ช่องลมปล่าวๆ เย็นแค่ 12 องศาน่าจะได้ซัก 8-9
ไม่รู้ช่างคนก่อนซ่อมอะไรมา สงสัยขนาดใบพัด และ ระยะคลอนชุดมอเตอร์พัดลมให้ตัวได้มาก เวลาเย็นจัดมีน้ำแข็งเม็ดเล็กเกาะ ใบพัดจะเขย่าโดนวงพัดลม ทั้งที่ห่างมากถึง 12มม. ตู้ Hitashi แก้ตรงไหนดีเปลี่ยนเทอรโมสตัทตู้บนไปแล้ว เพราะตั้งต่ำสุดตู้ก็ไม่ตัด ถอดเช็คแช่ช่องฟรีสตามช่างเล็กแนะนำแล้วก็ไม่ตัด(ตอนนั้นตู้ล่างก็ 12 องศาเท่าเดิม) หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: xyz ♥ ที่ เมษายน 03, 2012, 03:03:45 pm เช็คดังนี้
1. ทามเมอร์ 2. ไบเมลทัล 3. ฮีตเตอร์ หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: santipp ที่ เมษายน 03, 2012, 11:38:50 pm ช่วยถ่ายรูปให้ดูหน่อยได้มั้ยครับ Hitachi รุ่นอะไรครับ :)
หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 05, 2012, 07:09:04 pm เช็คดังนี้ ไทม์เมอร์ปกติ1. ทามเมอร์ 2. ไบเมลทัล 3. ฮีตเตอร์ ไบเมทัลเปลี่ยนใหม่แล้วครับ ฮีตเตอร์ใหญ่สองตัวรวมได้ 350โอมห์ ตัวเล็ก(ติดพลาสติกช่องแช่แข็ง) 1กิโลโอมห์ หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 05, 2012, 07:30:13 pm ช่วยถ่ายรูปให้ดูหน่อยได้มั้ยครับ Hitachi รุ่นอะไรครับ :) HITASHI R-250DX ขนาด 8.7Cu (http://www.xn--12c6ceksc4h3a6a.com/di/WWR8/SANY0018.jpg) ถอดทั้งลูกออกมาจะได้หายข้องใจ เทอร์โมประตูลมครับ (http://www.xn--12c6ceksc4h3a6a.com/di/3X0E/SANY0004.jpg) ช่องลมเล็กมากๆข้างล่างสุดขนาด1.2นิ้ว (http://www.xn--12c6ceksc4h3a6a.com/di/3LOK/SANY0008.jpg) อีกมุมจากตู้ชั้นล่าง (http://www.xn--12c6ceksc4h3a6a.com/di/6NQS/SANY0011.jpg) พัดลมคงไม่เล็กกว่าปกติ ระยะห่างประมาณข้างละ 6มม.รอบวง (http://www.xn--12c6ceksc4h3a6a.com/di/1W7D/1.jpg) หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 05, 2012, 07:33:46 pm ตู้ล่างก็ยัง 12 องศา try!! ไม่เย็นกว่านี้
หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: santipp ที่ เมษายน 05, 2012, 07:59:15 pm ตู้นี้ท่านใช้มาตั้งแต่ใหม่เลยหรือเปล่าครับ
ความเย็นที่ว่า ชั้นล่างไม่เย็น ชั้นบน แช่ของแล้วแข็งหรือไม่ ขณะที่ชั้นล่างไม่เย็น ท่านลองแกะการ์ดของพัดลมออก แล้วดูที่คอยล์เย็น มีน้ำแข็ง จับเต็มคอยล์มั๊ย(จับแบบบางๆนะครับ ถ้าหนาแหน่นแปลว่าระบบละลายน้ำแข็งเสีย) ถ้าแกะถึงคอยล์เย็นแล้ว ช่วยถ่ายรูปให้ดูอีกที รุ่นของตู้อยู่ที่ฝาประตูล่าง แต่ที่เห็นรูปก็รู้แล้วว่าที่ท่านว่าช่องโนนเล็ก ใบพัดเล็ก ผมว่าไม่ได้ผิดไปจากของเดิมนะครับ แต่ที่ท่านบอกว่าพัดลมส่ายไม่แน่น แสดงว่าบูทยาง หัวท้ายของมอเตอร์ไม่ใช่ของรุ่นมัน บูทหัวท้ายนี้ที่ผมมี เป็นของแท้ ท่านอยู่ที่ไหน บอกหน่อย แด้มเปอร์ที่ท่านแกะออกมามันไม่เสียนะ อย่าไปซื้อใหม่ ถ้าอยากซื้อที่ผมก็มี :) หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 06, 2012, 07:42:24 pm ทดลองเสียบทิ้งไว้กลางคืน 12 ชม.ครับ ชั้นบนเย็นจนตัดแข็งไปหมด -14 องศา ตู้ล่างเย็นชืดๆไม่เย็นมาก12องศา อ้อลืมครับ ชั้นบนแช่น้ำหนึ่งขวดชั้นล่างแช่ขวดโซดาแต่ใส่น้ำปล่าว3ขวด เท่านั้น ช่องลมเล็กมากๆ เทียบกับตู้อื่น ลมมากกว่านี้ครับ สงสัยต้องเพิ่มลมลงล่าง แด๊มเปอร์พัดลมมีขายทั่วไปไหมครับ มันขโยกได้ หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: santipp ที่ เมษายน 06, 2012, 10:04:32 pm อุณหภูมิช่องแช่แข็งต้อง ลบ18องศา
บอกแล้วครับว่าแด้มเปอร์ไม่เสีย ไม่เชื่อลองหาน้ำแข็งใส่แก้ว(เต็มแก้วนะ) แล้วเติมน้ำไปนิดหน่อย แล้วเอาหางของแด้มเปอร์แช่ลงไปในแก้ว ถ้าหน้าต่างของแด้มเปอร์ปิด ก็แสดงว่าไม่เสีย การที่ก้านหน้าต่างโยกได้ ไม่ได้หมายความว่าเสีย ส่วนช่องลมที่ท่านว่าเล็กไป แล้วท่านคิดว่าจะแก้ไขอย่างไร? olleyes2 อ้อ แด้มเปอร์ต้องใช้เฉพาะยี่ห้อ ของใคร ของมันครับ เออ! ท่านลองดึงใบพัดลมออกมาให้ใบพัดเลยการ์ดสัก3-4ซม :) ดูการหมุนของใบพัดลมด้วยครับว่า หมุนทวนเข็ม หรือตามเข็มนาฬิกา หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 07, 2012, 12:19:34 pm พัดลมเลยการดออกมา3-4 ซม.หมายถึงถอยหลังไปให้หลบหลังแผ่นช่องพัดลมตามรูปไช่ใหมครับ
ดูเหมืองพี่Santipp จะมียางแดมเปอร์พัดลมของตรงรุ่น มีขายใหมครับ หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 07, 2012, 12:22:33 pm ลืมบอกไป อยู่กาญจนบุรีครับ
หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 07, 2012, 12:25:17 pm ลืมอีกแล้ว ผมลองใช้แฟล็กเทปกาวลดขนาดช่องลมในช่องแช่แข็ง ความเย็นช่องล่างเย็นมากขึ้นแล้วครับ กำลังรอกลับบ้านไปเช็คผลคืนนี้ (คนบ้านนอกครับที่บ้านไม่มีเน็ต)
หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: santipp ที่ เมษายน 07, 2012, 12:32:37 pm พัดลมเลยการดออกมา3-4 ซม.หมายถึงถอยหลังไปให้หลบหลังแผ่นช่องพัดลมตามรูปไช่ใหมครับ พัดลมเลยการ์ดหมายถึงดึงออกมาหาตัวเรา ถ้าใบพัดหลบเข้าไปหลังแผ่นช่องลม ดูเหมืองพี่Santipp จะมียางแดมเปอร์พัดลมของตรงรุ่น มีขายใหมครับ ก็จะทำให้ไม่มีลมพุ่งออกมาครับ ลูกยางหัวท้ายมอเตอร์พัดลม ผมมีครับ ที่แด้มเปอร์ไม่มีลูกยาง แล้วที่ผมให้ดูการหมุนของพัดลมดูหรือยังครับ ทวน หรือตาม เข็มนาฬิกา ตรงนี้ผมกำลังดูว่าช่างที่เขาซ่อม ก่อนหน้านี้เขาเปลี่ยนมอเตอร์พัดลมผิดแบบหรือเปล่า :) หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 07, 2012, 02:54:52 pm พัดลมหมุนทวนเข็มนาฬิกาครับ ลูกยางหัวท้ายมอเตอร์จะจัดซื๊อได้อย่างไรครับ
ถ้าวันนี้อุณหภูมตู้ล่างผ่าน 9องศา ช่องแช่เนื้อผ่านซัก 6องศาได้ก็เหลือลูกยางพัดลมอย่างเดียวแล้วครับ ping! ขอบคุณพี่ Santippมากๆครับ หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: santipp ที่ เมษายน 07, 2012, 06:47:10 pm ช่องแช่ของสด อุณหภูมิ 1 องศา
ชั้นแต่ละชั้น4องศา ฝาประตู และกล่องผัก7องศา ลูกยางท่านลองหาร้านตัวแทนแถวจังหวัดท่านดู ท่านอยูอำเภออะไร ถ้าหาไม่ได้ค่อยคุยกันใหม่ครับ หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: rcflydream ที่ เมษายน 08, 2012, 08:07:33 pm ยังมีปัญหากับอุณหภูมิ แช่แข็ง -20 อันนี้ได้ ช่องแช่เนื้อ 6 น่าจะได้ 1 อันนี้ยังไม่ได้ ชั้นแต่ละชั้น 6-9 น่าจะได้4 ยังไม่ได้ครับ กล่องผักยังไม่ได้วัด ตอนนี้ทลวงท่อลมเพิ่มอีกแล้ว เพื่อให้ได้ตามสูตรของพี่ Santipp หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: don ♥1,500 ที่ เมษายน 10, 2012, 04:42:08 am ทามเมอเบอร์อะไรครับ ถ้ายังไม่เคยเปลี่ยนก็ทดลองเปลี่ยนดู
หัวข้อ: Re: โนฟรอสช่องธรรมดาเย็นน้อยช่วยหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: TONGLIPS ที่ เมษายน 14, 2012, 06:33:11 pm smiley4 ถ้าคิดว่าแดมเปอร์มันเสียก็ถอดออกลองดู ถ้ายังไม่ได้ก็ต้องดูถาดรองน้ำมีน้ำไม๊ถ้าไม่มีก็ไปดูระบบดีฟรอส ถ้ามีแต่น้ำเยอะก็ต้องดูที่ระบบน้ำยาอาจจะตัน
|