หัวข้อ: คุณภาพสัญญาณจานดำอ่อนตอนฝนตก เริ่มหัวข้อโดย: lovekkkk ที่ สิงหาคม 27, 2011, 08:03:40 pm ช่วงฝนตก ทำไมคุณภาพสัญญาณจานดำขนาด 1.8 เมตรอ่อนมากจนแทบรับสัญญาณไม่ได้เลย (บางช่อง) เช่น ช่อง ACTS, BANG, GREEN แต่ความแรงของสัญญาณรับได้ประมาณ 74 % ไม่ทราบว่าเป็นที่จานดำ หรือ เป็นที่ ดาวเทียมครับ ถ้าเป็นที่จาน ต้องแก้ไขอย่างไร ช่วยบอกหน่อยครับ ขอบคุณครับ เพราะเห็นบอกว่าจานดำไม่กลัวฝน
หัวข้อ: Re: คุณภาพสัญญาณจานดำอ่อนตอนฝนตก เริ่มหัวข้อโดย: pichet♥ ที่ สิงหาคม 27, 2011, 08:36:01 pm 1.ตรวจเช็ก ขั้วF,สาย RG6 อาจมีน้ำเข้า
2.ตัดกิ่งไม้,ใบไม้ที่บังหน้าจาน 3.ปรับแต่งหน้าจานใหม่ หัวข้อ: Re: คุณภาพสัญญาณจานดำอ่อนตอนฝนตก เริ่มหัวข้อโดย: lovekkkk ที่ สิงหาคม 28, 2011, 08:29:26 pm ขอบคุณคับที่แนะนำ
มีใครมีอาการแบบนี้บ้าง หรือมันเปนที่ดาวเทียม หัวข้อ: Re: คุณภาพสัญญาณจานดำอ่อนตอนฝนตก เริ่มหัวข้อโดย: dul ที่ กันยายน 07, 2011, 08:17:03 pm :)ตามที่ท่านpichet♥บอกนั่นแหละครับ แต่มีอีกอย่างองศาLNB กับความลึก ต้องลองขยับดูครับหลายๆครั้ง
และดูที่คุณภาพสัญญาณด้วยว่าตรงไหนแรงที่สุด หัวข้อ: Re: คุณภาพสัญญาณจานดำอ่อนตอนฝนตก เริ่มหัวข้อโดย: lovekkkk ที่ ตุลาคม 17, 2011, 08:02:46 pm ผมลองขยับหน้าจานดู มันยังคงยึดแน่นอยู่เหมือนเดิม ลองคลายน็อต ขยับนิดหน่อย นิดเดียวจริงๆ ตอนนี้คุณภาพสัญญาณ ช่อง 3 เป็น 99% แล้ว งงเหมือนกัน จานตั้งบนดาดฟ้า ที่เดิม สงสัยเหมือนกันว่าของเดิมจานก้อไม่เคลื่อนที่นี่นา ขอบคุณทุกๆท่านที่ให้ความเห็นนะครับ
หัวข้อ: Re: คุณภาพสัญญาณจานดำอ่อนตอนฝนตก เริ่มหัวข้อโดย: w.a.t ที่ ธันวาคม 17, 2011, 07:56:42 am ถ้าฝนตกธรรมดาก็ไม่เป็นไรครับ แต่ถ้าลมแรงด้วย จะทำให้หน้าจานสั่นเล็กน้อย เลยน่าจะทำให้คุณภาพสัญณาณต่ำในช่วงนั้นครับ
|