หัวข้อ: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 11:58:47 am ความดีเท่านั้น ถึงจะอุทิศได้....
ความชั่วของท่าน ไม่มีใครอยากได้ หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 12:03:27 pm จงอย่าหวั่นไหว จงทำใจให้ได้เมื่อทุกข์
คนที่ทำใจได้เพราะมีสติควบคุมได้ ถ้าผู้ใดเจริญวิปัสสนากรรมฐาน จิตมั่นคง ต้องช่วยตัวเองได้ ทำใจได้ จะไม่เสียใจ ... ไม่น้อยใจ ต่อบุคคลใด คนทำใจได้นั่นเหละ จะได้รับผลดี มีสติเป็นอาวุธของตนตลอดไป หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 12:11:17 pm พ่อแม่เป็นพระอรหันต์ของลูก ไม่ต้องไปตามพระอรหันต์ที่ไหน
เหลียวดูพ่อแม่ในบ้านบ้าง แล้วจะรู้สึกว่า ได้ทำดีตั้งแต่วันนี้แล้ว การสนองคุณบิดามารดาไม่ยาก สร้างความดีให้มาก อย่าให้พ่อแม่ผิดหวัง หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 12:48:06 pm บุญเกิดจากความสงบ ถ้าไม่สงบ ไม่เป็นบุญ
ไปหาพระ ให้หวยอำนวยพร พระพรมน้ำมนต์ ก็ได้บุญ .. มันโง่เหลือเกินนะ .. หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 12:52:50 pm กรรมฐานเป็นบุญอันสำคัญ
ช่วยให้เราเป็นคนที่แข็งแรง ทำให้มีสติเข้มแข็งด้วยการเดินจงกรม อายุมากขึ้นก็ยังแข็งแรง ทำให้เป็นคนฉลาดตั้งแต่เด็ก ฉลาดการพูด การคิด ช่วยให้คนชั่วช้าสามานต์ กลับจากร้ายกลายเป็นดี หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 01:00:13 pm บุญกรรมฐาน
คือความสุขในชีวิตจิตใจ ทำให้เรามีสติสัมปชัญญะ ทำให้เกิดปัญญา หมั่นทำทานการกุสล เจริญศีล บำเพ็ญภาวนา จะช่วยให้เราได้ลาภ อย่างน่าประหลาด เงินจะไหลนอง ทองจะไหลมา รวยอย่างน่าประหลาด ช่วยเราให้มียศศักดิ์ ชื่อเสียง มีคนรักเคารพนับถือมากมาย หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 01:13:09 pm ทานขั้นสูง
คือปฏิบัติกรรมฐาน แล้วอุทิศไป แผ่ออกไป ไม่ต้องใช้สตางค์ หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 01:19:29 pm ความชั่วนั้น
ลงทุนด้วยความสบาย กินสบาย นอนสบาย ไม่เอางานเอาการ นี้เขากำลังชั่วไม่รู้ตัว คนที่ชั่วคือคนมักได้ มักง่าย ไม่มีมรรค 8 หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 01:22:54 pm การสร้างความดี
เป็นการใช้หนี้กรรม เราควรชดใช้ ให้หมดไปในชาตินี้ ดีกว่าไปใช้หนี้บวกดอก ในเมืองนรกเป็นร้อยปี หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 01:28:52 pm การสวดมนต์เป็นนิจ มุ่งให้จิตแนบสนิท
ติดในคุณของพระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ จิตใจจะสงบเยือกเย็น เป็นบัณฑิต มีความคิดสูง ทิฏฐิมานะทั้งหลายก็จะคลายหายไปได้ เราจะได้รับอานิสงส์เป็นผลของตน จาการสวดมนต์เป็นนิจ หัวข้อ: Re: เหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) เริ่มหัวข้อโดย: TAWA ที่ มกราคม 14, 2012, 08:05:39 pm คนเราเกิดมามีหน้าที่ที่ติดตัวมาเป็นทุนคือ
- มีหน้าที่ใช้หนี้กรรมเก่าละกรรมใหม่ที่ก่อขึ้นใหม่ - มีหน้าที่สร้างสมบุญบารมีให้กับตัวเองและแผ่ส่วนกุศลให้กับผู้อื่นได้ |