พิมพ์หน้านี้ - Hp Photosmrat 2575 All-in-one ขึ้นเครื่องหมายตกใจสีแดง

► อิเล็กทรอนิกส์ ► => ►PRINTER-FAX-SCANER => ข้อความที่เริ่มโดย: sangvien ที่ มีนาคม 19, 2010, 11:12:59 am



หัวข้อ: Hp Photosmrat 2575 All-in-one ขึ้นเครื่องหมายตกใจสีแดง
เริ่มหัวข้อโดย: sangvien ที่ มีนาคม 19, 2010, 11:12:59 am
ขอคำแนะนำทีครับ บนหน้าจะ panel มันขึ้นข้อความ error
Carrige jam
Open door Clear Carrige jam and then Press Ok to Continue
ลองกดปุ่ม Ok ตามมันบอก หลายครั้งแล้วยังไม่หายไฟสีแดง ตกใจ ครับ
ผมลองถอดตลับ หมึก ทั้งสี กับ ตลับ ดำ ออกมา แล้วใส่เข้าไปใหม่ ก้อ อาการเดิมครับ ยังไม่หายครับ ตลับหมึก ซื้อมาน่ะครับ ไม่ได้เติมหมึกยังซับออกปกติ
บางครั้ง หัวตลับหมึกทั้งสอง มันก็ไม่วิ่งสุดที่พักหัวตลับ น่ะครับ ปกติรุ่นนี้ ถ้าอาการปกติ หัวตลับหมึกมันจะวิ่งมาอยู่ช่วงไหนครับ ที่พักหัว หรือเปล่า แต่ถ้ามันวิ่ง
มาสุดอยู่ที่พักหัว มันถึงจะถอดตลับ หมึกออกได้น่ะครับ ยังไงช่วยแนะนำด้วยครับ ขอคุณล่วงหน้าครับ thank2 :-*


หัวข้อ: Re: Hp Photosmrat 2575 All-in-one ขึ้นเครื่องหมายตกใจสีแดง
เริ่มหัวข้อโดย: sangvien ที่ มีนาคม 19, 2010, 01:37:26 pm
ครับตอนนี้ ผมเอา ผ้าซับหมึกออกมาล้างครับ พอดีรื้อ ออกดู ตรงผ้าซับหมึก มันเป็นก้อนๆ เหนียวๆ เหมือน จาราบี ที่อยู่ด้านบน ผ้าซับหมึกครับ การล้างผ้าซับหมึกนี้ใช้น้ำเปล่า ผสมน้ำยาล้างจาน ซันไลน์ ก็ได้ใช่หรือเปล่าครับ แล้วเวลาใส่ต้องตากแดดให้แห้ง ก่อนหรือเปล่าครับ ขอสอบถามอะไรหน่อยครับ พอดีถึงผ้าซับหมึกออกมาล้าง ลืมสังเกตุครับ ว่าด้านไหนควรจะอยู่ด้านบน  เวลาล้างหมึกสะอาดแล้ว มัน จะมีสีขาว กับ สีดำ ให้ด้านไหน อยู่ด้านบนครับ แล้วเวลาเราใส่ผ้าซับหมึกเข้าไปในบล็อคเดิมของมัน ต้องยึดด้วยเทปกาว สองหน้าหรือเปล่าครับ หรือว่าวางไว้เฉยๆ พอดีเวลาดีงออกมา มันเหมือน จะติดกาวไว้ด้วย ช่วยแนะนำด้วยน่ะครบ เพิ่งถอดล้างครั้งแรก  thank2


หัวข้อ: Re: Hp Photosmrat 2575 All-in-one ขึ้นเครื่องหมายตกใจสีแดง
เริ่มหัวข้อโดย: taonew ที่ มีนาคม 22, 2010, 10:25:42 am
อาการเป็นที่ตลับหมึก เลื่อนซ้าย ขวา ได้ไม่ปกติ ให้ทำความสะอาดที่สาย Encode (สายที่อยู่ด้านหลังหัวตลับหมึก เป็นเส้นออกใส ๆ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่น ๆ เช็คทำความสะอาด)
ส่วนผ้าซับหมึกที่เอามาล้าง สบัดให้แห้งแล้วใส่กลับที่เดิมวางไว้เฉย ๆ ไม่มีผลอะไร


หัวข้อ: Re: Hp Photosmrat 2575 All-in-one ขึ้นเครื่องหมายตกใจสีแดง
เริ่มหัวข้อโดย: sangvien ที่ มีนาคม 22, 2010, 05:11:22 pm
ขอบคุณครับ จะลอง ทำดูครับ..


หัวข้อ: Re: Hp Photosmrat 2575 All-in-one ขึ้นเครื่องหมายตกใจสีแดง
เริ่มหัวข้อโดย: sangvien ที่ เมษายน 07, 2010, 12:28:32 pm
ครับ พอดีนานหน่อยครับ รออะไหล่ เปลี่ยน เซ็นต์เซอร์หัวพิมพ์ตัวใสๆ ที่เป็น Encode นั่นแหละครับ แล้วก็ล้างตัวซับหมึก ด้วยครับ แต่สแกนเนอร์ในตัวของมัน ทำไมเวลามันสแกน มันชอบมีเสียง  แต่เวลาฟีดหัวสแกนกลับ ก็เสียงปกติครับ เสียงคล้ายๆ เวลาเราพิมพ์งานด้วยพริ้นเตอร์เลเซอร์ แบบว่าอาการที่สิริโคลนที่ทาฟิมล์มันแห้ง แล้วมันเบียดลูกยาง presser roller เสียงน่ารำคาญมากน่ะครับ มันดังผิดปกติ มันน่ะจะเป็นที่อะไรครับ มันฝืดรึป่าวครับ