หัวข้อ: ทำไมฝาปิดถังน้ำมันเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายจึงต้องเจาะรูเล็กๆไว้ด้านบน ... เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ กันยายน 09, 2009, 07:14:03 pm ท่านใดทราบเหตุผลบ้าง ว่าเจาะรูเล็กๆเพื่ออะไรครับ :( HAPPY2!!
หัวข้อ: Re: ทำไมฝาปิดถังน้ำมันเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายจึงต้องเจาะรูเล็กๆไว้ด้านบน ... เริ่มหัวข้อโดย: AE01 ที่ กันยายน 09, 2009, 08:00:34 pm เป็นรูระบายครับ ถ้าไม่มีน้ำมันก็จะไม่ไหลลงคาบูเรเตอร์ครับ :) :)
หัวข้อ: Re: ทำไมฝาปิดถังน้ำมันเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายจึงต้องเจาะรูเล็กๆไว้ด้านบน ... เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ กันยายน 09, 2009, 08:08:06 pm ทีแรกผมก็เข้าใจอย่างนั้นครับ แต่เอะใจว่าทำไมถังน้ำมันของรถมอเตอร์ไซต์บางรุ่นถึงไม่มีรูเล็กๆระบายแรงดันลมครับ แต่น้ำมันก็ไหลเข้าคาร์บูเรเตอร์ได้ไม่ติดขัด(honda wave) :( HAPPY2!!
หัวข้อ: Re: ทำไมฝาปิดถังน้ำมันเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายจึงต้องเจาะรูเล็กๆไว้ด้านบน ... เริ่มหัวข้อโดย: AE01 ที่ กันยายน 09, 2009, 08:59:05 pm รถมอไซต์จะใช้แรงดูดจากท่อไอดีมาช่วยเปิดน้ำมันให้ลงคาบู สังเกตุจะมี2สายมาที่ถัง เส่นหนึ่งน้ำมันอีกเส้นอากาศจะทำงานต่อเมื่อเครื่องติดเท่านั้นครับ ;) ;)
หัวข้อ: Re: ทำไมฝาปิดถังน้ำมันเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายจึงต้องเจาะรูเล็กๆไว้ด้านบน ... เริ่มหัวข้อโดย: b.chaiyasith ที่ กันยายน 09, 2009, 09:19:22 pm ช่วยอธิบายเพิ่มหน่อย คิดไม่ออกเหมือนกันว่ามันดูดที่วาล์วจ่ายน้ำมัน แล้วไม่มีอากาศไปแทนที่
ในถัง น้ำมันคงไหลออกไม่สดวก เพราะถังจะกลายเป็นสูญญากาศดึงน้ำมันไว้ olleyes2 shocked2 น่าจะมีรูซ่อนอยู่ตรงไหนสักที่? >:( หัวข้อ: Re: ทำไมฝาปิดถังน้ำมันเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายจึงต้องเจาะรูเล็กๆไว้ด้านบน ... เริ่มหัวข้อโดย: ถาวร-LSVteam ที่ กันยายน 10, 2009, 08:49:19 am มอร์ไซมันอาจจะเอาไปไว้ที่จุดอื่นก็ได้ครับ(เดาเอา)เพราะยังไงแล้วต้องมีรูระบายอากาศครับรถยนต์ก็ต้องมีเช่นกัน
หัวข้อ: Re: ทำไมฝาปิดถังน้ำมันเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายจึงต้องเจาะรูเล็กๆไว้ด้านบน ... เริ่มหัวข้อโดย: shokunmusicsound ที่ กันยายน 30, 2009, 11:17:18 am HONDA รุ่นนี้ใช้คาบูเรเตอร์ แบบศูนยากาศครับ smiley4
หัวข้อ: Re: ทำไมฝาปิดถังน้ำมันเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายจึงต้องเจาะรูเล็กๆไว้ด้านบน ... เริ่มหัวข้อโดย: ถาวร-LSVteam ที่ กันยายน 30, 2009, 12:31:22 pm ยังไงถังน้ำมันก็ เป็นศูนยากาสไม่ได้ครับยังไงก็ต้องมีท่ออากาศเข้าทดแทนน้ำมันที่ออกไปอยู่ที่ว่าจะใช้แบบไหน อาจจะใช้ท่อย้อนกลับก็ได้
|