หัวข้อ: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: anuning ที่ สิงหาคม 29, 2009, 07:57:45 am ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขไหมครับ :(
หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Mr.T.♥ ที่ สิงหาคม 29, 2009, 10:50:43 am ถ่านไบออสหมดป่าวครับ ดูเครื่องว่าจำวันที่ได้มั๊ย
หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: anuning ที่ สิงหาคม 29, 2009, 04:10:02 pm ครับ ตรวจสอบแล้ววันและเวลายังถูกต้องครับ shocked2
หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Mr.T.♥ ที่ สิงหาคม 29, 2009, 04:15:12 pm เช็คไบออสครับ ว่าตั้งไว้ตรงกับอุปกรณ์ที่มีหรือไม่ หากบางรายการไม่มีอย่าง FDD แต่ตั้งให้บูสจาก FDD เป็นอันดับแรก หรือมีการตั้งไบออสผิดพลาดจากความเป็นจริงครัีบ
หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: anuning ที่ สิงหาคม 29, 2009, 04:24:11 pm ครับ เดี่ยวจะลองทำตามครับ แล้วจะแจ้งผลครับ thank2 kiss6
หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: nwu ที่ กันยายน 01, 2009, 04:22:25 pm อาการเหมือนกันครับ ต้องกด F1 ตลอด ตั้งค่าไบออสแล้ว พอกดSAVE กดYES เครื่องค้างเลยครับ
ต้องกด Alt-Ctrl-Del ถึงจะรีสตาร์ทใหม่ สอบถามผู้รู้ครับ หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: aor002 ที่ กันยายน 01, 2009, 05:07:34 pm อาการนี้เป็นการแจ้งว่า HDD ไกล้ตายสำรองข้อมูลด่วน
หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: nwu ที่ กันยายน 01, 2009, 06:30:27 pm Format ลง Windows ใหม่แล้วครับยังเป็นอาการเดิมแต่ยังไม่ได้ลองเปลี่ยน HDD ลูกใหม่ดูครับ
หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: yut@ ที่ กันยายน 03, 2009, 12:16:37 am อาการนี้เป็นไปได้หลายอย่างลองเทสทีละส่วนดูครับค่อยๆลองอาจจะไม่เป็นที่ hddแต่อาจจะเป็นที่เมนบอร์ดเอง :-X
หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: whitecrow ที่ กันยายน 14, 2009, 12:48:46 pm อาการแบบนี้มักจะเจอกับ board asus ที่ใช้ CPU intel นะครับ มันมีระบบเช็ค bad ของ hdd คือมันตรวจพบว่า Hdd ที่เชื่อมต่ออยู่มี bad ถ้ามีประกัน ให้ถ่ายงานออกแล้วส่งเคลมนะครับผม ถ้าหมดประกันแล้วให้ ถ่ายงานออกแล้วลองหาโปรแกรมแก้ bad มาแก้ไขดูนะครับ พวก lowlevel หรือพวก zerofill ถ้าใน hiren boot ก้อจะมีอยู่นะครับผม
หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: icle ที่ กันยายน 14, 2009, 07:27:14 pm ถ้าคิดว่า HDD เป็น Bad Sector
เอาไปใช้เลยครับ http://www.bynatureonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=94:coverstory29&catid=37:cover-story&Itemid=75 หัวข้อ: Re: ไบออสแจ้งว่าฮาทดิสเป็นแบสครับ แล้วค้าง ตองกดF1 จึงจะเข้าวินโดว์ได้ เริ่มหัวข้อโดย: yut@ ที่ กันยายน 15, 2009, 12:15:16 am ลองเช็ก RAM ด้วยครับ เปลี่ยนหรือขอยืมเพื่อนมาก่อนครับ เคยเจอนะเมนบอร์ดเช็ก RAM ไม่ผ่าน olleyes2
|