หัวข้อ: LQ2180I ใส่กระดาษCopy4ชั้นกระดาษติด เริ่มหัวข้อโดย: thai_samart ที่ กรกฎาคม 30, 2009, 03:06:54 pm LQ2180I อาการ ใส่กระดาษต่อเนื่องCopyแล้วกระดาษติดและผ้าหมึกหรือบางทีหัวพิมพ์เกี่ยวกระดาษจะย่นทันที
มันเป็นทุกครั้งเลยครับ เครื่องเป็นของบริษัทประกันภัย ผมจัดการ undecided2 - เปลี่ยนตลับหมึกให้ลูกค้าใหม่และเปลี่ยน Ribbon Drive หายครับ กระดาษCopy2ชั้นไม่ติดปริ้นได้ปกติ แต่พอไปติดตั้งให้ลูกค้า ลองทุกระดาษที่เขามีอยู่ปกติ จะกลับอยู่แล้ว ลูกค้าดันให้ลองปริ้นกระดาษต่อเนื่อง 4Copy เท่านั้นแหละ ฝีดกระดาษเข้าทีไรผ้าหมึกย่น(แบบว่ามันไม่ไหลกลับเข้าตลับหมึก ต้องมือหมุนเข้า)กระดาษไหลเข้าปกติ เพื่อนช่างเคยเจออาการนี้ไหมครับ หรือว่าตัว Ribbon Mask เสียด้วย หรือว่าผมต้องปรับเปลี่ยนกลไกตรงไหนหรือปล่าว ปล. ผมลยบอกลูกค้าว่าจะสั่งซื้อRibbon Maskมาเปลี่ยนก่อน แบบว่ากลับมาตั้งตัวที่บ้านก่อน แล้วค่อยไปทำใหม่ olleyes2 หัวข้อ: Re: LQ2180I ใส่กระดาษCopy4ชั้นกระดาษติด เริ่มหัวข้อโดย: whitecrow ที่ กรกฎาคม 30, 2009, 04:08:01 pm เคยเจอครับผมปัญหาแบบนี้คือว่ามันไม่ได้ออกแบบมันสำหรับปริ๊น 4ชั้นหรอกครับ ลองคิดดูนะครับว่าความหน้าของกระดาษ4ชั้นมันหน้าเท่ากับกระดาษกี่แผ่น เคยเจอแบบแค่3ชั้นยังติดเลยครับแต่พอเหลือแค่ 2 ไม่ติดแล้ว วิธีแก้จริงๆก้อมีแต่ไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำเพราะมันจะมีผลว่าทำให้ปริ๊นกระดาษบางไม่ได้ คือให้เอากระดาษทรายเบอร์ละเอียดๆหน่อยถูตัวลูกยางน่ะครับผม เพื่อเพิ่มความกว้างของช่องที่กระดาษจะผ่านขึ้นมามันจะทำให้ดูดกระดาษหนาได้แต่ก้ออย่างที่บอกแหละครับว่าพอช่องว่างมันมากขึ้นพอไปปริ๊นกระดาษที่บางลงมันจะดูดกระดาษได้บ้างไม่ได้บ้างน่ะครับ
หัวข้อ: Re: LQ2180I ใส่กระดาษCopy4ชั้นกระดาษติด เริ่มหัวข้อโดย: thai_samart ที่ กรกฎาคม 30, 2009, 04:22:21 pm :( ท่าน whitecrow ครับ ทีแรกผมก็คิดว่าอย่างงั้นแหละครับ ผมบอกลูกค้าว่าบางทีมันอาจไม่รองรับกระดาษหน๋า4ชั้น
ผมก็ปรับความเร็วการเจาะของหัวพิมพ์ที่ 0 แล้วครับ แต่เลขาเขาบอกว่า "เมื่อก่อนก็มั้นใช้ได้ค๊ะพี่ ?" undecided2 ผมก็ไม่รู้จะพูดอย่างไรต่อ :'( ครับ หัวข้อ: Re: LQ2180I ใส่กระดาษCopy4ชั้นกระดาษติด เริ่มหัวข้อโดย: whitecrow ที่ กรกฎาคม 30, 2009, 07:46:08 pm เข้าใจครับๆเพราะผมก้อเจอคำพูดคล้ายๆกัน คือเขาบอกว่าทำไมอีกเครื่องทำได้ ทำไมเครื่องนี้ทำไม่ได้ olleyes2 งั้นลองเอากระดาษทรายเบอร์หยาบนิดหน่อยลองลุบๆที่ลูกกลิ้งดูเผื่อให้ผิวมันหยาบๆจะได้จับกระดาษติดได้ กับอีกวิธีคือถอดลูกกลิ้งออกแล้วถ่างเหล็กให้ห่างออกอีกนิดดูน่ะครับ เอาใจช่วยๆ
หัวข้อ: Re: LQ2180I ใส่กระดาษCopy4ชั้นกระดาษติด เริ่มหัวข้อโดย: thai_samart ที่ กรกฎาคม 31, 2009, 11:19:46 am tongue3 ขอบคุณมากครับท่านwhitecrow ที่ให้ข้อชี้แนะ จะลองทำดูครับ อาทิตย์หน้าค่อยหาเวลาเข้าไปทำอีกทีครับ :D
หัวข้อ: Re: LQ2180I ใส่กระดาษCopy4ชั้นกระดาษติด เริ่มหัวข้อโดย: dachar ที่ สิงหาคม 04, 2009, 02:25:41 pm ความคิดผมน่ะ
1.เช็คว่าหัวพิมพ์สึกไหม 2.ริบบอนมาร์ค 3.การตั้งระดับหัวพิมพ์ ย้ำอาการ การตั้งระดับหัวพิมพ์เเน่เลย ตัวปรับอาจจะเคลื่อนครับ หัวข้อ: Re: LQ2180I ใส่กระดาษCopy4ชั้นกระดาษติด เริ่มหัวข้อโดย: thai_samart ที่ สิงหาคม 17, 2009, 11:39:20 am ขอบคุณท่าน dachar ด้วยครับ
ผมจัดการเปลี่ยน Ribbon Mask แล้วก็ปรับแต่งแมคคานิคโดยปรับให้คาริเอจ(หัวพิมพ์)ห่างจากดรั้มนิดหนึ่ง แล้วก็ถ้าใช้กระดาษต่อเนื่องหลายแผ่นให้ปรับความห่างประมาณ4ขึ้นไป ณ ที่ผมเทสตอนนี้และไปส่งเทสให้ลูกค้ากระดาษยังไม่ ติด smiley4 น่าจะผ่านแล้วหละครับ :-* หัวข้อ: Re: LQ2180I ใส่กระดาษCopy4ชั้นกระดาษติด เริ่มหัวข้อโดย: sangvien ที่ สิงหาคม 27, 2009, 11:05:31 am ribon drive ribon make ตรวจสอบเบื้องต้นได้ โดยการ ใช้มือเลื่อนแท่นหัวพิมพ์วิ่ง ซ้าย - ขวา มืออีกข้างจับ ตัวฟืองพลาสติค ตัวขับผ้าหมึก ที่โผล่ขึ้นมา จับให้แน่นๆ นิดนึงเหมือนกับใช้งานจริง มันต้องหมุนต่อเนื่อง ทั้ง ไป ทั้งกลับ แบบฝืนมือเรา..แล้วตรวจเซ็คกราดโฮลเดอร์ด้วย ว่ามีรอยฉีก รอยแหว่งหรือเปล่า แผ่นคล้ายๆสังกะสีมัน อาจจะเกี่ยว ผ้าหมึก หรือประดาษได้ ..แล้วค่อยมาดู เรื่องของหัวเข็ม อาจจะยิงเข็มออกแร้ว เข็มไม่กลับคืน ทำให้เกี่ยวผ้าหมึกได้เหมือนกัน..ตลับหมึกด้วยคุณภาพก้อมีส่วนน่ะ...ลองตรวจเซ็ค เบื่องต้น แบบเล็กๆน้อยๆก่อน.น่ะครับ
|