พิมพ์หน้านี้ - เคล็ดลับสุขภาพดีกับผลไม้ 10 ชนิด

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"

นานาสาระ => สุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: Nattawut-LSV Team ที่ พฤษภาคม 14, 2009, 11:23:55 AM



หัวข้อ: เคล็ดลับสุขภาพดีกับผลไม้ 10 ชนิด
เริ่มหัวข้อโดย: Nattawut-LSV Team ที่ พฤษภาคม 14, 2009, 11:23:55 AM
วันนี้เราสามคนพ่อแม่และน้องน้ำอุ่น ได้ไปทานอาหารนอกบ้าน และได้ทราบประโยชน์ดี ๆ ของผลไม้แต่ละชนิด จึงขอแนะนำผลไม้ 10 ชนิด ซึ่งจัดเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ รับประทานได้บ่อยครั้ง โดยไม่ต้องกลัวเรื่องอ้วน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และเพิ่มภูมิคุ้มกันอีกด้วย ผลไม้ทั้ง 10 ชนิดนี้มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตเฉลี่ย 1.9 - 10 กรัมต่อน้ำหนัก 100 กรัม โดยอะโวกาโดมีคาร์โบไฮเดรตต่ำสุด แอปเปิลมีคาร์โบไฮเดรตสูงสุด


(http://www.momchannel.com/upload/tmp/b_crop_081208135651.jpeg)

กีวี มีสารแอกทินิดีน ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทำให้หัวใจแข็งแรง

มะเขือเทศ ช่วยลดความเสี่ยงจากมะเร็งและโรคหัวใจ

มะละกอ ช่วยย่อยอาหารและโปรตีน

สัปปะรด ช่วยต้านเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย

อะโวกาโด ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้ถึง 30 ชนิด

ผลไม้จำพวกเบอร์รี่ เช่นสตรอว์เบอร์รี่ แบลคเบอร์รี่ ผลไม้กลุ่มนี้ดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต

แครนเบอร์รี่ ช่วยป้องกันนิ่วในไต ต้านเชื้อไวรัส

ผลไม้ตระกูลส้ม ช่วยลดคอเลสเตอรอล และไขมันในเส้นเลือด

ผลไม้กลุ่มแตง มีสรรพคุณสูงสุด ในการล้างพิษให้กับร่างกาย

แอปเปิล ช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร


ที่มา http://www.naamoon.com/  wav!!