พิมพ์หน้านี้ - “สลัดเนื้อสันน้ำใส”

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"

นานาสาระ => บ้าน,ครอบครัว,อาหาร => ข้อความที่เริ่มโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ สิงหาคม 22, 2008, 02:56:14 PM



หัวข้อ: “สลัดเนื้อสันน้ำใส”
เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ สิงหาคม 22, 2008, 02:56:14 PM
(http://pics.manager.co.th/Images/551000010694401.JPEG)

ส่วนผสม

       เนื้อสันใน 300 กรัม
       หอมหัวใหญ่ 20 กรัม

       พริกหวาน 50 กรัม

       ผักฟิเลย์ ไอซ์เบิร์ก 100 กรัม

       มะเขือเทศ 50 กรัม

       แตงกวา 50 กรัม

       เนย,เกลือ,น้ำมันหอย,น้ำมันงา,น้ำตาลทราย,เหล้าจีน,ซอสเปรี้ยว
       
       ส่วนผสมสลัดน้ำใส

       หอมหัวใหญ่,น้ำส้ม,น้ำตาลทราย,เกลือ,น้ำมันสลัด


  เมื่อเตรียมส่วนผสมทุกอย่างครบครันแล้ว เริ่มลงมือทำน้ำสลัดน้ำใสกันก่อน โดยสับหอมใหญ่ให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำส้ม, เกลือ และน้ำมันสลัดให้เข้ากัน แล้วพักไว้
       
       จากนั้นหันมาทำสลัดโดยแล่เนื้อสันในให้เป็นชิ้นพอประมาณ แล้วใส่น้ำมันลงในกระทะ เมื่อกระทะร้อนนำเนื้อสันในลงไปทอดให้สุกพอประมาณ จากนั้นเทน้ำมันออกจากกระทะให้เหลือเพียงเล็กน้อย ใส่เนยลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำซุป, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอย, น้ำมันงา, เหล้าจีน และซอสเปรี้ยว เคี่ยวจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
       
       จากนั้นใส่เนื้อสันในที่ทอดเตรียมไว้ลงไปคลุกเคล้า จัดผักฟิเลย์ ไอซ์เบิร์ก, หอมหัวใหญ่หั่น, แตงกวา และพริกหวาน ใส่จาน ตักเนื้อสันในใส่จานราดด้วยน้ำซุปที่ปรุงรส และราดด้วยสลัดน้ำใสเป็นการปิดท้าย ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน ยกเสิร์ฟได้เลย