เลาะกระดูกไก่ทั้งตัว

เลาะกระดูกไก่ทั้งตัว

(1/2) > >>

eskimo_bkk-LSV team♥:
ใช้เชือกมัดคอแขวนบนขื่อ ใช้มีดปลายแหลมเล็กๆคมๆ กรีดรอบคอไก่ด้านล่าง  ดึงลงเบาๆมือ  ใช้มีดแซะเนื้อไก่ ค่อยๆ ดึงทั้งหนังและเนื้อลง ใช้มีดกรีดให้ชิดกระดูกไก่ เพื่อแยกเนื้อออก ตรงนี้ยากหน่อย พยายามทำต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงโคนปีก  ใช้มีดกรีดตรงข้อต่อปีกกับตัวไก่ ให้ขาดจากกัน จะมีร่องพอดี ไม่ยากนัก แต่ต้องสังเกตดีๆ
         ค่อยๆดึงหนังและเนื้อลง กรีดมีดลงต่อ ระวังอย่าให้ปลายมีดไปกรีดโดนหนัง หนังจะขาดไม่สวยนัก พอถึงสะโพกก็ทำเช่นเดียวกับปีก คือกรีดตรงข้อต่อสะโพกกับตัวให้ขาดจากกัน ก็จะดึงลงได้
          ทำต่อจะกระทั่งไก่ถูกถลกลงจนไม่เหลือกระดูกตัว พลิกกลับเอาส่วนหนังออกข้างนอก เย็บบริเวณคอให้มิดชิดติดกัน
          นำเครื่องเทศค่อยๆยัดใส่ทางก้นลงในตัวไก่ ยัดจนกระทั่งเต็มตัวไก่ หนังจะตึงคล้ายก่อนถอดกระดูก อย่ายัดไส้จนแน่นนัก ตรงนี้ขอย้ำ ไก่จะฉีกขาดเวลานึ่ง เย็บก้นไก่ให้ติดมิดชิดกัน หากมีตรงไหนที่เผลอทำหนังขาดก็เย็บให้มิดชิด ทาตัวไก่ด้วยซีอิ๊วดำหวานให้ทั่วตัว อย่าเข้มนักจากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อน.........."
           ต้องอาศัยทำบ่อยๆครับจะคล่องตัวไปเอง ผมไม่ได้ทำนานแล้วชักจะลืมแล้วสิ

eskimo_bkk-LSV team♥:
 ;D

eskimo_bkk-LSV team♥:
 ::)

eskimo_bkk-LSV team♥:
 ;D

eskimo_bkk-LSV team♥:
 ;)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป