www.pohchae.com เว็บไซต์ของ www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน2017, www.108kaset.com เว็บไซต์รวมการเกษตร , www.108kaset.com/goat เลี้ยงสัตว์, www.eon49.com เว็บไซต์รวมช่างอิเล็กทรอนิกส์-ไฟฟ้า-ช่างยนต์-ช่างสี-ช่างทั่วไป, รอคำตอบ: LCD ฟิลิปส์ 47PFL3605/67เปิดติดแสงขึ้นหน้าจอ4วินาทีแล้วดับ
สิ่งประดิษฐ์ใหม่2017..หลอดไฟยามเฝ้าบ้าน
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14" » ► อิเล็กทรอนิกส์ ► » หุ่นยนต์-pcb-เทคโนโลยี่ใหม่ » หัวข้อ: สิ่งประดิษฐ์ใหม่2017..หลอดไฟยามเฝ้าบ้าน
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งประดิษฐ์ใหม่2017..หลอดไฟยามเฝ้าบ้าน  (อ่าน 1674 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน211
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1371


อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2017, 09:56:55 AM »ในงานแสดงสินค้าเทคโนโลยี CES 2017  นั้นมีสินค้านวัตกรรมที่น่าสนใจอีกหนึ่งชิ้นที่จะเปิดตัวในงานนี้ มันคือหลอดไฟยามเฝ้าบ้านของ Stack ที่นอกจากจะมีรูปทรงทันสมัย สามารถให้แสงสว่างได้เหมือนหลอดไฟปกติแล้ว มันก็ยังมีการติดตั้งเซ็นเซอร์อยู่ภายใน ที่สามารถตรวจจับได้ว่ามีใครอยู่ในห้องนั้นหรือไม่ ถ้าตรวจพบความเคลื่อนไหวของผู้บุกรุก มันก็จะส่งสัญญาณเตือนมายังสมาร์ทโฟนของเราทันที..เจ๋งไหม

ข้อดีของหลอดไฟบ้านเฝ้าบ้านของ Stack เมื่อเทียบกับระบบกล้องวงจรปิดคือ มันติดต้้งง่ายกว่า ไม่ต้องเดินสายอะไรเพิ่มเติม และไม่ต้องลงทุนสูงในขั้นตอนการติดตั้ง รวมถึงไม่ต้องเสียค่าบริการรายเดือนด้วย และหลอดไฟก็เป็นของที่ทุกห้องในบ้านต้องมีอยู่แล้ว ทำให้ระบบแจ้งเตือนความปลอดภัยด้วยหลอดไฟของ Stack นั้นแนบเนียนว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดเป็นไหนๆ ..แต่ข้อด้อยที่ไม่อาจปฏิเสธได้คือ มันทำได้แค่การแจ้งเตือน แต่ไม่สามารถบันทึกภาพของผู้บุกรุกเอาไว้ได้ เพราะไม่มีกล้องนั่นเอง

และลูกเล่นที่น่าสนใจคือ House sitting ที่จำลองสเต็ปการเปิดไฟห้องนั้นที ห้องนี้ที ให้เหมือนกับว่ามีคนอยู่บ้าน (ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงคุณไปเที่ยวต่างประเทศ) ทำให้หัวขโมยเลิกสนใจบ้านคุณ เพราะคิดว่ามีคนอยู่บ้านนั่นเอง และหลอดไฟของ Stack ยังฉลาดพอที่จะปรับระดับความสว่างของแสงให้เหมาะสมกับสภาพแสงในห้อง และมันยังรองรับการควมคุมผ่านอุปกรณ์เลขาอัจฉริยะประจำบ้านอย่าง Amazon Alexa และอุปกรณ์ของ Nest ด้วยล่ะ..
โดยหลอดไฟแบบมาตรฐาน วางขายในราคา $28 (ประมาณ 1,000 บาท) และราคา $45 สำหรับหลอดแบบ Downlight (1,600 บาท) ด้วยราคาที่ไม่แรง (สักเท่าไหร่) ทำให้สามารถเปลี่ยนหลอดไฟในบ้านทั้งหมด มาเป็นหลอดของ Stack ได้อย่างไม่ยากเย็น

บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14" » ► อิเล็กทรอนิกส์ ► » หุ่นยนต์-pcb-เทคโนโลยี่ใหม่ » หัวข้อ: สิ่งประดิษฐ์ใหม่2017..หลอดไฟยามเฝ้าบ้าน
 
กระโดดไป: