อัพเดทสารบัญสำคัญจากเฟซบุ๊ค
อีกฝันร้ายของซัมซุง เรียกคืนเครื่องซักผ้า2.8 ล้านเครื่อง ร้อนจัดจนระเบิด
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤษภาคม 26, 2018, 01:18:37 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อีกฝันร้ายของซัมซุง เรียกคืนเครื่องซักผ้า2.8 ล้านเครื่อง ร้อนจัดจนระเบิด  (อ่าน 1323 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน454
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1393


อีเมล์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2016, 11:06:19 AM »

     

    ฝันร้ายของซัมซุง (Samsung) เจ้าพ่ออิเล็กทรอนิกส์แดนกิมจิ อีกครั้ง.. ที่จำเป็นต้องประกาศเรียกคืนสินค้ากลุ่มเครื่องซักผ้าฝาบน จำนวนมากกว่า 2.8 ล้านเครื่อง ทั้งหมดรวม 34 รุ่นที่จำหน่ายตั้งแต่ปี 2011-2016
       
       ไม่มีบริษัทใดชื่นชอบการเรียกคืนสินค้า แต่ซัมซุงจำเป็นต้องทำหลังจากที่จำใจเรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Galaxy Note 7 มาแล้ว เพราะปัญหาเครื่องร้อนจัดจนระเบิด สำหรับกรณีล่าสุด ซัมซุง ออกแถลงการณ์ว่า การเรียกคืนนี้เป็นไปเพื่อร่วมมือกับหน่วยงานคุ้มครองความปลอดภัยผู้บริโภคสหรัฐ หรือ U.S. Consumer Product Safety Commission (CPSC)
       
       เครื่องซักผ้าฝาบนทั้ง 34 รุ่นที่ซัมซุงเรียกคืนนั้น เป็นรุ่นที่ถูกวางจำหน่ายระหว่างมีนาคม 2011 ถึงตุลาคมปี 2016 จุดนี้สำนัก CPSC เคยประกาศเตือนก่อนหน้านี้ให้ผู้ใช้ในสหรัฐฯ ระมัดระวัง เนื่องจากพบรายงานร้องเรียนเครื่องซักผ้าระเบิดจำนวนหลายครั้ง แม้ซัมซุง จะชี้แจงว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากเครื่องซัมซุง แต่เป็นเพราะการเสียสมดุลของเครื่อง ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนมากเกินไป จนทำให้ส่วนประกอบด้านบนเครื่องแยกออกจากกัน
       
       ล่าสุด สำนักคุ้มครองผู้บริโภคสหรัฐฯ ให้ข้อมูลว่า ได้รับรายงาน “เหตุเครื่องซักผ้าซัมซุงสั่นสะเทือนมากเกินไป” มากกว่า 733 กรณี โดยมีบางกรณีที่ส่วนประกอบของเครื่องแยกจากกันโดยสมบูรณ์
       
       9 ใน 733 กรณีนี้ยังทำให้ผู้ใช้ได้รับบาดเจ็บ บางกรณีทำให้ผู้ใช้กรามหัก บางกรณีทำให้ผู้ใช้บาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่ รวมถึงบางรายที่ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกชิ้นส่วนเครื่องฟาดกระทบที่ร่างกาย
        การเรียกคืนสินค้ากลุ่มเครื่องซักผ้าเกิดขึ้นหลังจากซัมซุง ออกแถลงการณ์เมื่อกันยายนที่ผ่านมาว่า ความผิดพลาดเหล่านี้เกิดขึ้น เพราะผู้ใช้นำเครื่องนอน หรือผ้าขนาดใหญ่ รวมถึงผ้ากันน้ำเข้าสู่เครื่อง แล้วเปิดการทำงานแบบเร่งปั่นเร็ว จุดนี้ทำให้ซัมซุง ประกาศเตือนให้ผู้ใช้ลดรอบความเร็วลง และเลือกให้ระบบปั่นผ้าช้าลงหากต้องการทำความสะอาดผ้าประเภทนี้
       
       ครั้งนั้น ซัมซุง เสนอทางแก้ไข 2 ทาง คือ การรับสิทธิซ่อมฟรีที่บ้าน ซึ่งผู้เลือกทางนี้จะได้รับการการันตีเพิ่มเติมอีก 1 ปี และการขายคืนเครื่องซัมซุง เพื่อซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นอื่น ซึ่งซัมซุง จะเพิ่มเงินให้พิเศษ 150 เหรียญสหรัฐ หากลูกค้ายังคงเลือกเครื่องซักผ้าแบรนด์ซัมซุง
       
       แนวทางแก้ไขปัญหานี้ตรงกับที่ซัมซุง ทำกับกรณีของ Galaxy Note 7 ซึ่งผู้ซื้อสมาร์ทโฟนในตำนานนี้ไปสามารถซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นของซัมซุงได้ในราคาพิเศษ สำหรับกรณีของเครื่องซักผ้า ซัมซุงสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาอำนวยความสะดวกในการเรียกคืนโดยเฉพาะ ซึ่งผู้ใช้สามารถตรวจสอบรุ่นที่เข้าข่ายเรียกคืนได้

จาก http://www.1009seo.com
บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!