สตูว์เนื้อแกะ-แพะ เนื้อนุ่ม แสนอร่อย ใครว่าทำยาก
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 16, 2024, 08:49:43 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สตูว์เนื้อแกะ-แพะ เนื้อนุ่ม แสนอร่อย ใครว่าทำยาก  (อ่าน 3998 ครั้ง)
sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 21, 2014, 01:31:38 PM »



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ 13 Destinations

          สตูว์เนื้อแกะแบบฝรั่งจะทำกินเองที่บ้านได้จริงอ่ะ ? แต่ถ้าลองได้สูตรเด็ด ๆ พร้อมภาพวิธีทำเป็นสเต็ปแบบนี้ ขอบอกเลยว่า ง่ายจนนึกไม่ถึง

          ถ้าไม่ใช่ชาวต่างชาติหรือคนที่มีฝีมือทำอาหารระดับเทพแล้ว คงไม่ง่ายนักที่จะทำสตูว์เนื้อแกะออกมาให้อร่อย เพราะรู้อย่างนี้เองเราถึงได้นำวิธีทำสตูว์เนื้อแกะ สูตรเด็ดจาก คุณ 13 Destinations แม่ครัวคนเก่งที่เสิร์ฟสูตรดี ๆ ส่งตรงจากต่างแดนมาฝากไว้ตรงนี้แล้ว รับรองความอร่อยแบบต้นตำรับ (หากใช้เนื้อแพะ ให้เพิ่มส่วนผสมที่เป็นสมุนไพร.. เพราะแพะจะมีกลิ่นเฉพาะ ..ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกใช้เนื้อของแพะตัวเมีย เพราะจะมีกลิ่นน้อยกว่าแพะตัวผู้)

ส่วนผสม
           
           เนื้อแกะ หั่นเป็นชิ้น

           เนย 50 กรัม

           กระเทียมสับ

           ใบกระวาน 4-5 ใบ

           พริกไทยดำเม็ด

           หอมใหญ่หั่นเต๋า

           น้ำ

           แครอท ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น

           มันฝรั่ง ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น

           วูสเตอร์ซอส 3 ช้อนโต๊ะ

           เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ

           ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ

           เกลือ

           น้ำตาลทราย


บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ

sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2014, 01:33:53 PM »









วิธีทำ

นำเนื้อแกะไปทอดให้เกรียมเล็กน้อย อย่าให้ไหม้ รสชาดจะเสียไป
บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ
sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2014, 01:35:20 PM »


ใส่เนย กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ และหอมใหญ่หั่นเต๋าลงในกระทะหรือหม้อใบใหญ่ ผัดให้พอหอม
บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ
sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2014, 01:36:40 PM »


ใส่เนื้อแกะที่ทอดแล้วลงไปผัดขลุกขลิก ..ให้พอเข้ากัน
บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ
sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2014, 01:39:54 PM »


เติมน้ำลงไป ให้พอท่วมเนื้อแกะ แล้วต้มให้เปื่อย(ใส่ยางมะละกอ จะช่วยให้เปื่อยเร็วขึ้น)
บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ
sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2014, 01:41:35 PM »


พอเนื้อแกะเริ่มนุ่มและเปื่อย ปรุงรสด้วยวูสเตอร์ซอส เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น ซอสมะเขือเทศ เกลือ และน้ำตาลทราย จากนั้นใส่มันฝรั่งและแครอทตามลงไป ตุ๋นต่อจนมันฝรั่งและแครอทสุก และน้ำข้นขึ้น
บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ
sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2014, 01:43:26 PM »





ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

          อื้อหือ ! เห็นสตูว์เนื้อแกะน่ากิน ๆ แบบนี้แล้วหิวเลยว่าไหม ..ยิ่งถ้าเคี่ยวจนเนื้อแกะเปื่อยนุ่มลิ้นแล้วด้วย แทบจะยั้งใจไม่ไหวเลยทีเดียว


ขอบคุณ http://www.108kaset.com/
บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!