สูตร(ไม่)ลับ การทำเป็ดพะโล้อร่อยๆขาย
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
มีนาคม 28, 2024, 09:57:49 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร(ไม่)ลับ การทำเป็ดพะโล้อร่อยๆขาย  (อ่าน 3045 ครั้ง)
sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 04, 2014, 02:59:57 PM »



เงินลงทุน :   ประมาณ 6,000 บาท (เตาพร้อมถังแก๊ส ราคา 2,000 บาท ตู้กระจก ราคา 1,500 บาท)

รายได้ :   ประมาณ 200 บาทขึ้นไป/เป็ด 1 ตัว

วัสดุ/อุปกรณ์ :   เตาพร้อมถังแก๊ส กระทะ หม้อ กะละมัง มีด เขียง ทัพพี ตู้กระจก เหล็กสำหรับเกี่ยวคอเป็ด

แหล่งจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ :   ร้านค้าทั่วไป ห้างสรรพสินค้า เวิ้งนาครเขษม

จาก  http://www.108kaset.com/


บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ

sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2014, 03:02:20 PM »



ส่วนผสมขั้นแรก :
- เป็ดสด 7-8 ตัว
- ขิงแก่ทุบ 200 กรัม
- ซีอิ๊วดำและน้ำมันพืชพอประมาณ

วิธีทำ :
1. นำเป็ดสดที่ชำแหละแล้วใส่กะละมัง แล้วนำซีอิ๊วดำทาคลุกเคล้าให้ทั่วทั้งตัวเป็ด โดยให้สีสม่ำเสมอกันทุกส่วน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอท่วมตัวเป็ด เมื่อน้ำมันร้อนให้นำเป็ดที่ทาซีอิ๊วแล้วลงทอด ประมาณ 5 นาที พอให้หนังเป็ดตึง จึงตักใส่ภาชนะ นำขิงแก่ทุบใส่เข้าไปในท้องเป็ด

ส่วนผสมขั้นที่ 2 (การตุ๋นดับกลิ่นคาว) :
- น้ำสะอาด 20 ลิตร
- ขิงแก่ทุบ 100 กรัม
- เหล้าจีน 1 แก้ว
- พริกไทยเม็ดทุบพอบุบ 20 เม็ด
- กระเทียมทุบ 30 กลีบ
3. นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟต้มจนเดือด ใส่ขิงแก่ทุบ เหล้าจีน พริกไทย กระเทียม ผสมลงไป แล้วนำเป็ดที่เตรียมไว้ ลงไปต้มประมาณ 10 นาที นำขึ้นพักไว้
บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ
sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2014, 03:12:54 PM »



ส่วนผสมขั้นที่ 3 (ต้มพะโล้) ;
- น้ำสะอาด 20 ลิตร
- ขิงแก่ทุบ 200 กรัม
- เหล้าขาวดีกรีสูง 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยบุบ 30 เม็ด
- โป๊ยกั้ก 20 ดอก
- อบเชย 200 กรัม
- กระเทียมสด 30 กลีบ
- กระวาน 10-15 ลูก
- ซีอิ๊วดำ 1 ขวดใหญ่
- ซอสถั่วเหลือง 1 ขวดใหญ่
- น้ำตาลทรายแดง 1 กิโลกรัม
- เกลือป่น 3 ห่อเล็ก
- น้ำตาลปี๊บ 1.5 กิโลกรัม
 4. ตั้งหม้อใส่น้ำประมาณ 20 ลิตร ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปต้มจนเดือดนำเป็ดในข้อ 3 ลงไปต้ม หมั่นตักฟองและน้ำมันที่ลอยในหม้อทิ้ง ต้มประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง
5. นำเป็ดพะโล้ใส่เหล็กแขวนในตู้กระจก เพื่อขายเป็นตัวหรือหั่นเป็นชิ้นขายพร้อมน้ำจิ้มต่อไป
บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ
sun-1009seo.com
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน110
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 04, 2014, 03:23:43 PM »



ส่วนผสมน้ำจิ้ม :
- พริกขี้หนูสด 2-3 ขีด
- กระเทียม 3 ขีด
- น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 1 ถ้วยตวง
- เต้าเจี้ยว ½ ถ้วยตวง
- เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 1 ขีด
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องบดหรือตำให้ละเอียดก็จะได้น้ำจิ้มเป็ดพะโล้

ตลาด/แหล่งจำหน่าย :   แหล่งชุมชน ตลาดทั่วไป

ข้อแนะนำ :
1. ควรซื้อเครื่องในเป็ดขายควบคู่กันด้วย
2. สามารถดัดแปลงเป็นข้าวหน้าเป็ดหรือก๋วยเตี๋ยวเป็ดเพื่อเพิ่มรายได้
3. หากหวังผลทางยาโด๊ป อาจใช้เป็ดไข่ตัวผู้อ้วนๆ มาเป็นวัตถุดิบ เพราะบางท่านเชื่อว่าเป็ดไข่ตัวผู้เป็นยาโด๊ปชั้นยอด
บันทึกการเข้า

http://www.108kaset.com/ เกษตรแนวใหม่ มีรางวัลให้ผู้โพสด้วยนะ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!