Custom Search
Samsung wa13p9
MUSICONICA
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung wa13p9  (อ่าน 1693 ครั้ง)
PR-TRAFFIC
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41


« เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2011, 09:36:29 am »

เป็นเครื่องอัตโนมัต มีมอเตอร์ตัวเดียวทั้งซักทั้งปั่นแห้ง
อาการเครื่องไม่ปั่นแห้งครับผม
ซักได้ปรกติ  พอถึงขณะปั่นแห้งมอเตอร์ไม่หมุนเลยครับ
ส่วนเวลาก็นับเวลาถอยหลังปรกติครับ
รบกวนท่านผู้รู้ด้วยน่ะครับผม
บันทึกการเข้า

tomkid
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51


« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2011, 12:07:46 pm »

ลองเช็คแผงคอนโทรลดูครับน่าจะไตรแอคไดร์ spin เสีย เพราะว่าซักปกติแตไม่ปั่นแห้ง
บันทึกการเข้า
kluay
Full Member
member
**

คะแนน 115
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 620


« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2011, 12:49:10 pm »

ดูดีๆ  ตอนซัก มันหมุนทั้ง ซ้าย-ขวาหรือ ไม่
บันทึกการเข้า
kluay
Full Member
member
**

คะแนน 115
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 620


« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2011, 12:56:29 pm »

ดูว่าหมุน ทั้ง 2 ทาง มั้ย   สิ่งที่ต้องเช็ค คือ
1  ลองสลับสายไฟที่คุมมอเตอร์(ที่บอร์ด) สายสี แดง กับ น้ำเงิน  คือ สายแดงมาเสียบสายน้ำเงิน แล้วเอาน้ำเงินมาเสียบกับแดง แล้วลองสั่งให้ปั่นแห้งดูได้มั้ย ดูแค่ว่ามอเตอร์หมุนหรือมั้ยก็พอยังไม่ต้องสนใจถังปั่น
    -  ไม่หมุน เปลี่ยนไดแอกที่แผง(ตัวที่ติดกับซิ่งมิเนียม มี 2 ตัว  เปลี่ยนคู่ก็ดี)
    -  หมุน เช็คสายไฟตั้งแต่บอร์ดไปถึงมอเตอร์    หวังว่าคงเข้าใจ 



บันทึกการเข้า
PR-TRAFFIC
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41


« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 09, 2011, 08:51:09 pm »

มีสวิตฝาบนครับผม  ใช้งานได้ปรกติเช็คแล้ว
ส่วนแผงคอนโทรลถูกเทปิดทับด้วยเรซิ่น จึงไม่สามารถเช็คไทรแอกได้
ตอนซักมอเตอร์หมุนด้านเดียวครับ
บันทึกการเข้า
PR-TRAFFIC
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41


« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2011, 12:43:29 pm »

แก้ไขได้แล้วครับผม  ขอบคุณมากครับ
จุดเสีย คือสายไฟสีแดงขาดในครับ
เปลี่ยนสายไฟใหม่ใช้งานได้ปรกติทั้งสองฟั่งชั้นครับผม
ขอบคุณอีกครั้งครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Theme by webtechnica.com.