ลูกชิ้นปลาปั้นมือ ณ ร้านซังฮี้ ลูกชิ้นปลา
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
มีนาคม 29, 2024, 05:28:28 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกชิ้นปลาปั้นมือ ณ ร้านซังฮี้ ลูกชิ้นปลา  (อ่าน 4263 ครั้ง)
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1882
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13199


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 02, 2010, 03:30:43 PM »

credit http://moohin.com/trips/bangkok/sanghee/

               ร้านซังฮี้ลูกชิ้นปลาตั้งอยู่ริมถนนราชวิถี
อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนเขมะสิริอนุสรณ์
หากมุ่งหน้าข้ามสะพานซังฮี้ไป  ฝั่งราชภัฏสวนดุสิตแล้ว
ร้านจะตั้งอยู่ทาวด้านซ้ายมือ ก่อนขึ้นสะพานซังฮี้

 ร้านหาง่ายสบายมาก

http://www.youtube.com/v/nGfmlelnmec?fs=1&hl=en_US&color1=0x234900&color2=0x4e9e00&border=1


http://www.youtube.com/v/OAsC-SNe-vM?fs=1&hl=en_US&color1=0xe1600f&color2=0xfebd01&border=1


http://www.youtube.com/v/KOfV1qqp9mQ?fs=1&hl=en_US&color1=0x006699&color2=0x54abd6&border=1



 ร้านซังฮี้ ลูกชิ้นปลา ตั้งอยู่ริมถนนราชวิถี หน้าป้ายรถเมล์ก่อนขึ้นสะพานซังฮี้ มองหาไม่ยาก สังเกตได้จากการตกแต่งร้านที่คุณพี่เจ้าของร้านตกแต่งร้านด้วยไม้ทั้งหลัง ชวนให้นึกถึงบรรยากาศเรือนไทยโบราณริมน้ำ ภายในร้านดูโปร่งโอ่โถงนั่งสบาย ที่ด้านหน้าจะมีตู้วางเครื่องก๋วยเตี๋ยวทีเป็นตู้ไม้ทั้งหลัง และตู้กาแฟโบราณที่ตกแต่งชวนให้นึกย้อนไปถึงสมัยบรรยากาศของร้านกาแฟในยุค 60 แถมด้วยเสียงเพลงที่คุณพี่เลือกมาเปิดให้กับลูกค้าฟัง ช่างเข้ากันดีกับบรรยากาศร้านเสียจริง เมื่อได้สอบถามคุณพี่เจ้าของร้านแล้ว แกบอกกับหมูหิน.คอมว่าแกเป็นคนชอบสะสมของเก่าๆ โดยเฉพาะของเก่าในยุค 60-70 จึงเป็นที่มาของการเลือกตกแต่งร้านก๋วยเตี๋ยว และแกเองก็เป็นคอกาแฟตัวยงด้วย แกจึงเลือกเปิดร้านกาแฟขึ้นมาควบคู่กับบการทำก๋วยเตี๋ยวเสียเลย

               ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวนั้นคุณพี่เจ้าของร้านเลือกแนะนำ เกี๊ยวน้ำกุ้ง และวุ้นเส้นเย็นตาโฟให้กับหมูหิน.คอมได้ลองชิม พี่เจ้าของร้านแกบอกอย่างภูมิใจว่าลูกชิ้นปลาของที่ร้าน ซังฮี้ลูกชิ้นปลาแห่งนี้จะเป็นลูกชิ้นปลาที่ปั้นด้วยมือทุกเม็ด และปลาที่ใช้ในการทำลูกชิ้นก็เป็นปลาที่คัดมาอย่างดี นำมานวดจนส่วนผสมเข้ากัน และที่สำคัญคือไม่ผสมแป้ง จึงทำให้ลูกชิ้นปลาที่นี่เหนียวนุ่มอร่อย แถมยังไม่เหม็นคาวเพราะความสดที่ทำกันวันต่อวัน   











เวลาไปรับน้องแพร ไปนั่งกินทุกครั้ง ลูกชิ้นปลา อร่อยมากครับ

คากิ ก็อร่อย


 หิว


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!