Custom Search
epson tx111 ไฟกระพริบพร้อมกัน3ดวง
MUSICONICA
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: epson tx111 ไฟกระพริบพร้อมกัน3ดวง  (อ่าน 24255 ครั้ง)
moodang2499
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


« เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2010, 10:20:02 am »

epson tx111 ไฟกระพริบพร้อมกัน3ดวง เพิ่งใช้ไปพันกว่าแผ่น   เวลาเปิดเครื่องมันมีเสียงดังแปลกๆตรงแกนทรายด้านซ้ายมือครับ แล้วไฟก็กระพริบพร้อมกัน3ดวง  cry2!!
อ้อลืมบอก ติดแทงค์นะครับ เช็คสายแพรน้ำหมึกปรกติวิ่งซ้ายขวาคล่องไม่ติด
บันทึกการเข้า

whitecrow
Full Member
member
**

คะแนน 32
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 547


« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2010, 02:37:48 pm »

เวลาเปิดเครื่องหัวพ่นวิ่งมั้ยครับ ถ้าหัวพ่นไม่วิ่งแล้วไฟติดค้าง 3ดวงแสดงว่าซับหมึกเต็มครับผม
บันทึกการเข้า
moodang2499
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2010, 04:29:12 pm »

เปิดเครื่องหัวพิมพ์เคลี่อนที่ครับ...มีเสียงดังแกร็กๆ (ดังมาก)ตรงเฟืองแกนทรายด้านซ้าย เช็คแล้วเฟืองปกติไม่ขบ,ไม่บิ่น (มีเสียงดังจากตรงนี้)
ซับหมึกไม่เต็มครับ....
บันทึกการเข้า
whitecrow
Full Member
member
**

คะแนน 32
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 547


« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2010, 09:02:51 pm »

แนะนำนะครับ ลองถอดสายน้ำหมึกออกก่อนนะครับให้เหลือแต่ตลับแล้วลองเปิดเครื่องดูการเคลื่อนที่ของหัวพ่นว่าปกติรึป่าวนะครับ บางครั้งเอามือเลื่อนอาจดูไม่ออก ต้องลองเปิดให้เครื่องมันทำงานน่ะครับผม ถ้าลองถอดสายน้ำหมึกออกแล้วหัวพ่นเลื่อนปกติแสดงว่าสายอาจไปขัดอะไร ผมเคยเจออาการแบบนี้เหมือนกันน่ะครับผม แต่ถ้าอาการยังเป็นอยู่ให้ลองรื้อเครื่องออกมาดูน่ะครับผม
บันทึกการเข้า
moodang2499
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2010, 10:31:11 am »

ตอบช้าไปวันหนึ่ง(ไปต่างอำเภอมา) ที่ท่าน whitecrow บอกมาผมได้ทำหมดแล้วครับ ทั้ง ถอดแท้งค์ออก , เปลี่ยนตลับหมึกเอาของแท้ใส่ มันก็ยังเหมือนเดิม
(ไฟกระพริบพร้อมกัน3ดวงเหมือนเดิม) ขอย้ำนะครับ ทั้งใส่-ไม่ใส่แทงค์ หัวพิมพ์วิ่งปกติ มันจะมาหยุดที่พักหัวพิมพ์ (คล้ายๆเหมือนเครื่องที่ปกติตอนเปิดเครื่อง)
มันต่างกันตรงที่ไฟกระพริบ3ดวง ไม่ใช่ไฟแสตนบาย ....ตอนนี้กำลังรื้อเครื่องเช็คอยู่ครับ....แฮะๆ มันก็ยัง งงงง งง
บันทึกการเข้า
whitecrow
Full Member
member
**

คะแนน 32
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 547


« ตอบ #5 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2010, 05:37:31 pm »

ลองทำความสะอาดแถบเซ็นเซอร์หลังหัวพ่นรึยังคัรบ ถ้ายังไม่หายอีกแนะนำส่งเคลมดีกว่าครับผม
บันทึกการเข้า
moodang2499
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2010, 03:24:58 am »

ผมลองทุกอย่างแล้วครับ สรุปไม่ได้ ....ตอนนี้ส่งเคลมไปแล้วครับ  ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
poz
member
*

คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2010, 01:34:42 pm »

อาการเีดียวกันเลย ตัวสแกนมีปัญหา ส่งเคลมไปแล้วครับ
บันทึกการเข้า
ariesmu
member
*

คะแนน -1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40


« ตอบ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2010, 10:17:38 am »

พี่ ผมเพิ่งไปเจอมาเหมือนกันอาการนี้  แต่ผมลองถอดตัวเซนเซอร์ ด้านข้างอะครับ ตรงด้านซ้ายมือ ที่มีแผ่นใสๆวิ่งผ่านอะ ไม่รู้เรียกว่าอะไร เอามาทำความสะอาดดู แล้วใส่กลับเข้าไป พี่ มันหายครับ  กลับมาทำงานได้ตามปกติ ไม่รู้มันฟลุ๊กมาได้ยังไงครับ ไงถ้าพี่เจออีก ลองดูนะครับ ตอนนี้ส่งให้ลูกค้า ไปอาทิตย์กว่าๆแล้ว ยังไม่มีปัญหาอะไรครับ เสียงแกร๊กๆ ก็ไม่มีครับ ไม่เอา Kiss
บันทึกการเข้า
moodang2499
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


« ตอบ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 05:52:43 am »

ของผม roller exit มันเสียครับ
บันทึกการเข้า
ariesmu
member
*

คะแนน -1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40


« ตอบ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 02:53:19 pm »

ตอนนี้ มีมาอีกเครื่องครับ อาการมันเป็นตอน  Copy  กับ  Scan  นะครับ ปริ๊นซ์ปกติครับ อาการมันคือ copy แล้วมีแถบดำสัก 2-3 นิ้วครับ มันก็น่าจะเป็นที่ชุดสแกน แต่ผมลองเอาสายแพรมาวัดก็ไม่ขาดนะครับ มันพอจะมีวิธีแก้ตรงไหนได้บ้างครับ รบกวนท่านเทพ ช่วยหน่อยนะคร้าบบ  ขอบคุณ
บันทึกการเข้า
aonelka
member
*

คะแนน 6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 236


ไม่ได้เป็นช่างมืออาชีพ แต่มีอาชีพเป็นช่าง


« ตอบ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 07:29:33 pm »

หลอดสแกนเสียครับ ต้องหามาเปลี่ยน...
 เอาแน่ เยี่ยมมาก ขอบคุณ
บันทึกการเข้า
meen_nasic
member
*

คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8


« ตอบ #12 เมื่อ: มกราคม 30, 2011, 02:49:23 pm »

ผมลองเปลี่ยน หลอดแสกน แล้วหาย จิงๆด้วยครับ  ขอบคุณมากตฃครับ lv!
บันทึกการเข้า
kob2009
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 176


« ตอบ #13 เมื่อ: มีนาคม 19, 2012, 10:57:28 pm »

ของผมมอเตอร์สแกนเนอร์ไม่หยุดหมุน พอหยุดก็ขึ้นไฟกระพริม 3 ดวงครับ ช่วยด้วยครับ

 try!! try!!
บันทึกการเข้า
kob2009
member
*

คะแนน 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 176


« ตอบ #14 เมื่อ: ตุลาคม 14, 2012, 03:23:39 am »

เวลาเปิดเครื่องหัวพ่นวิ่งมั้ยครับ ถ้าหัวพ่นไม่วิ่งแล้วไฟติดค้าง 3ดวงแสดงว่าซับหมึกเต็มครับผม

ใช่ครับ อาการนี้ต้องใช้โปรแกรมเคลียร์ซัพหมึก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Theme by webtechnica.com.