Custom Search
CANON MP160 แจ้ง E5
MUSICONICA
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: CANON MP160 แจ้ง E5  (อ่าน 25130 ครั้ง)
james2
member
*

คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


« เมื่อ: พฤษภาคม 05, 2007, 11:48:09 am »

CANON  MP160  แจ้ง  E5 ทั้งๆที่ใส่ตลับหมึกไปแล้ว (ตลับใหม่ๆเลย) จะแก้อย่างไรครับ
บันทึกการเข้า

BenQ
member
*

คะแนน 211
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4791


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 05, 2007, 11:54:15 am »

วิธี RESET

1 .ให้เข้าไปใน service mode  โดยถอดปลั๊กไฟ  AC ออก แล้วกดปุ่ม power บนเครื่องพิมพ์ค้างไว้  แล้วเสียบปลั๊ก
( ไฟสีเขียวจะติด )  แล้วให้ปล่อยปุ่ม power  ( ไฟสีเขียวจะดับ ) กดปุ่ม power 1 ครั้ง  ( ไฟสีเขียวจะติด ) เครื่องพิมพ์ก็เข้าสู่ service mode

2 .ก่อนที่จะ reset หมึก CL-41 ให้เปิด status หรือ สถานะของเครื่องพิมพ์ขึ้นมาไว้ดูก่อน

3 .ให้ใช้เทปกาวปิด ตลับ PG-40 ตามรูปก่อน แล้วใส่เข้าไปในเครื่อง ปิดฝาครอบ รอ 5 วิ แล้วเปิดออก แล้วให้ถอดตลับ CL-41 ออก รอ 5 วิ ใส่เข้าไปใหม่ (สถานะจะแสดงหมึก CL-41 เต็ม)

4 .ให้ถอดหมึก ทั้งสอง ออกจากเครื่อง ให้เอาเทปกาวมาติดแถวที่สองของ หมึก CL-41 แล้วใส่กับเข้าไปในเครื่องอีกครั้ง ( สถานะจะแสดงหมึก CL-41 เต็ม) 

5 . ให้ปิดฝาครอบเครื่อง (สถานะจะบอก บริการผิดพลาด 5600) ปิดเครื่องพิมพ์แล้วเปิดใหม่อีกครั้ง

6. เปิดฝาครอบ ถอดตลับหมึก ออก เอาเทปกาวที่ปิดไว้ออก แล้วใส่ตลับหมึกเข้าไปใหม่ (สถานะจะบอกว่าหมึกเต็ม)

7 .ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่  สิ้นสุดการ reset
บันทึกการเข้า

james2
member
*

คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 05, 2007, 01:29:14 pm »

ลองวิธีของคุณ BenQ แล้วครับ ก็ยังไม่ได้อีก เลยลองวิธีใหม่โดย

ถอดปลั๊กปิดเครื่อง  กุดปุ่ม power ค้างไว้ แล้วเสียบปลั๊ก จากนั้นให้กดปุ่ม Stop/Reset 2 ครั้ง
 แล้วปล่อยพร้อมกัน จากนั้นให้รอเครื่องนิ่ง หน้าจอจะขึ้น 0 ให้กด + ให้ขึ้น 1  แล้วกด Color 2 ครั้ง
 เครื่องจะดึงไปพิมพ์ 1 แผ่น หลังจากเครื่องพิมพ์แล้ว เปิดฝาเครื่อง ดึงปลั๊กออก
 แล้วดึง ตลับหมึกออก จากนั้นปิดฝา แล้วเสียบปลั๊ก เปิดเครื่องให้ถามหาตลับ
แล้ว เปิดฝาใส่ตลับตามระบบ เป็นอันเสร็จสิ้น   ทำแล้วแก้ได้จิงๆ แถมแสดงสถานะหมึกเต็มด้วย

พอถึงขั้นตอน รอเครื่องนิ่ง หน้าจอจะขึ้น 0 ให้กด + ให้ขึ้น 1
แต่เครื่องยังไม่ยอมขึ้น 0 สักที่ มีแต่ไฟ Alam กระพริบเพียงหลอดเดียวครับ ตอนนี้ปวดหัวกับเครื่องนี้มาก(ซ่อมมา2วันแล้ว)
รบกวนท่านผู้รู้กรุณาช่วยชี้แนะทางสว่างด้วยครับ ขอบคุณลวงหน้าครับ
บันทึกการเข้า
tha
ชุมชนคนรัก LSV
member
*

คะแนน 9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 215


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2007, 10:51:09 am »

ปกติถ้าขึ้น E5 อาการคือ ไม่เจอตลับหมึก  ถ้าเปลี่ยนตลับใหม่แล้วยังไม่ได้ ลองเช็คดูตัวขาหน้าสัมผัสตรงที่ใส่ตลับหมึกดูครับ
ผมเคยเจอมันพับหัก เพราะลูกค้าเปลี่ยนตลับเองใส่ตลับไม่เข้าล๊อคแล้วดันเข้า  ทีแรกก็หานานเหมือนกันครับ
บันทึกการเข้า
james2
member
*

คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


« ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2007, 10:39:20 am »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
manchester2548
member
*

คะแนน 16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


« ตอบ #5 เมื่อ: สิงหาคม 24, 2007, 02:24:35 pm »

อาการเดียวเลย แง ๆๆ สงสัยตลับไปแล้ว
บันทึกการเข้า

hs3ldy
วีไอพี
member
***

คะแนน 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 237


มนุษย์ต่างดาว


« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 24, 2007, 03:45:43 pm »

 Cheesy Smiley Smiley Smiley
บันทึกการเข้า

starprintjet
member
*

คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2008, 01:36:22 pm »

ใจเย็นๆนะคับ บางที E5 ไม่ใช่ตลับเสียนะคับ  ผมเจอมาแล้วกับตัวเอง
กว่าจะหาปัญหาเจอแทบแย่  ให้สังเกตขารับตลับหมึกดูนะ ว่ามันยุบลงไปหรือเปล่า
ถ้ามันยุบก็จะแจ้งว่าไม่เห็นตลับหมึก อยู่ในสายตามัน  ลองหาไฟฉายส่องกบ ส่องดูก่อนนะคับ ก่อนที่จะซื้อตลับใหม่ มาใช้งาน
 
บันทึกการเข้า
MAN_HUNT
member
*

คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19


« ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2008, 12:09:53 pm »

ถ้าดูตรงหน้าสัมผัสตลับแล้วปกติ

มีอีกอย่างคือ สายแพร์ครับ  สายแพร์ของตัวสัมผัสตลับ มันหลุดตรงที่เมนบอร์ดครับ

ให้รื้อเครื่องแล้วเสียบใหม่ครับ
บันทึกการเข้า
anu_xp10
member
*

คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17


« ตอบ #9 เมื่อ: มีนาคม 22, 2009, 07:21:14 am »



เหมือนกันเลยครับท่าน  รอตั้งนาน สำหรับอาการเครื่องผมมีปัญหาที่หมึกสีครับ ใส่เข้าไปทีไรบอก ไม่พบตลับหมึกสีดำและสีทุกที
แต่พอถอดออกตลับหมึดสีดำหลับมองเห็น  อาการอย่างนี้ตลับหมึกสีเสียรึเปล่าครับ  ท่านผู้รู้แนะนำด้วยครับ
บันทึกการเข้า
aps_elec
member
*

คะแนน 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 181


ซ่อมทุกอย่างที่ใช้ไฟฟ้า


เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: มีนาคม 23, 2009, 07:32:15 pm »

ให้ลองทำความสะอาดหน้า คอนแทรก ของตลับดำดก่อนครับ เพราะว่าตลับหมึกหากแถวบนของตลับดำหน้าคอนแทรกไม่แตะก็จะฟ้องไม่เจอตลับสี แต่ถ้าคอนแทรกแถวบนของตลับสีไม่แตะ ก็จะฟ้องตลับดำ สลับกันครับ   เยี่ยมมาก
บันทึกการเข้า

ทำให้ดีที่สุด
aof1n
member
*

คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #11 เมื่อ: เมษายน 11, 2011, 07:27:01 pm »

ของผมมันตอนแรกผมเติมหมึกมันก็ใช้ได้แล้วพอวันรุ่งขึ้นเปิดมาใช้มันก็ขึ้น E5 อะผมไม่คิดว่าจะเป็นที่ฮาร์ดแวร์นะครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Theme by webtechnica.com.