อัพเดทสารบัญสำคัญจากเฟซบุ๊ค
ปรับปรุงแอรบ้านให้กินไฟน้อยลง

ปรับปรุงแอรบ้านให้กินไฟน้อยลง

(1/2) > >>

vorapote:
ผมมีแอร์ต้องดูแอร์ ประมาณ 26เครื่องกำลังมองหาวิธีให้ประหยัดไฟ(หอพัก)  แอร์ที่ใช้เป็น no band name เกือบ 80 % จึงกินไฟมาก  มีแอร์ Band name 20% สังเกต Band name จะประหยัดไฟกว่า  แอร์ทุกเครื่องประมาณ 3 ปีเท่านั้น  ถ้าทำได้จะประหยัดเดือนละหลายพันบาท  รบกวนช่วยออกความเห็นแนะนำด้วยครับ  Note แอร์ทุกเครื่องล้าง ทำความสะอาดประจำ  ผมสังเกตเจออยู่จุดหนึ่ง   แอร์  no name พัดลม คอยล์รัอนกระแสลมดูดค่อนข้านไม่แน่นอน  ปานกลางถึงนัอย มาก band name พัดลมคอยล์รัอนค่อนข้างแรก     เลยคิดจะเปลื่ยน  C สำหรับ พัดลมอ่อน หรีออาจเเปลื่ยน Motor  คอยล์ร้อน   รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ

prachan-mb:
คำแนะนำของผมสามารถจะลดค่าไฟได้แน่นอน และไม่สงวนสิทธิ์ ขอเพียงทำแล้วมารายงานผลกันบ้าง วัดกระแสคอมเพรสเซอร์ขณะทำงาน จากนั้นก็ลองเอาน้ำฉีดแผงคอยล์ร้อนดูครับ จะเห็นว่ากระแสไฟฟ้าจะลดลงหลายแอมป์เลยทีเดียว คราวนี้ก็มาถึงการประยุกต์หรือการ apply อิอิ ใครจะมีไอเดียแบบไหนก็มาแชร์กัน ผมเอง ผมมองปั๊มน้ำตู้ปลา หรือปั๊มน้ำเล็กๆที่เขาเอามาทำน้ำผุดๆ น้ำพุเล็กนั่นแหละ ให้ปั๊มน้ำตัวนี้ทำงานพร้อมกับคอมเพรสเซอร์ จุ่มในถาดน้ำ ปั๊มน้ำจากถาดหรือตุ่มหรือหม้อ เอาน้ำไปจ่ายรดแผงคอยล์ร้อน น้ำที่ไหลลงด้านล่างแผงคอยล์ร้อนก็ไหลกลับมาสะสมที่ถาด ตุ่ม หรือหม้อ พัดลมที่ระบายความร้อนแผงคอยล์ ได้น้ำมาช่วยดึงความร้อนแฝงก็จะลดอุณหภูมิน้ำยาได้ดีมากเลยทีเดียว  ปั๊มน้ำพุ ตัวนี้ราคาแค่ตัวล่ะ 150 บาท  ส่วนการควบคุมระดับน้ำในถาด ตุ่ม หม้อ ก็แล้วแต่วิธีการแต่ล่ะท่านไป  ทำเล่นก็เป็นของเล่น ทำจริงก็ประหยัดได้จริงๆ  ผมเห็นเทสโก้โลตัสใช้หัวเจ็ตพ่นน้ำแผงคอยล์ แนวคิดเดียวกัน

songkram:
มันดูดได้แรงขนาดไหนครับที่บ้านแอร์อยู่ชั้นบนไม่มีที่วางแหล่งน้ำ

narasapa:
ครับผมเคยทำเช่นกันแต่มีคนบอกว่าแผงคอย์ร้อนมันจะผุไวจริงไหมครับส่วนตัวถังคอยืร้อนนั้นผมใช้การพ่นด้วยฟลิ้นโคทแล้วเจาะรู้ให้น้ำไหลนะครับแต่เลิกไปเพราะมีคนบอกว่าแผงคอย์ร้อนจะผุไวนะครับ

vorapote:
ขอบคุณครับ ก้าวหน้าอย่างไรแล้วจะแจ้งใหทราบ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป